GIỚI THIỆU MỘT SỐ TRANG BỊ VÀ ỨNG DỤNG ĐẶC BIỆT CỦA VOGELE

Ngoài dãy sản phẩm xe trải nhựa điển hình đã tạo nên thương hiệu cho Vogele, hãng còn không ngừng nghiên cứu và phát triển những công nghệ mới cũng như trang bị đặc biệt ứng dụng trong thảm nhựa. Điển hình từ công nghệ phun nhũ tương bằng Vogele S1800-3 SprayJet, ứng dụng trải thảm Inline Pave đến các dàn máy cấp liệu hiện đại. Để hiểu thêm về những công nghệ này, mời bạn đọc theo dõi thông qua bài viết dưới đây!

ứng dụng trải thảm bê tông nhựa nóng

 

TÓM TẮT NỘI DUNG

 

1 Công nghệ phun nhũ tương 2 Ứng dụng trải thảm 2 lớp - Inline Pave
3 Giới thiệu dàn máy cấp liệu của Vogele    

 

1. CÔNG NGHỆ PHUN NHŨ TƯƠNG

 

Thảm một lớp mỏng trên lớp nhũ tương hoặc lớp bám dính, nóng trên nóng, là một phương pháp tiết kiệm để tái tạo bề mặt đường hiện tại nhưng lại yêu cầu về công nghệ máy móc đặc biệt. Công nghệ phun nhũ tương được thực hiện bởi máy trải đặc biệt của Vogele là S1800-3 Spray Jet. Một số ưu điểm của S1800-3(i) Spray Jet phải kể đến như:

 

ứng dụng trải thảm bê tông nhựa nóng

 

- Máy trải nhựa kết hợp phun nhũ tương duy nhất của thế giới để thảm chồng các lớp nhựa mỏng và lớp chịu mài mòn.

 

- Vogele EcoPlus với chức năng giảm khí thải.

 

- Tính năng bảo trì bảo dưỡng "Dash 3" đảm bảo dễ dàng cho khâu bảo trì thiết bị và giảm chi phí đào tạo.

 

- Tính năng vận hành cắt mép ErgoPlus 3 cho cả cấu hình xe trải và phun nhũ tương.

 

- Nhũ tương được phun ở tốc độ từ 0.3 đến 1.6 kg/m2 theo một qui trình sạch và được kiểm soát.

 

- Chức năng tự động "AutoSet Plus" để thay đổi nhanh khi phải chuyển công trường cho máy và để lại các dữ liệu chương trình làm việc.

 

- "PaveDock Assistant" - Hệ thống tương tác an toàn và hiệu quả khi tiếp liệu cho máy trải nhựa.

 

- Bàn tay điều khiển ErgoPlus 3 với nút chỉnh "SmartWheel" nhằm thuận tiện cho việc điều chỉnh bề rộng làm việc cho bàn đầm.

 

- Công nghệ bàn đầm chính xác và siêu hiện đại.

 

Ở một vài công trình đường sá và với một số nhà thầu xây dựng, máy S1800-3i Spray Jet cung cấp nhiều cơ hội tốt trong cuộc đấu thầu xây dựng. Bởi máy của họ có khả năng đáp ứng mọi yêu cầu thi công, là máy trải nhựa hạng trung và cũng có thể là máy dòng đặc biệt với các công việc đặc thù.

 

Công nghệ được trang bị trên S1800-3i Spray Jet đều là sự lựa chọn lý tưởng trong mọi trường hợp. Đặc biệt máy có thể sử dụng như một thiết bị phun nhũ tương hoặc với các dự án nhỏ hơn, nó có thể là một máy dòng cổ điển không có mô đun phun nhũ tương.

 

ứng dụng trải thảm bê tông nhựa nóng

 

Tham khảo thông số Vogele S1800-3 SJ: TẠI ĐÂY

 

Thảm lớp BTN hạt thô và (hoặc) hạt mịn trên lớp nhũ tương vừa phun.

 

Phương pháp cổ điển này được sử dụng rộng rãi ở nhiều quốc gia khi cần phải đại tu đường xá. Cho đến ngày nay, người ta thường phun một lớp nhũ tương bitum lên bề mặt đường trước khi thảm để nước có thể bốc hơi được khi để qua đêm.

 

Việc này sẽ để lại lớp bám dính (chủ yếu là bitum), để rồi sau đó có thể thảm chồng lên thêm lớp BTN hạt thô hoặc hạt mịn. Tuy nhiên, thời gian và trang bị yêu cầu cho máy không là vấn đề đáng quan tâm với phương pháp này.

 

Một vấn đề khác cần phải tránh đó là những khu vực lân cận, các con đường hay vỉa hè sẽ bị làm bẩn khi máy đi qua. Tuy nhiên bây giờ nó chỉ còn là quá khứ, nhờ vào công nghệ SprayJet của Vogele. Với công nghệ này, nhũ tương sẽ được phun trực tiếp trong cùng một lượt thảm nhựa đó.

 

Đại tu đường sử dụng nhựa chứa lỗ rỗng (OPA) là cách thức được áp dụng ở nhiều nơi trên thế giới. Ngày nay, nó được sử dụng phổ biến nhằm mục đích kiểm soát tiếng ồn cho cả các tuyến đường đô thị và đường cao tốc.

 

Nhiều dự án xây dựng trên thế giới, máy trải nhựa Vogele với cấu hình mô đun SprayJet đã chứng tỏ công nghệ đặc biệt này khiến cho máy trải nhựa trở nên hoàn hảo hơn. Bất kể trên phương diện chất lượng hay chi phí, cho mọi nhà thầu xây dựng đường sá.

 

Thảm các lớp làm kín mỏng, “nóng trên nóng”

 

Đây là một phương pháp thảm nhựa giúp tiết kiệm chi phí cho công tác đại tu hay xây mới lớp BTN bề mặt. Phương pháp này có thể áp dụng cho mọi con đường giao thông. Bề dày lớp thảm thường không dày hơn 1.2 cm đến 2 cm.

 

Phương pháp này giúp tiết kiệm chi phí do tiết kiệm được nguồn vật liệu thảm lớp BTN hạt mịn. Qui trình này rất lý tưởng khi ứng dụng ở các khu vực đường đô thị. Bởi việc thảm các lớp chồng mỏng không yêu cầu bất cứ chi phí phát sinh nào cho đoạn có vỉa hè hay những dụng cụ hỗ trợ quá trình trải nào khác.

 

Nhờ máy S1800-3i Spray Jet, lớp chồng mỏng có thể được thảm lên lớp làm kín (nhũ bitum) nhanh hơn từ 3 - 5 lần so với phương pháp thảm nhựa truyền thống. Nhũ tương bitum được tưới lên và lớp nhựa mới được đặt ngay sau đó trong cùng một lượt nhờ vào máy trải nhựa của Vogele.

 

Bằng cách này, các thiết bị trong dây chuyền không phải di chuyển trên bề mặt bị phủ đầy nhũ tương bitum, cũng như không phá hỏng lớp bitum kết dính.

 

ứng dụng trải thảm bê tông nhựa nóng

 

ứng dụng trải thảm bê tông nhựa nóng ứng dụng trải thảm bê tông nhựa nóng
Các vòi phun nhũ tương được mở và đóng bằng khí nén. Chính vì vậy, một hệ thống máy nén khí được tích hợp vào cấu hình Spray Jet này. Áp lực phun thấp, không quá 3 bar, cho phép việc phun nhũ tương đồng bộ tuyệt đối và đảm bảo vệ sinh sạch sẽ khi phun dọc theo mép vỉa hè.
ứng dụng trải thảm bê tông nhựa nóng ứng dụng trải thảm bê tông nhựa nóng
Các vòi phun không phun nhũ liên tục mà vận hành theo chế độ xung. Tần số của xung phun nhũ tương được điều chỉnh tự động như là một chức năng ứng với tốc độ phun, tốc độ thảm và bề rộng thảm đã được chọn trước. Chất lượng của các vòi phun cao đảm bảo việc phun nhũ tương tuyệt vời.

 

Máy phun nhũ tương S1800-3i SprayJet được trang bị 5 thanh phun nhũ tương. Thanh phun phía trước có 6 vòi phun và được lắp giữa 2 bánh xích của xe trải, ngay phía sau các con lăn đẩy. Thanh phun kiểu bàn xoay được lắp ở mỗi bên của máy trải với 7 vòi phun mỗi thanh.

 

Cuối cùng thanh phun ngắn với 2 vòi phun được lắp ngay phía sau các bánh xích. Bố trí này của các thanh phun cho phép nhũ tương có thể bao phủ toàn bộ về mặt đang cần thảm. Thậm chí ngay cả khi có thay đổi bề rộng thảm. Lưu lượng phun nhũ có thể chọn được chính xác trong phạm vi từ 0.3 và 1.6 kg/m2.

 

Vòi phun SprayJet sẽ không phun nhũ một cách liên tục mà được vận hành theo chế độ xung. Tần số của xung được điều chỉnh tự động như một chức năng của việc chọn theo tốc độ phun, tốc độ thảm và bề rộng thảm. Kết quả là toàn bộ bề mặt nền đều được nhũ tương bao phủ đồng bộ mà không có sự chồng lớp. 

 

Nhũ tương được phun với áp lực không quá 3 bar. Nhờ vào các vòi phun chất lượng cao, nhũ tương sẽ được rải sạch sẽ và không gây ra bất cứ ảnh hưởng nào tới môi trường.

 

ứng dụng trải thảm bê tông nhựa nóng

 

Vận hành máy với cấu kiện SprayJet được thực hiện toàn bộ thông qua bảng điều khiển ErgoPlus 3 với hệ thống phun nhũ tương. Tính dễ đọc trong mọi điều kiện cùng các phím chức năng cho phép thực hiện mọi thao tác.

 

Dòng máy thế hệ -3 của xe trải nhựa Vogele trang bị cấu hình phun nhũ tương cung cấp nhiều chức năng tự động đáp ứng mọi yêu cầu thực tế. Thợ vận hành sẽ được giảm bớt gánh nặng trọng các thao tác tự chuẩn bị và kích hoạt hệ thống phun nhũ tương cũng như việc bảo trì hệ thống:

 

-  Các yêu cầu về cài đặt bổ sung, tuần hoàn và gia nhiệt cho nhũ tương có thể thực hiện bằng các nhập vào màn hình, cũng như giám sát trực tiếp quá trình làm việc của hệ thống thông qua màn hình.

 

- Tùy vào kích thước vòi phun và lưu lượng phun cài đặt, tốc độ thảm tối đa được tính toán bởi chính hệ thống điều khiển SprayJet đồng thời hiển thị tất cả thông tin ngược lại trên giao diện ErgoPlus 3. Điều này đảm bảo cho việc phun nhũ tương được thực hiện một cách đồng đều.

 

- Lưu lượng phun có thể được cài đặt một cách dễ dàng và các vòi phun sẽ được tính toán để có thể bật và tắt một cách riêng lẻ tuân theo lệnh đã cài đặt. Công tác vận hành của thanh phun nhựa phía trước được kiểm soát bằng điện vì nó nằm ở xa tầm quan sát của người điều khiển.

 

- Các đường ống và các van được làm sạch tự động nhờ vào một chương trình riêng biệt.

 

Trang dành cho "phun nhũ tương" Thang "cài đặt vòi phun" Trang "vệ sinh"
ứng dụng trải thảm bê tông nhựa nóng ứng dụng trải thảm bê tông nhựa nóng ứng dụng trải thảm bê tông nhựa nóng
Quá trình phun nhũ tương được giám sát ở đây. Thợ vận hành có thể kiểm tra mọi cài đặt và giá trị. Chẳng hạn số vòi phun (kích hoạt / không kích hoạt, tắt) và áp suất phun. Cỡ vòi phun được cài đặt sẽ được nhập vào máy ở trang này. Các vòi phun sẽ được kiểm tra cùng với lưu lượng phun tại chính trang này. Quy trình vệ sinh máy được thể hiện tại đây. Tùy thuộc vào mức độ bẩn của hệ thống. Từng khu vực cần vệ sinh được kích hoạt độc lập. Phụ gia bảo quản có thể được bổ sung vào hệ thống ở cuối chu trình. Ngay khi được kích hoạt, quá trình làm sạch sẽ chạy tuần tự một cách tự động.

 

2. CÔNG NGHỆ THẢM 2 LỚP - INLINE PAVE

 

ứng dụng trải thảm bê tông nhựa nóng

 

Việc thảm "nóng trên nóng" giúp cải thiện khung liên kết giữa các lớp đồng thời tăng tính bền vững cho con đường.

 

Với phương thức thảm theo dây chuyền, Vogele đã cung cấp một giải pháp thảm đã được cải tiến và đặc biệt thích hợp cho việc thảm "nóng trên nóng" khi cần xây dựng con đường mới.

 

Ngoài việc xây dựng các con đường mới theo cách truyền thống, còn có thể tiến hành theo phương thức kinh tế hơn và hiệu quả hơn với trang bị thảm theo dây chuyền của Vogele. Quy trình này cho phép thảm cùng một lúc cả lớp BTN hạt thô và hạt mịn. Điều này không chỉ giúp đạt được khung kết nối tốt giữa các lớp mà còn đảm bảo không có khe hở giữa 2 lớp. Đây là các yêu cầu cơ bản để đạt được tuổi thọ cho con đường.

 

Thả theo dây chuyền sử dụng một chuỗi các máy theo một trật tự với một chút cải biến để thảm "nóng trên nóng".

 

Phạm vi ứng dụng rộng bởi việc sử dụng công nghệ máy thông thường.

 

Dây chuyền máy thảm Vogele cho phép sử dụng cho nhiều loại công trường, từ đại tu lớp đường cũ cho đến xây dựng các con đường mới. Dù là công nghệ mới song song các máy trong dây chuyền vẫn được vận chuyển giống như thông thường, máy trải sử dụng cho việc thảm dây chuyền chỉ có một ít cải tiến so với máy trải nhựa Vogele tiêu chuẩn.

 

Thảm theo dây chuyền không chỉ cho phép cắt giảm thời gian thi công, nhờ vào thiết kế gọn gàng, dây chuyền này vẫn có thể thi công trong điều kiện có lưu thông. Bề mặt thảm có thể tiến hành với dây chuyền này là từ 3m đến 8m. Với công nghệ này, các tuyến đường cao tốc chính, đường liên tỉnh, các tuyến đường huyết mạch và đường xa lộ đều có thể được đại tu hay xây mới với chất lượng tốt trong khoảng thời gian thi công ngắn.

 

ứng dụng trải thảm bê tông nhựa nóng

 

Công nghệ thảm theo dây chuyền của Vogele

 

ứng dụng trải thảm bê tông nhựa nóng

 

1. Máy cấp liệu MT 3000-3 Offset

 

Máy cấp liệu là máy đầu tiên nằm trong dây chuyền thảm này. Nó nhận vật liệu thảm lớp BTN hạt thô và mịn từ xe nạp liệu và chuyền nó qua băng tải đến phễu nhận liệu của máy trải lớp hạt thô hoặc chuyển tới phễu của máy trải lớp bề mặt tương ứng thông qua các bộ phận băng tải.

 

2. S2100-3i IP để thảm lớp bê tông nhựa hạt thô.

 

Xe trải nhựa Vogele S2100-3i IP để thảm lớp BTN hạt thô có một ít cải tiến so với phiên bản tiêu chuẩn, có lắp một cụm bộ phận để vận chuyển vật liệu đến máy thảm lớp BTN hạt mịn. Nhiệm vụ chính của máy là thảm lớp BTN hạt thô với độ chặt và khả năng chống biến dạng cao. S2100-3i IP đi cùng với bàn đầm đặc biệt AB 600 TP2+ nhằm mục đích đạt được độ đầm chặt cao nhất.

 

3. Bàn đầm cao tần AB 600 phiên bản TP2+

 

Bàn đầm cao tần AB 600 TP2+ dựa trên nguyên lý hoạt động bằng xung thủy lực như loại bàn đầm thông thường với trang bị 2 thanh đầm áp lực. Bàn đầm này chính là "viên ngọc quý" của dây chuyền thảm. Lớp BTN hạt thô được thảm và đầm chặt với độ chặt cao nhờ vào bàn đầm này. Điều đó cho phép máy trải lớp hạt min đi sau đó có thể di chuyển trên lớp nó vừa thảm.

 

4. S1600-3 hoặc S1800-3 để thảm lớp bê tông nhựa hạt min.

 

Xe thảm nhựa đường Vogele S1600-3 hoặc S1800-3 thông thường được dùng để thảm lớp bề mặt. Những máy này đều là loại máy trải nhựa Vogele tiêu chuẩn. Tuy nhiên chúng được trang bị thêm hệ thống tưới nước cho bánh xích và một phễu nhận liệu phụ nhằm chống lại việc tổn hao nhiệt và đảm bảo máy luôn chứa 25 nguyên liệu. Phễu phụ này được đặt bên trong phễu tiếp liệu chính của máy.

 

Sơ lược các lợi ích của công nghệ thảm theo dây chuyền

 

1. Độ bằng phẳng tuyệt vời

 

Các phương pháp xây dựng đường truyền thống thích hợp để thảm các vệt trải với độ bằng phẳng cao. Các lớp mỏng, BTN hạt thô và hạt min đucợ trải bằng 3 lượt. Ứng xử tự cân chỉnh độ bằng phẳng của bàn đầm cho phép cải thiện độ phẳng sau từng lượt thảm.

 

Thảm theo dây chuyền cho phép biến 100% nguyên lý này thành thực tế, dù là thảm "nóng trên nóng". Nhờ vào công nghệ đầm cao tần của bàn đầm Vogele, lớp BTN hạt thô có thể được trải với độ chặt lên đến hơn 98% theo hợp phần cốt liệu khi được lu thêm bằng các lượt lu lèn.

 

Nói cách khác, khi sử dụng công nghệ thảm theo dây chuyền, lớp bề mặt được thảm "nóng trên nóng" trên lớp bám dính, xét về tính bằng phẳng và độ chặt, nó sẽ đạt được mức độ trung của lớp BTN hạt thô đã thảm và lu lèn. Phương pháp thảm này không có yêu cầu đặc biệt đến độ bằng phẳng của lớp nền phía dưới cùng.

 

2. Sử dụng các xe lu truyền thống

 

Thảm theo dây chuyền của Vogele, quá trình đầm nén trước lớp BYN hạt thô do bàn đầm thực hiện khá cao. Do đó chỉ cần dùng các xe lu hạng trung đi sau để lu lèn đến đến độ chặt cuối cùng.

 

Thảm theo dây chuyền không đòi hỏi việc đầm chặt lớp bê tông nhựa đã thảm theo từng cấp độ xe lu từ nhỏ đến lớn. Điều này giảm thiểu nguy cơ phá hủy, làm hỏng mất độ phẳng của lớp trải nay phía sau bàn đầm.

 

Công nghệ đầm nén cao tần của Vogele sử dụng trong dây chuyền thảm này cho phép đạt được độ đầm chặt trước cao mà chỉ cần sử dụng ít lượt lu lèn sau đó. Đặc biệt khi dùng lu Hamm với tùy chọn trống day, độ chặt tuyệt đối cuối cùng sẽ nhanh chóng đặt được chỉ sau vài lượt lu. Đặc tính làm việc êm ái của lu Hamm có chức năng day rất lý tưởng khi lu qua những lớp thảm mỏng. Ví dụ các lớp bề mặt được thảm theo công nghệ thảm dây chuyền.

 

3. Sự phân lớp rõ ràng

 

Độ đầm nén trước tốt cho lớp BTN hạt thô sẽ giúp tạo độ dính tốt hơn cho các lớp BTN hạt thô và mịn. Sự phân lớp rõ ràng sẽ cho phép tọa nên được lớp bề mặt chất lượng và vẫn đảm bảo bề dày lớp đáp ứng được yêu cầu kết hợp cấu trúc bề mặt lớp trải tuyệt vời.

 

Ngoài ra, bề dày lớp trải có thể đo đạc được ở tất cả mọi vị trí trên vệt đã thảm. Điều này đảm bảo vệt trải luôn được giám sát để luôn đạt được bề dày đúng theo thiết kế.

 

ứng dụng trải thảm bê tông nhựa nóng

 

Thảm dây chuyền giúp đạt được mối liên kết thành khối thống nhất giữa lớp BTN hạt thô và hạt mịn tuyệt vời. Cùng với đó, công nghệ đầm cao tần của Vogele sẽ giúp tạo nên sự phân tầng rõ ràng cho từng lớp.

 

4. Sử dụng hiệu quả cao với cấu hình máy gần với cấu hình tiêu chuẩn

 

Máy cấp liệu và xe trải để thảm lớp bề mặt như một phần của dây duyền máy thảm có thể sử dụng để thảm như máy thảm truyền thống bất cứ khi nào cần không cần phải chuyển đổi. Cấu hình của S2100-3i IP, máy dùng để thảm lớp BTN hạt thô, có thể lắp và tháp rời chỉ trong vài giờ. Do đó, các máy trong dây chuyền thảm này có thể chuyển sang thảm truyền thống bất cứ khi nào. Điều nào làm tăng hiệu quả cho kho thiết bị của nhà thầu.

 

5. Tham lớp mỏng bằng S2100-3i IP

 

Xe thảm nhựa S2100-3i IP với bộ bàn đầm mở rộng AB 600 TP2+ có thể dùng như máy thảm độc lập để thảm lớp mỏng với yêu cầu độ đầm chặt cao. Điểm đặc biệt ở đây có thể chỉ cần thảm một lớp. Tùy thuộc vào vật liệu thảm, ví dụ dày 18cm, có thể chỉ cần thảm trong một lượt di chuyển thay vì phải thảm 2 lần, mỗi lần 9cm. Điều này giúp tiết kiệm chi phí và thời gian. ở những công trường như thế nàu, áp suất sử dụng cho các thanh đầm có thể thay đổi lên đến 110 bar.

 

6. Dễ vận hành và độ tin cậy cao

 

Việc vận hành các máy trong dây chuyền thảm này rất lý tưởng khi sử dụng với các yêu cầu thảm thông thường. Nói về hệ thống kiểm soát cao độ và góc dốc, đội ngũ nhân viên thảm có thể áp dụng kiến thức họ có được khi thảm với máy thảm nhựa Vogele phiên bản trang bị thông thường để áp dụng cho hệ thống cao độ và góc dóc của các máy đặc biệt này.

 

Phạm vi ứng dụng rộng của dây chuyền thảm

 

ứng dụng trải thảm bê tông nhựa nóng ứng dụng trải thảm bê tông nhựa nóng
Đại tu đường xa lộ, bề rộng thảm 4m, làn dành cho xe tải hạng nặng. Việc lưu thông vẫn được thực hiện ở các làn kế bên. Đại tu đường xa lộ, bề rộng thảm 3.75m, làn dành cho xe tải hạng nặng. Nhiệt độ khí trời là 0 độ C.
ứng dụng trải thảm bê tông nhựa nóng ứng dụng trải thảm bê tông nhựa nóng
Đại tu đường xa lộ, bề rộng thảm 7.5m. Thảm 2 lớp với nhựa chứa độ rỗng (ZWOPA). Đại tu đường xa lộ, bề rộng thảm 7.5m, bao phủ cả 2 làn đường. Bề dày lớp BTN hạt thô và hạt mịn là 10cm + 2cm.
ứng dụng trải thảm bê tông nhựa nóng ứng dụng trải thảm bê tông nhựa nóng
Xây mới đường xa lộ, bề rộng thảm 5cm. Trước khi thảm lớp BTN hạt thô và hạt mịn, nền đường được thảm bằng S2100-2 IP Đại tu đường nông thôn, bề rộng thảm 7.5m. Trong suốt quá trình đại tu, đường được đóng lại không cho lưu thông. Khi thảm lớp BTN hạt thô, việc kiểm soát cao độ và góc dốc bằng hệ thống cảm biến Vogele Big MultiPlex Ski quét trên mặt nền đã được cào bóc. Góc dốc 3.5% ở các khúc cua. Mui luyện (thảm với mái dốc) 2.5%.
ứng dụng trải thảm bê tông nhựa nóng ứng dụng trải thảm bê tông nhựa nóng
Đại tu đường cao tốc liên bang, bề rộng thảm 2 x 3.2m. Việc đại tu tiến hành cho 1 làn. Vẫn cho phép các phương tiện lưu thông ở các làn bên cạnh. Đại tu đường xa lộ, bề rộng thảm 4.7m. Công trường tiến hành vào ban đếm vì đây là đường xa lộ với mật độ lưu thông khá cao.
ứng dụng trải thảm bê tông nhựa nóng ứng dụng trải thảm bê tông nhựa nóng
Đại tu đường nông thôn, bề rộng thảm 5.5m - 7m. Lớp BTN hạt thô dày 9.5cm và BTN hạt mịn dày 2.5cm được thảm trong những ca 12 tiếng. Không có bất cứ vấn đề nào đối với dây chuyền thảm. Đại tu đường quốc lộ, bề rộng thảm 3.75m - 5.25m. Việc đại tu chỉ tiến thành cho 1 làn. Lưu thông vẫn được tiến hành ở làn bên cạnh. Góc dốc nghiền 2.5%. Tham chiếu cao độ bằng hệ thống Big Multiplex Ski trên bề mặt đã cào bóc, việc thảm đạt được độ bằng phẳng rất tuyệt vời.
ứng dụng trải thảm bê tông nhựa nóng ứng dụng trải thảm bê tông nhựa nóng
Xây dựng mới đường cao tốc liên ban, bề rộng thảm 7.5m. Thảm 2 lớp trên đoạn đường giữa 6 cây cầu. Trên bề mặt cầu, BTN được xe trải thảm cho lớp bề mặt. Hệ thống Big Multiplex Ski của Vogele được sử dụng để kiểm soát phần cao độ và góc dốc. Đại tu đoạn đường xuyên phố, bề rộng thảm 2 x 3.2m. Đại tu 950m của đoạn đường ở 1 làn. Việc lưu thông vẫn được tiến hành ở làn bên cạnh. Thời gian cài đặt ngắn, chỉ mất 2 giờ để chuyển sang cấu hình cơ bản, cho phép việc thảm diễn ra nhanh và ít tốn kém.

 

3. CÁC DÀN MÁY CẤP LIỆU

 

MT 3000-2 loại tiêu chuẩn

 

 

ứng dụng trải thảm bê tông nhựa nóng

 

Tham khảo thông số sản phẩm: TẠI ĐÂY

 

- Việc cung cấp vật liệu liên tục và không cần tiếp xúc đảm bảo chất lượng tối đa.

 

- Máy cấp liệu công suất lớn kết hợp với phễu nhận liệu lớn, có khả năng chứa 16.4 tấn, cho phép quá trình cấp nạp liệu có thể thực hiện với các xe tải lớn và dễ dàng nạp hết lượng vật liệu mang tới chỉ trong vòng 60s. 

 

-  Sự bảo vệ chống lại tác động va chạm và chế độ kiểm soát khoảng cách đáng tin cậy.

 

- Khái niệm vận hành ErgoPlus cung cấp tầm quan sát các khu vực xung quanh tuyệt vời và tạo nên tính năng vận hành đơn giản và an toàn.

 

- Khả năng vận hành vật liệu tốt, lên đến 1200 tấn/h.

 

MT 3000-2 loại Offset

 

ứng dụng trải thảm bê tông nhựa nóng

 

Tham khảo thông số sản phẩm: TẠI ĐÂY

 

máy cấp liệu

 

Ngoài ra bạn có thể tham khảo các tính năng cạnh tranh của máy cấp liệu Vogele MT 3000-2 Offset: TẠI ĐÂY

 

- Việc thảm không bị ngắt quãng nhờ vào sức chứa lớn của phễu (ở máy cấp liệu và máy thảm) lên đến tổng là 45 tấn và tốc độ vận chuyển vật liệu là 1200 tấn/h.

 

- Tối đa chất lượng vệt trải nhờ vào việc vận chuyển vật liệu mà không cần tương tác.

 

- Phạm vi ứng dụng rộng nhờ vào băng tải kết cấu chốt xoay và có khả năng nghiêng.

 

- Vận chuyển vật liệu một cách đáng tin cậy dựa trên chế độ kiểm soát khoảng cách tự động và sự bảo vệ chống va đập.

 

- Tối ưu tầm quan sát tổng quát và tăng độ an toàn nhờ vào hệ thống vận hành tiện lợi và thực tiễn ErgoPlus.

 

Máy cấp liệu MT 3000-2 Offset với phiên bản có nhiều cải tiến. Nói chung, băng tải khớp xoay là một điểm tiện lợi lớn. Nó cho phép máy được sử dụng trên phạm vi rộng lớn và đạt được mục đích sử dụng tốt. Máy có thể được cấp nạp liệu từ bên hông, chẳng hạn khi thảm "nóng trên nóng".

 

Những đường rãnh hoặc các hố giữa các bục bê tông chắn trên các con đường xa lộ đều có thể được xử lý dễ dàng và nhanh chóng, cùng với đó, việc trải đường có thể được hỗ trợ mà không hề có bất cứ trở ngại nào. Hơn nữa, máy MT 3000-2i loại Offset có thể làm việc với nhiều loại vật liệu không chỉ có với vật liệu chứa bitum. 

 

Băng tải được thiết kế để làm việc với nhiều loại khác. Ví dụ như đât bề mặt, lớp vật liệu móng gốc nước hay vật liệu tái chế. Chúng đều có thể được vận chuyển bằng MT 3000-2i Offset.

 

Những ứng dụng này khiến cho máy cấp liệu MT 3000-2i loại Offset trở thành một máy nổi trội về cả khía cạnh kinh tế lẫn kỹ thuật.

 

ứng dụng trải thảm bê tông nhựa nóng

 

Cấp liệu truyền thống

 

ứng dụng trải thảm bê tông nhựa nóng

 

Cấp liệu từ bên hông

 

ứng dụng trải thảm bê tông nhựa nóng

 

Nạp vật liệu vào các hố giữa các thành chắn dọc đường

 

ứng dụng trải thảm bê tông nhựa nóng

 

Xe trải nạp liệu làm việc với công trường thảm "nóng trên nóng"

 

ứng dụng trải thảm bê tông nhựa nóng

 

Các xe trải cấp liệu làm việc theo dây chuyền thảm

 

Khớp xoay 55 độ sang trái và phải, băng tải chính là nhân tố chính đằng sau tính đa năng của MT 3000-2i Offset. Khoảng cách tối đa từ mép ngoài của máy cấp liệu đến tâm nơi vật liệu xả ra là khoảng 3.5m.

 

Băng tải còn có thể được nâng lên đến 23 độ theo phương ngang đến chiều cao xả 3.9m.

 

ứng dụng trải thảm bê tông nhựa nóng

 

ứng dụng trải thảm bê tông nhựa nóng

 

Nếu xe trải phải dừng chờ vì hết vật liệu, chất lượng vệt trải sẽ bị ảnh hưởng. Vì thế, việc cung cấp vật liệu liên tục là một trong những nhân tố có tính quyết định nhất.

 

Hệ thống băng tải công suất lớn từ máy cấp liệu MT 3000-2i Offset của Vogele có thể vận chuyển 1200 tấn vật liệu một giờ. Có nghĩa 1200 tấn vật liệu một giờ. Có nghĩa rằng các xe tải cấp liệu trọng tải 25 tấn chỉ trong vòng 60s là có thể hoàn thành nạp liệu. Đội hình 2 máy, gồm máy cấp liệu và xe trải, với tổng sức chứa liệu lên đến 40 tấn gần như cân bằng với 2 xe tải đầy.

 

Điều này cho phép đội ngũ thảm nhựa làm việc liên tục và đảm bảo độ bằng phẳng của vệt trải là tối đa mà không có gián đoạn.

 

Không chỉ có chất lượng vệt trải được cải thiện. Thảm không dừng một yêu cầu cốt lõi nếu công tác thảm yêu cầu lưu lượng thảm hằng ngày cần phải đạt mốc 4000 tấn hay hơn nữa và các dự án xây dựng có yêu cầu hoàn thành nhanh, hiệu quả và kinh tế.

 

- Phễu nhận liệu lớn chứa được hơn 16 tấn.

 

- Guồng xoắn khỏe với cánh xoắn bản lớn (400mm) trong phễu nhận liệu đảm bảo việc vận chuyển vật liệu trọn vẹn.

 

- Như một dạng thay thế của guồng xoắn tiêu chuẩn, guồng xoắn hình nón lắp cho phễu của máy cấp liệu đảm bảo sự đồng bộ về nhiệt độ cho toàn bộ vật liệu thảm.

 

- Đai băng tải hình máng giúp định vị vật liệu luôn ở giữa trong suốt quá trình vận chuyển và cung cấp dòng vật liệu một cách sạch sẽ mà không có hiện tượng tràn vật liệu ra ngoài.

 

- Băng tải rộng 1.1m cho phép vận chuyển lượng vật liệu lên đến 1200 tấn/h.

 

- Các xy lanh dẫn hướng cho đai cao su đảm bảo băng tải luôn di chuyển đúng giữa. Hệ thống tự động thông minh điều chỉnh chính xác độ căng cằn đai cần thiết.

 

- Hệ thống xông bằng dầu diesel đổi mới giúp giữ cho băng tải luôn ở ngưỡng nhiệt độ đủ tốt ngắn không cho vật liệu bị bán dính lại.

 

Vận chuyển vật liệu mà không cần tiếp xúc là một trong những yếu tố tạo nên chất lượng lớp trải tuyệt vời. Việc không có va đập khi tiếp liệu cho xe trải sẽ ngăn việc tạo nên các đường sọc trên vệt thảm do dư chấn từ sự va chạm.

 

Hệ thống kiểm soát khoảng cách để không gây ra va chạm đảm bảo duy trì khoảng không giữa xe trải nhựa và máy cấp liệu. Ba cảm biến xác định khoảng cách giữa 2 máy sẽ giúp điều chỉnh tự động tốc độ xe rùa cấp liệu khi nó di chuyển tới xe trải.

 

Hệ thống này cũng tự động ngăn cho xe trải không bị va chạm vào xe tiếp liệu. Nếu máy cấp liệu bị dừng đột ngột, xe trải cũng sẽ tự động dừng lại ngay khi khoảng cách giữa 2 xe giảm đến giá trị dưới ngưỡng cài đặt.

 

máy cấp liệu

 

Hệ thống kiểm soát khoảng cách cho máy MT 3000-2i Offset là một hệ thống "dư thừa" gồm 3 cảm biến laze. Có nghĩa là khoảng cách giữa xe trải và máy cấp liệu luôn được duy trì không đổi thậm chí ngay cả khi 1 hoặc 2 cảm biến bị tắt nghẽn, chẳng hạn do thợ vận hành đi quá nhanh.

 

MDX.VN - WEBSITE CUNG CẤP THÔNG TIN MÁY XÂY DỰNG SỐ 1 VIỆT NAM

 

Chúng tôi tự hào là đơn vị phân phối trực tiếp các loại máy xây dựng từ những thương hiệu nổi tiếng trên thế giới như: xe lu Hamm, máy xúc lật Hitachi, máy đào Hitachi, bơm bê tông Hyundai Everdigm, máy trải nhựa Vogele, xe cẩu, máy trải bê tông xi măng Wirtgen,...

 

Xe lu Hamm 311D

 

Xe lu Hamm 311D

 

Quý khách có nhu cầu mua máy hoặc được tư vấn miễn phí vui lòng gọi ngay tới Hotline 0906702060. Ngoài ra Quý khách cũng có thể đến xem trực tiếp tại các Văn phòng đại diện của VITRAC:

 

Xe lu Hamm 311DTin liên quan

Từ khóa: thảm nhựa, trải bê tông nhựa, bê tông nhựa nóng, trải nhựa, thảm nhựa đường, trải 2 lớp, phun nhũ tương


Thông tin này có hữu ích không?