CÔNG NGHỆ KHỚP NỐI 3 ĐIỂM CHỐNG RUNG LẮC CHO XE LU HAMM

Khi lu lèn đất mà nhựa đường, để có thể đạt hiệu suất đầm nén cao nhất đồng thời đảm bảo tính an toàn, thoải mái cho người vận hành thì thì xe lu Hamm cần đảm bảo tốt về việc tối ưu các thao tác lái. Để đáp ứng yêu cầu này, Hamm đã thiết kế và ứng dụng thành công công nghệ khớp nối 3 điểm tiên tiến dành cho tất cả các dòng xe lu 1 bánh thép và 2 bánh thép của Hamm.

khớp nối 3 điểm chống rung lắc trên xe lu Hamm


Khớp nối 3 điểm chống rung lắc của Hamm cải tiến nhiều hơn so với các điểm khớp nối truyền thống. Nó khác thiết kế truyền thống ở hình dạng, liên kết giữa ba điểm khớp xoay và một bộ phận chống rung lắc phụ (additional phendulum support) giữa hai khớp xoay.

 

Khớp nối 3 điểm chống rung lắc nối phần trước và sau của xe lu. Nó cho phép lái chuyển hướng, đảm bảo an toàn cho người vận hành trên địa hình khó khăn, đồng thời tạo sự thoải mái cho người vận hành (hoạt động như lò xo chống rung)

 

ƯU ĐIỂM CỦA KHỚP NỐI 3 ĐIỂM CHỐNG RUNG LẮC TRÊN XE LU RUNG HAMM

 

khớp nối 3 điểm chống rung lắc trên xe lu Hamm

 

Dòng xe lu rung Hamm Series H thế hệ mới được trang bị công nghệ khớp nối 3 điểm tiên tiến.

 

khớp nối 3 điểm chống rung lắc trên xe lu Hamm khớp nối 3 điểm chống rung lắc trên xe lu Hamm
- Vận hành thoải mái, an toàn khi đánh lái và ổn định thân xe lu Hamm cao ngay cả khi làm việc ở vận tốc cao. - Lực kéo tối ưu khi bẻ cua nhờ vào phân bổ trọng lượng đồng đều.
khớp nối 3 điểm chống rung lắc trên xe lu Hamm

- Giảm cảm giác rung sóc làm ảnh hưởng tới người vận hành, nhờ vào điểm nối giữa đóng vai trò như tấm đệm giúp giảm tác động khi di chuyển trên bề mặt ghồ ghề.

- Góc lái lớn hơn, bán kính quay nhỏ hơn. Khi đạt góc lái tối đa, các gối tựa sẽ chạm vào nhau và không cho bẻ lái quá mức, tương tự như cơ chế của xe máy để đảm bảo lái an toàn.

Ảnh mô phỏng bẻ lái qua phải của xe lu Hamm có khớp nối 3 điểm chống rung lắc Ảnh mô phỏng bẻ lái qua trái của xe lu Hamm có khớp nối 3 điểm chống rung lắc
Ảnh mô phỏng bẻ lái qua phải của xe lu Hamm có khớp nối 3 điểm chống rung lắc (bên trái) và xe lu truyền thống (bên phải) Ảnh mô phỏng bẻ lái qua trái của xe lu Hamm có khớp nối 3 điểm chống rung lắc (bên trái) và xe lu truyền thống (bên phải)
khớp nối 3 điểm chống rung lắc trên xe lu Hamm

- Lu chặt nhựa đường: chống vệt hằn (vết cắt) xuất hiện trên bề mặt nhựa đường nhờ vào phân bổ trọng lượng đồng đều hợp lý trên trục xe lu.

- Lu chặt nền đất: an toàn tuyệt vời và ổn định độ nghiêng ngay cả trên mặt đất không phẳng. Với khớp nối 3 điểm chống rung lắc, trọng lượng được phân bổ đồng đều giữa trục trước và trục sau, thậm chí khi đang quay xe. Các tác động từ bề mặt gồ ghề đều được hấp thụ, nhờ đó mà cabin và người vận hành rất ít bị rung lắc.

 

CƠ CHẾ HOẠT ĐỘNG CỦA KHỚP NỐI 3 ĐIỂM CHỐNG RUNG LẮC

 

khớp nối 3 điểm chống rung lắc trên xe lu Hamm

- Khi lái thẳng, phần sau và trống lu di chuyển theo một hướng,ơ phần sau truyền trọng lượng cho trống. Tuy nhiên, nếu bẻ lái, lực đẩy của phần sau phải được chuyển hướng tương ứng với góc lái. Điều này tạo ra phản lực ở phía sau dẫn đến phân bố trọng lượng không đều trên trục sau. Vì vậy sẽ dẫn đến việc xe lu rất nhanh chóng nghiêng sang một bên.

- Xe lu Hamm với khớp nối 3 điểm chống rung lắc mang đến giải pháp tối hơn cho phân bổ lực đầm nén. Một con lắc hỗ trợ giảm 1 nửa góc lái, giúp tối thiểu phản lực ở phía sau, nhờ vậy mà xe lu 1 bánh thép hay xe lu 2 bánh thép luôn cân bằng và không bị bẻ lái quá mức.

- Bên cạnh đó, Hamm cũng trang bị khớp nối 3 điểm tiên tiến cho dòng xe lu rung 2 bánh thép HD, kết hợp có một khớp xoay ở giữa xe có thể sử dụng để lái chuyển hướng. Khi bẻ lái, các trục dọc của phần trước và sau xe thay đổi tương ứng, nhưng vị trí của trống so với khung của nó không thay đổi nhiều. Điều này có nghĩa là xe lu được bẻ lái bằng cách thay đổi tương đối trục dọc của phần trước và sau. Tuy nhiên bản thân trống không bị bẻ lái. Nhờ vậy mà khớp nối 3 điểm đảm bảo lái an toàn trên dòng xe lu Hamm HD 2 bánh thép và cực kỳ êm.

Ảnh thực tế khớp nối 3 điểm trang bị trên dòng xe lu rung 1 bánh thép Series 3000
khớp nối 3 điểm chống rung lắc trên xe lu Hamm khớp nối 3 điểm chống rung lắc trên xe lu Hamm

 

 

Video mô tả cơ chế vận hành của Khớp nối 3 điểm trên xe lu HammTin liên quan

Từ khóa: khớp nối 3 điểm, xe lu hamm, xe lu 1 bánh thép, xe lu 2 bánh thép


Thông tin này có hữu ích không?