XE LU HAMM CỦA NƯỚC NÀO?

Xe lu Hamm của nước nào?

Hãng xe lu nào nổi tiếng nhất trên thế giới?

Tại thị trường Việt Nam đang phân phối những dòng xe lu nào?

Đây là những câu hỏi rất phổ biến của khách hàng hiện nay. Thông qua bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn hàng loạt các thông tin hữu ích nhất về một trong những hãng xe lu hàng đầu trên thế giới. Đó là xe lu Hamm.

xe lu Hamm của nước nào

 

XE LU HAMM CỦA NƯỚC NÀO? GIỚI THIỆU TỔNG QUAN VỀ HAMM AG

 

Xe lu Hamm của nước nào? Xin trả lời: đây là sản phẩm kinh điển được sản xuất bởi Công ty Hamm AG của Đức. Đây là công ty con thuộc Tập đoàn Wirtgen Group, nổi tiếng trong ngành máy xây dựng với năm nhà máy chính ở Đức. Ngoài ra Hamm còn sở hữu các nhà máy sản suất khác ở Brazil, Trung Quốc và Ấn Độ. Cùng với đó là một mạng lưới bán hàng và dịch vụ chăm sóc sau bán hàng trên toàn thế giới.

 

Hamm AG là chuyên gia hàng đầu về xe lu cho lĩnh vực lu lèn đất và nhựa đường. Xe lu Hamm được sản xuất trực tiếp tại Tirschenreuth và vận chuyển trên toàn thế giới. Hãng cung cấp hàng loạt các biến thể đa dạng, các tùy chọn, phụ kiện và tuân thủ tất cả các tiêu chuẩn khí thải hiện hành tại các quốc gia trên thế giới.

 

Dòng sản phẩm đa dạng trải dài:

 

- Xe lu 2 bánh thép (lu nhựa đường) có tải trọng từ 1,5 đến 14 tấn. Bạn có thể lựa chọn giữa các loại xe lu có trống trơn, trống chân cừu, trống VIO hoặc trống rung phá đá. 

 

- Xe lu 1 bánh thép (lu đất) có tải trọng từ 5 tấn đến 25 tấn.

 

- Xe lu bánh lốp (lu tĩnh) có trọng lượng làm việc từ 8 đến 28 tấn.

 

LỊCH SỬ HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN CỦA HAMM

 

lịch sử xe lu hamm

 

Với hơn 1.000 nhân viên tại trụ sở Tirschenreuth, Hamm từ lâu đã trở thành một bộ phận cố định lâu dài của nền kinh tế ở phía bắc vùng Thượng Palatinate. Thành lập vào năm 1878 và cho đến nay Hamm đã có lịch sử phát triển kéo dài hơn 140 năm.

 

Trong suốt lịch sử của Hamm, đã có nhiều dòng khác nhau đã tiêu biểu cho sự phát triển của thời gian lặp đi lặp lại, và tồn tại cho đến tận ngày nay. Ngoài sự phát triển mới và liên tục của các cột mốc công nghệ và thiết kế hiện đại, tiện dụng, chúng còn bao gồm các khía cạnh về nguồn gốc địa phương và tính quốc tế.

 

Ngoài câu hỏi “xe lu Hamm của nước nào”, thì ai là người khởi đầu cho thương hiệu này? Năm 1878, Franz và Anton Hamm đã mở xưởng riêng ở Tirschenreuth, sản xuất máy nông nghiệp.

 

lịch sử xe lu hamm

 

Năm 1911, công ty đã cho ra đời chiếc xe lu có động cơ đầu tiên trên thế giới. Tại thời điểm đó, xe lu có động cơ là một sự đổi mới và hầu hết khách hàng chỉ quen thuộc với xe lu hơi truyền thống. Từ những năm 1920, xe lu có động cơ Hamm ngày càng được phát triển và trở thành sản phẩm thành công nhất của Hamm.

 

lịch sử xe lu hamm

 

Khách hàng nước ngoài biết đến Hamm ngay từ năm 1914 nhờ vào chiếc xe lu có động cơ đầu tiên.

 

lịch sử xe lu hamm

 

Vào năm 1932, Alois Hamm đã thiết kế và cho ra mắt dòng xe lu 2 bánh thép.

 

lịch sử xe lu hamm

 

Những năm 1950, sau một khởi đầu khó khăn trong thời kỳ hậu chiến, một số xe lu được sử dụng để tái thiết cơ sở hạ tầng đường sắt.

 

lịch sử xe lu hamm

 

Hơn 50% xe lu Hamm được sản xuất giao cho khách hàng nước ngoài, đặt biệt là Ý.

 

lịch sử xe lu hamm

 

Từ những năm 1950 trở đi, Hamm ngày càng có mặt tại các hội chợ thương mại quốc tế. Điển hình là Bauma đầu tiên ở Munich năm 1954.

 

lịch sử xe lu hamm

 

Năm 1963, Hermann Feistenauer đã phát triển xe lu lốp khí nén Hamm GRW đầu tiên. Mặc dù không phải là chiếc đầu tiên thuộc loại này, nhưng máy lu bánh lốp khí nén Tirschenreuth có một số ưu điểm quan trọng. Nó không chỉ được trang bị hệ thống lái tất cả các bánh và dẫn động tất cả các bánh mà còn có hệ thống thủy lực được tích hợp trong hệ thống treo bánh xe. 

 

lịch sử xe lu hamm

 

Hamm một lần nữa là công ty đầu tiên đáp ứng các nhu cầu mới nổi, chính xác hơn và tiến hành các thử nghiệm thực địa đầu tiên với công nghệ đầm day mang tính cách mạng vào đầu năm 1983. Cho ra đời dòng xe lu với trống đầm day độc quyền.

 

lịch sử xe lu hamm

 

Từ năm 1998 trở đi, một số dòng máy mới được tung ra thị trường, chúng nhanh chóng có mặt trên thị trường nhờ sức nén cao và thiết kế sáng tạo. Ví dụ trong số này là HD (1998), HD + (1999), 3000 (2000), DV (2004), HD CompactLine (2006), HP 180/280 (từ 2010), H (2011), VC (2013) ), H CompactLine và DV + (cả 2015) và HP (2019). Nhiều dòng sản phẩm có mặt trên thị trường vào đầu những năm 2000 vẫn đang được ưu dùng rộng rãi hiện nay.

 

Năm 1999, Wirtgen GmbH từ Windhagen ở Rhineland-Palatinate mua lại phần lớn cổ phần trong Hamm AG. Trong Tập đoàn Wirtgen, Hamm là nhà sản xuất lớn thứ ba cùng với Vögele (máy trải nhựa) và Wirtgen (máy cào bóc). Sản phẩm của liên minh này là chuyên môn tập trung trong lĩnh vực xây dựng đường bộ. Dòng sản phẩm của Hamm bổ sung hoàn hảo cho danh mục đầu tư hiện có của Tập đoàn Wirtgen. Năm 2005, Tập đoàn Wirtgen đã đạt được vị trí mục tiêu là dẫn đầu thị trường thế giới về máy làm đường tự hành, giữ thành công cho đến ngày nay.

 

Tại Bauma 2013, Hamm lần đầu tiên giới thiệu xe lu trống VC phá đá. Những chiếc máy này có thể nghiền và nén chặt các loại đất hỗn hợp, đá bazan, đá granit và các vật liệu xây dựng khác với khả năng chịu áp lực tương đương chỉ trong một bước làm việc. Gồm 2 model là H 25i VC (Tier 4 / EU Stage V) và 3625 HT VC (Tier 3).

 

Từ năm 2016, Hamm đã giới thiệu khái niệm vận hành Easy Drive dễ dàng và trực quan cho dòng DV + và HD + và dòng H. Từ năm 2019 trở đi, Easy Drive cũng sẽ được lắp đặt trên dòng HP. Hãng cũng đã gây bất ngờ cho các chuyên gia tại bauma 2016 với một chuyến tàu điện hybrid cải tiến. Ý tưởng sáng tạo được phát triển để tiết kiệm nhiên liệu, chi phí và công việc bảo trì.

 

Với trống đôi đầm day, được giới thiệu vào năm 2019, Hamm đang đưa công nghệ đầm day, hiện đã được thành lập trên toàn thế giới, lên một tầm cao mới. Loại trống này kết hợp các ưu điểm của trống đôi về tính nén chặt trên các khúc cua và các loại nhựa đường dễ chuyển dịch.

 

GIỚI THIỆU TỔNG QUAN VỀ NHÀ MÁY HAMM

 

Nhà máy sản xuất xe lu tiên tiến nhất thế giới của Hamm được đặt tại Tirschenreuth. Trải dài trên diện tích hơn 350.000 m, bao gồm các sảnh lắp ráp, cơ sở sản xuất và trung tâm hậu cần được liên kết hoàn hảo với nhau trong một quy trình hiệu quả cao.

 

nhà máy sản xuất xe lu

 

Quá trình tối ưu hóa liên tục đảm bảo rằng công ty đang làm việc ở mức cao nhất trong tất cả các lĩnh vực. Để đảm bảo điều này trong tương lai, các công nghệ mới, tốt hơn và kinh tế hơn liên tục được tích hợp vào sản xuất. Các loại xe lu đều được sản xuất tại nhà máy ở Tirschenreuth. Tất cả các máy đều thích ứng tối ưu với các yêu cầu của thị trường tương ứng.

 

Tòa nhà hành chính mới được xây dựng vào năm 2014. Bao gồm trung tâm bán hàng và phát triển, bộ phận hỗ trợ khách hàng và phần lớn các bộ phận phi kỹ thuật.

 

nhà máy sản xuất xe lu

 

Từ hàng hóa tới vận chuyển máy móc, nhiều kiểm soát chất lượng đảm bảo chỉ lắp đặt các thành phần không có lỗi. Đồng nghĩa là chỉ có sản phẩm chất lượng cao nhất mới có thể xuất khỏi nhà máy.

 

nhà máy sản xuất xe lu

 

Sản suất các loại trống chất lượng, tiên tiến nhất trên toàn thế giới.

 

nhà máy sản xuất xe lu

 

Các loại xe lu được lắp đặt trong nhà máy với đầy đủ các trang thiết bị hiện đại. Máy được sản xuất theo đơn đặt hàng của khách hàng trên dây chuyền sản suất linh hoạt cao.

 

nhà máy sản xuất xe lu

 

Các xe lu sẽ được kiểm tra lần cuối trong phòng thử nghiệm hiện đại. Chỉ khi đáp ứng được hết các chỉ tiêu thì chúng mới được xuất xưởng để vận chuyển.

 

nhà máy sản xuất xe lu

 

Trước khi bắt đầu sản xuất hàng loạt, các nguyên mẫu được giám sát bằng GPS liên tục trong một chương trình thử nghiệm chuyên sâu. Chỉ khi các hoạt động ở đây không có lỗi nào thì chúng mới được sản xuất hàng loạt.

 

nhà máy sản xuất xe lu

 

Các phòng đào tạo rộng rãi, một khu vực ngoài trời lớn, một phòng đào tạo có sẵn trong trung tâm tiên tiến nhất.

 

nhà máy sản xuất xe lu

 

Khách hàng và kỹ thuật dịch vụ được hưởng lợi từ việc cung cấp phụ tùng thay thế chuyên nghiệp với tĩnh sẵn sàng cao.

 

nhà máy sản xuất xe lu

 

HAMM CUNG CẤP MỘT LOẠT DÒNG SẢN PHẨM ĐA DẠNG VÀ PHONG PHÚ

 

các sản phẩm của Hamm

 

Xe lu 1 bánh thép

 

Dòng 300: là sản phẩm đặc trưng của Hamm, với thiết kế hiện đại và đã được chứng minh hiệu suất trên toàn thế giới hàng ngày. Tùy thuộc vào kiểu máy và cấu hình, chúng có thể leo dốc lên đến 54% (dẫn động trống) và do đó thực hiện công việc đầm nén cực kỳ hiệu quả. 

 

Dòng 3000: sở hữu không gian lái rộng rãi, khả năng hiển thị bao quát và vận hành trực quan. Đồng thời sở hữu công suất đầm nén cao, vòng quay nhỏ và phát ra tiếng ồn thấp.

 

Xe lu 2 bánh thép

 

Dòng HD CompactLine: nhỏ gọn có khớp nối, với trọng lượng vận hành từ 1,4 đến 4,5 tấn, ứng dụng trong thi công nhựa đường, lu đất và làm. Điểm mạnh của dòng này là khả năng vận hành dễ dàng, hiển thị tối ưu và các đặc tính xử lý và lái xe vượt trội thông qua khớp nối ba điểm.

 

Dòng HD +: có trọng lượng vận hành từ 7 t đến 14 t với hơn 40 model. Cabin XXL cực kỳ lớn và thoải mái, giúp người lái có một tầm nhìn tuyệt vời ra phía sau máy, hệ thống phun nước và khu vực xung quanh. Đồng thời dòng này mang đến hiệu suất nén chặt tuyệt vời tại các đường thẳng, dốc, khúc cua hay đường vòng…

 

Dòng HD: được đánh giá cao trên toàn cầu trong lu nhựa đường. Từ không gian lái được tối ưu hóa mang đến cho người vận hành tầm quan sát tổng thể phía sau, hệ thống phun nước và khu vực xung quanh công trường.

 

Xe lu lốp

 

Dòng HP: mang lại hiệu suất ấn tượng trong việc lu nhựa đường. Người lái xe được trải nghiệm không gian lái xe rộng rãi và thoải mái. Khung không đối xứng và thiết kế máy thông minh cũng tạo ra khả năng hiển thị tuyệt vời.

 

CÁC GIẢI THƯỞNG THIẾT KẾ VÀ CÁC CÔNG NGHỆ CỦA HAMM

 

Hamm cung cấp một loạt các công nghệ tiên tiến đảm bảo kết quả đầm nén chất lượng cao. Bằng việc không ngừng cố gắng, tìm tòi và phát triển mà hãng đã trở thành công ty tiên phong về công nghệ trong phân khúc sản phẩm xe lu. Đồng thời và củng cố vị thế của mình với sự đổi mới liên tục và phát triển hơn nữa. Họ tạo ra sự khác biệt thực sự thông qua đầm nén hiệu quả, đơn giản, chất lượng cao.

 

các giải thưởng của Hamm

 

Các giải thưởng của Hamm AG

 

Công nghệ đầm day

 

công nghệ đầm day

 

Xem chi tiết về Công nghệ đầm day: TẠI ĐÂY

 

Hệ thống đầm day cho phép tăng đáng kể công suất đầm khi làm việc trên nhựa đường và đất. Nhiều loại xe lu đầm day của Hamm có sẵn trên toàn thế giới thông qua các ký hiệu VO, VO-S, OT, VS-OS, VIO.

 

Sơ lược về nguyên lý đầm day:

 

Đầm day hoạt động dựa trên 2 khối văng lệch tâm bố trí lệch nhau 180 độ và quay cùng chiều, tạo lực đập nghiên 45 độ so với phương thẳng đứng về phía trước và sau trống lu. Đầm day ko làm trống rung bị nâng lên như đầm rung truyền thống nhấc trống lên đập xuống, đầm day luôn giữ trống rung tiếp xúc với mặt nền nên tận dụng được tỉnh tải 100% . Lực nghiên 45 độ và tải trọng tĩnh đồng thời tác động lên bề mặt giúp vật liệu xắp xếp nhanh hơn đầm nén hiệu quả hơn.

 

Các khu vực ứng dụng:

 

- Các dự án lớn (ví dụ: đường ô tô, đường đua, sân bay)

 

- Cầu, bãi đỗ xe

 

- Các khu vực nội thành gần các tòa nhà lịch sử hoặc các tòa nhà nhạy cảm với rung động

 

- Rải các loại nhựa đường cứng rắn

 

- Nén gần hệ thống đường sắt, các lớp mỏng, các điểm nối, đường khí và nước

 

- Nén ở nhiệt độ nhựa đường thấp.

 

Ưu điểm của đầm day:

 

- Trống đầm day không cần bảo dưỡng nhờ thép chịu mài mòn cao và dây đai đặc biệt chịu nhiệt độ

 

- Nén các mối nối mà không làm hỏng nhựa đường lạnh

 

- Phạm vi nhiệt độ rộng.

 

- Tự động điều chỉnh biên độ dựa trên độ cứng.

 

- Giảm phát thải tiếng ồn

 

- Giảm độ rung ở khu vực xung quanh xe lu lên đến 85%

 

- Bảo vệ các bộ phận và trình điều khiển bằng cách giảm rung

 

- Không làm hỏng vật liệu, không nén quá chặt hoặc phá hủy hạt

 

- Hiệu suất đầm nén tuyệt vời chỉ với một vài lần di chuyển

 

- Các bề mặt được nén chặt đồng nhất với độ đồng đều ấn tượng

 

Công nghệ trống đôi

 

Công nghệ trống đôi

 

Hamm hiện cung cấp công nghệ trống đôi cho các xe lu 2 bánh thép thuộc dòng HD + (trống rung chia nhỏ) và dòng DV + (trống rung tách hoặc trống day tách).

 

Sơ lược về trống đôi:

 

Khi lu tại các góc cua và đường vòng hoặc lái chặt, cố gắng thực hiện đầm nén mà không có tang trống đôi có thể dẫn đến vật liệu bị dịch chuyển và hình thành các vết nứt trên bề mặt. Lu trống đôi ngăn điều này xảy ra khi hai nửa quay ở các tốc độ khác nhau. Đồng thời giảm thiểu ứng suất cắt trên nhựa đường, giúp vật liệu không bị dịch chuyển và ngăn hình thành các vết nứt. 

 

Ưu điểm của xe lu trống đôi:

 

- Giảm thiểu ứng suất cắt trên nhựa đường

 

- Không dịch chuyển vật chất

 

- Không có vết nứt bề mặt

 

- Chất lượng đầm cao, ngay cả trên đường cong hoặc bùng binh và khi đầm nhựa đường dễ bị dịch chuyển

 

Ứng dụng đầm day với trống đôi:

 

Ứng dụng đầm day với trống đôi

 

Mỗi nửa trống chứa một đơn vị dao động riêng biệt, độc lập về cơ học. Do đó, một hệ thống điều khiển tích hợp có thể được sử dụng để điều chỉnh vị trí của các khối lượng không cân bằng một cách nhanh chóng và chính xác cho phù hợp với vị trí của các nửa trống. 

 

Hai nửa được đồng bộ hóa bằng thủy lực kỹ thuật số sáng tạo. Điều này đảm bảo rằng hai nửa trống dao động đồng bộ tại mọi thời điểm, bất chấp sự khác biệt về tốc độ quay của chúng.

 

Ưu điểm của trống đôi kết hợp đầm day:

 

- Công nghệ ứng dụng giống hệt nhau cho người vận hành

 

- Không cần đào tạo cho bất kỳ hệ thống mới nào

 

- Giảm chi phí vận hành (thép chịu mài mòn cực tốt, dây đai đặc biệt chịu nhiệt độ)

 

- Giảm phát thải tiếng ồn nhờ các bộ phận được trang bị - cải thiện sự thoải mái cho người lái

 

- Tiết kiệm chi phí, hiệu quả đầm nén.

 

- Ứng suất cắt trên nhựa đường giảm tới 50%

 

- Độ nén chất lượng cao, không nứt vỡ, ngay cả trên những đoạn đường cong hẹp hoặc đường vòng và khi đầm nhựa đường dễ bị dịch chuyển

 

- Bề mặt chất lượng cao nhất

 

Công nghệ Power Hybrid

 

Việc giảm tiêu thụ nhiên liệu và phát thải CO2 có ý nghĩa quan trọng trong vấn đề bảo vệ môi trường. Và nó cũng là phần trọng yếu trong ngành công nghiệp máy xây dựng. Khi nói đến công nghệ đầm nén, Hamm đưa ra một khái niệm tổng thể thông minh – power hybrid, cung cấp toàn bộ sức mạnh (đầm nén) đồng thời bảo vệ môi trường.

 

Sơ lược về khái niệm Power Hybrid:

 

Công nghệ Power Hybrid

 

HAMM hiện đang cung cấp hệ dẫn động hybrid cho xe lu 2 bánh thép HD + 90i PH 9 tấn (EPA Tier 4 / EU Stage V), với một loạt các biến thể (VV, VV-S, VO, VO-S, VT, VT-S). Đối với những mẫu xe này, Hamm kết hợp động cơ đốt trong cổ điển với bộ tích điện thủy lực. Trong khi thiết bị diesel cung cấp tải cơ bản, bộ tích điện thủy lực có thể bao gồm các tải cao điểm. Chẳng hạn như khởi động hoặc kích hoạt rung / dao động, bằng cách cung cấp thêm 20 kW điện trong thời gian ngắn. 

 

Sau khi tải tối đa này đã được tạo ra, bộ tích lũy thủy lực được sạc lại thông qua một máy bơm. Vì mức tải tối đa thường chỉ được yêu cầu trong vài giây, nên có đủ thời gian sạc lại. Ngoài ra, khối lượng công việc của động cơ diesel được giảm bớt nhờ hệ thống truyền động quạt điện với hiệu suất tối ưu và hệ thống dừng khởi động hiệu quả.

 

Ưu điểm của Power Hybrid:

 

- Chức năng và hoạt động giống với máy tiêu chuẩn

 

- Không cần bảo trì bổ sung

 

- Giảm phát thải tiếng ồn nhờ điều chỉnh công suất động c

 

- Khí thải được đơn giản hóa sau khi xử lý (không có bộ chuyển đổi xúc tác SCR, không có Adblue)

 

- Giảm lượng khí thải CO2

 

- Giải pháp hoàn chỉnh hiệu quả về chi phí - tiêu thụ nhiên liệu giảm tới 15% ở công suất nén tối đa

 

Easy drive - Hệ thống vận hành thông minh cao cấp cho xe lu Hamm

 

Easy drive

 

Xem chi tiết về Easy drive: TẠI ĐÂY

 

Easy Drive là được xem như một ý tưởng mang đến giải pháp vận hành xe lu thông minh, hiện đại, dễ dàng và an toàn hơn. Hệ thống này được thiết kế dành riêng cho dòng xe Hamm 2 bánh thép Series DV+, HD+, H, và xe lu lốp thuộc Series HP…

 

Sơ lược về khái niệm vận hành Easy Drive:

 

Easy drive

 

Easy Drive về cơ bản được tạo thành từ ba đơn vị vận hành, bao gồm: bảng điều khiển với màn hình hiển thị, cần điều khiển và bệ tỳ tay đa chức năng. Ngoài một số chức năng dành riêng cho máy móc, chúng được thiết kế để thực tế giống hệt nhau và trung lập về ngôn ngữ. Điều này có nghĩa là tất cả các máy được cài đặt Easy Drive đều sử dụng màu sắc giống nhau trên các nút và phần tử vận hành để chỉ ra rằng chúng thuộc cùng một nhóm chức năng. 

 

Các yếu tố vận hành cho các chức năng giống hệt nhau cũng luôn được đặt ở cùng một vị trí trong nền tảng của trình điều khiển. Bên cạnh khái niệm vận hành rõ ràng, trực quan, dễ học, Easy Drive còn bao gồm một loạt các tính năng giúp cải thiện các đặc điểm liên quan đến công thái học, tính an toàn và dịch vụ.

 

Những lợi thế trong quá trình hoạt động:

 

- Các phím chức năng được sắp xếp rõ ràng

 

- Sự sắp xếp tiêu chuẩn của các đơn vị vận hành

 

- Không có hai phím nào có chức năng giống nhau

 

- Các ký hiệu giống hệt nhau trên nhiều dòng máy

 

- Ngăn ngừa các lỗi vận hành vì các đơn vị vận hành và các phím luôn ở cùng một vị trí

 

- Hoạt động tiêu chuẩn hóa trên nhiều dòng máy

 

- Thời gian đào tạo và học tập tối thiểu cần thiết

 

 - Công việc của người lái xe được thực hiện dễ dàng hơn nhờ thao tác trực quan

 

- Vị trí ngồi khỏe khoắn nhờ điều chỉnh độ cao, cân nặng và tựa lưng

 

- Tay vịn có thể điều chỉnh (chiều cao, xoay, thoải mái khi ra vào)

 

- Định vị và xoay ghế bằng cơ (dòng DV +, HD +, H, HP – Tier 4), xoay và định vị ghế bằng điện (dòng DV +)

 

- Chẩn đoán lỗi và tham số đơn giản nhờ giao diện WIDIAG trong bệ tỳ tay (WIDIAG là hệ thống chẩn đoán dịch vụ của Wirtgen Group)

 

Hệ thống kiểm soát chất lượng đầm nén HCQ

 

HCQ

 

Xem chi tiết về HCQ: TẠI ĐÂY

 

Độ đầm nén chất lượng cao và đồng đều đảm bảo các đường phố và các tòa nhà được xây dựng sẽ càng bền và lâu dài hơn. Đây là chỉ tiêu quan trọng trong các lời mời đấu thầu và các dự án công cộng ngày nay. Vì thế, Hamm đã cung cấp một giải pháp đáng tin cậy dưới dạng hệ thống mô đun HCQ (HAMM Compaction Quality).

 

Sơ lược về HCQ:

 

HCQ trang bị trên một số các sản phẩm của Hamm, được thiết kế để đo lường, giám sát, lập tài liệu và kiểm soát các quá trình đầm nén và đầm nén. Chúng bao gồm cảm biến đo độ nén, máy đo độ nén, bộ điều hướng HCQ, phần mềm HCQ Navigator.

 

Những ưu điểm mà HCQ cho người vận hành xe lu:

 

- Hoạt động dễ dàng

 

- Cài đặt nhanh chóng

 

- Các thành phần giống hệt nhau cho lu 1 bánh thép, 2 bánh thép và lu lốp

 

- Cải thiện tính trực quan rõ ràng trong quá trình nén, thông qua trao đổi dữ liệu giữa nhiều xe qua mạng WLAN

 

- Lưu trữ dữ liệu đơn giản, an toàn

 

- Phân tích và tài liệu trên toàn bộ công trường

 

- Giảm chi phí do thời gian ngừng máy

 

- Đầm nén toàn diện, đồng nhất, chất lượng cao.

 

Công nghệ khớp nối 3 điểm

 

khớp nối 3 điểm

 

Xem chi tiết về Công nghệ khớp nối 3 điểm: TẠI ĐÂY

 

Trên mọi địa hình, xe lu luôn đòi hỏi cao về các đặc tính lái tối ưu. Để đáp ứng nhu cầu này, Hamm đã lắp đặt khớp nối ba điểm - một nâng cấp phức tạp hơn so với khớp nối thông thường. Ứng dụng trên các dòng CompactLine, HD và HD +.

 

Sơ lược về khớp nối ba điểm:

 

Khớp nối ba điểm khác với khớp nối thông thường do sự sắp xếp hình học và kết nối của ba khớp riêng lẻ và một liên kết kết nối bổ sung giữa hai khớp trên thông thường. Là bộ phận kết nối giữa khung trước và khung sau, đảm bảo đặc tính lái tối ưu, tạo sự thoải mái và an toàn khi lái xe trên địa hình phức tạp.

 

Ưu điểm của khớp nối ba điểm:

 

- Lái xe thoải mái, an toàn và độ ổn định hướng cao, ngay cả ở tốc độ cao (phục hồi lực)

 

- Lực kéo tối ưu tại các khúc cua nhờ phân bổ trọng lượng đều

 

- Tải trọng tác động thấp cho người lái nhờ đệm làm giảm ảnh hưởng của mặt đất không bằng phẳng (liên kết kết nối giảm lực)

 

- Góc lái lớn, vòng quay nhỏ

 

- Nhựa đường: Ngăn chặn dấu vết (vết cắt) nhờ sự phân bổ trọng lượng đồng đều trên trục sau

 

- Lu đất: Độ an toàn tuyệt vời và độ ổn định nghiêng trên nền đất không bằng phẳng. Vì góc đẩy giữa khung phía trước và phía sau đã được giảm một nửa (liên kết kết nối)

 

Công nghệ lu trống rung phá đá

 

Công nghệ lu trống rung phá đá

 

Xem chi tiết về Trống rung phá đá: TẠI ĐÂY

 

Làm việc hiệu quả mà không ảnh hưởng đến môi trường là một yếu tố ngày càng quan trọng trên một số công trường xây dựng. Công nghệ lu trống rung phá đá của HAMM cung cấp các điều kiện tiên quyết tốt nhất có thể để đáp ứng các yêu cầu chính xác này. Vì chúng có thể thực hiện hai nhiệm vụ trong một bước duy nhất với nghiền và nén đá trong một thao tác.

 

Ứng dụng trên 2 model chính là H 25i VC (Tier 4 / EU Stage V) và 3625 HT VC (Tier 3).

 

Sơ lược về công nghệ lu trống rung phá đá:

 

Công nghệ lu trống rung phá đá

 

Bộ phận trống được trang bị 150 mũi răng cào, có thể dễ dàng lắp với nhiều loại phụ kiện khác nhau nhờ bộ tháo lắp nhanh chóng. 

 

Model 3625 HT VC được ứng dụng rộng rãi tại các nước có tiêu chuẩn khí thải Tier 3.

 

Công nghệ lu trống rung phá đá

 

Model H 25i VC được ứng dụng rộng rãi tại các nước có tiêu chuẩn khí thải Tier 4/ EU Stage V.

 

Công nghệ lu trống rung phá đá

 

Các mũi răng cào được gắn vào các đầu vấu trên trống tùy thuộc vào vật liệu cần nghiền. Dành cho nền đất hỗn hợp mài mòn nhẹ và cho đá cứng và vật liệu có độ mài mòn cao. Các bộ phận như khớp nối, khung gầm và giá đỡ trên cả hai mẫu xe đã được gia cố. 

 

Thêm 30% mô-men xoắn đồng nghĩa với việc máy có thể leo dốc lớn hơn 60%. Cả hai mẫu xe đều được trang bị thêm hệ thống điều khiển máy Hammtronic.

 

Ứng dụng:

 

- Nghiền và nén đất hỗn hợp, đá bazan, đá granit hoặc các vật liệu xây dựng có cường độ nén tương tự

 

- Nghiền bê tông vỡ để tái chế

 

- Nghiền trước cho đá

 

- Chuẩn bị và duy trì các tuyến đường tiếp cận trong các mỏ đá

 

- Tạo các tuyến đường trong xây dựng đường hầm và khai thác mỏ

 

- Nén mặt đất dính bằng trống chân cừu

 

Ưu điểm lu rung phá đá:

 

- Làm đường, xây đập, nền móng, khai thác mỏ, công việc chôn lấp, xây dựng đường hầm

 

- Hoạt động dễ dàng

 

- Tính linh hoạt cao nhờ hệ thống công cụ

 

- Giảm số lượng máy móc và hành trình vận chuyển cần thiết

 

- Giảm tiêu thụ nhiên liệu

 

- Hiệu suất nghiền và nén cao

 

- Tiết kiệm thời gian và tiền bạc

 

Hammtronic

 

hammtronic

 

Xem chi tiết về Hammtronic: TẠI ĐÂY

 

Đối với công việc lu đất và nhựa đường, các công ty xây dựng dựa vào việc sử dụng máy móc hiệu quả nhất có thể để giảm chi phí vận hành và đạt được kết quả đầm nén tối ưu. Đây là lúc hệ thống quản lý máy điện tử Hammtronic ra đời - nó hỗ trợ người vận hành trong công việc xây dựng hàng ngày. Nhằm đạt được độ đầm nén tối ưu mà không ảnh hưởng đến an toàn, hiệu quả chi phí và tiết kiệm nhiên liệu.

 

Sơ lược về Hammtronic:

 

Hammtronic là một hệ thống quản lý máy điện tử giám sát và điều khiển tất cả các chức năng chính của xe lu. Bao gồm: tự động điều chỉnh tốc độ động cơ diesel để đáp ứng các yêu cầu về sức mạnh của các bộ dẫn động riêng lẻ (dẫn động, rung). Hơn nữa, Hammtronic kiểm soát khởi động, phanh và phân phối mô-men xoắn truyền động qua trục tang trống và bánh sau phù hợp với dữ liệu vận hành thời gian thực (ví dụ độ nghiêng, tốc độ lái, hướng). 

 

Hammtronic cũng kiểm soát hệ thống truyền động rung thủy tĩnh và các chương trình lái khác nhau (chỉ dành cho dòng DV +), đảm bảo chuyển động đều, trơn tru của cả hai trống. Tất cả thông tin mà người lái xe có thể cần được hiển thị trên màn hình trong cabin. Tùy thuộc vào kiểu máy và thiết bị.

 

Ưu điểm của Hammtronic:

 

- Độ bám đường và độ dốc cao nhờ kiểm soát chống trượt

 

- Lái xe an toàn ngay cả trên địa hình khó khăn

 

- Ngăn không cho bộ truyền động rung khi máy ngừng hoạt động

 

- Ngăn chặn quá tải động cơ, đảm bảo độ tin cậy hoạt động cao

 

- Ngăn ngừa lỗi vận hành thông qua hỗ trợ trình điều khiển

 

- Giảm chi phí vận hành nhờ thời gian sử dụng linh kiện dài hơn và chi phí dịch vụ thấp hơn

 

- Nhựa đường: Ngăn chặn sự hình thành khối phồng nhờ tăng tốc và phanh nhẹ nhàng

 

- Giảm phát thải tiếng ồn

 

- Giảm mức tiêu thụ dầu diesel lên đến 30% bằng cách điều chỉnh tốc độ phù hợp với điều kiện tải hiện tại

 

- Chất lượng cao, đầm nén đồng nhất vì tốc độ và tần suất cài đặt trước được duy trì liên tục

 

Công nghệ gia tải thông minh

 

Công nghệ gia tải thông minh

 

Tùy thuộc vào loại nhựa đường và độ dày của lớp, hoặc công việc lu lèn được thực hiện, việc gia tải lốp xe lăn bằng khí nén một cách chính xác là chìa khóa để đạt được chất lượng đầm nén cao. Công nghệ gia tải thông minh của Hamm được phát triển cho dòng lu lốp Series HP (Tier 3, Tier 4).

 

Sơ lược về công nghệ gia tải thông minh trên Series HP:

 

Công nghệ gia tải thông minh

 

Để nhanh chóng trang bị cho xe lu lốp Hamm với trọng lượng hoàn hảo cho mỗi nghiệm vụ, Hamm đã phát triển một khuôn mẫu gia tải thông minh. Nó có thể điều chỉnh trọng lượng vận hành nhanh chóng khi ở trong xưởng sửa chữa hoặc ở ngoài công trường

 

Trung tâm không gian gia tải được thiết kế nằm giữa thân xe và một khung nhiều ngăn ở đáy dưới khung xe. Chất tải hoặc hạ tải có thể tiến hành không quá khó khăn. Thép đúc sẵn, quặng hay bê tông có thể dễ dàng được đút vào hoặc lấy ra từ các ngăn chứa mà chỉ cần một xe nâng loại nhỏ.

 

Hamm cũng khiến nghị đa dạng các khối gia tải với kích thước khác nhau. Chúng sẽ giúp điều chỉnh nhanh chóng tải trọng cho phù hợp.

 

Ngoài ra, Hamm cũng có model với không gian gia tải lên tới 2m3. Và thêm một option giúp gia tải, một thùng nước phụ có dung tích 1 500 lít cũng được trang bị thêm cho xe lu lốp dòng HP. Nó được dùng để dự trữ nước và cũng để gia tăng tải trọng cho xe lu.

 

Thùng nước phụ thông với thùng nước chính thông qua hệ thống ống nối. Thùng nước còn có thể trang bị với đầu tiếp nước dạng "C Pipe" cho mục đích tiếp nước nhanh.

 

Ưu điểm:

 

- Phân bổ trọng lượng đồng đều

 

- Tăng tốc nhanh, linh hoạt lên đến 18 tấn, tùy thuộc vào trọng lượng cơ bản

 

- Không cần thêm các xe lu có trọng lượng khác nhau

 

- Chất lượng và hiệu suất đầm nén tối ưu

 

Hy vọng thông qua bài chia sẻ trên đã giải đáp câu hỏi "Xe lu Hamm của nước nào?". Ngoài ra có thể mang đến cho bạn cái nhìn sâu sắc hơn về thương hiệu xe lu Hamm. Đồng thời có những sự lựa chọn gắn bố và đầu tư hợp lý hơn cho doanh nghiệp của bạn trong tương lai.

 

MDX - WEBSITE CUNG CẤP THÔNG TIN MÁY XÂY DỰNG SỐ 1 VIỆT NAM

 

Chúng tôi tự hào là đơn vị phân phối trực tiếp các loại máy xây dựng từ những thương hiệu nổi tiếng trên thế giới như: xe lu Hamm, máy xúc lật Hitachi, máy đào Hitachi, bơm bê tông Hyundai Everdigm, máy trải nhựa Vogele, xe cẩu, máy trải bê tông xi măng Wirtgen,...

 

Xe lu Hamm 311D

 

Xe lu Hamm 311D

 

Quý khách có nhu cầu mua máy hoặc được tư vấn miễn phí vui lòng gọi ngay tới Hotline 0906702060. Ngoài ra Quý khách cũng có thể đến xem trực tiếp tại các Văn phòng đại diện của VITRAC:

 

Xe lu Hamm 311D

 Tin liên quan

Từ khóa: xe lu hamm của nước nào, xe lu không khởi động được, khởi động xe lu, bảo dưỡng xe lu, bảo trì xe lu, xe lu hamm, sửa chữa xe lu


Thông tin này có hữu ích không?