GIÀN MÁY NGHIỀN SÀN ĐÁ KLEEMANN VÀ DỰ ÁN XÂY XÂY DỰNG CAO TỐC BẮC GIANG - LẠNG SƠN

Công ty Licogi 16 là một trong những công ty xây dựng lớn nhất Việt Nam với 20.000 nhân viên - đã thắng gói thầu đoạn 50 km của dự án xây dựng cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn. Đây cũng là doanh nghiệp đã đầu tư giàn máy nghiền sàng đá Kleemann hiện đại nhất Việt Nam.

BÀI TOÁN KHÓ VỀ DỰ ÁN XÂY DỰNG CAO TỐC BẮC GIANG - LẠNG SƠN

 

máy nghiền sàng đá Kleemann trên cao tốc bắc giang lạng sơn

 

Máy nghiền sàng đá Kleemann do Vitrac phân phối độc quyền tại Việt Namm

 

Với tổng chiều dài khổng lồ 2.236 km, Quốc lộ (QL) 1A là đường cao tốc có mật độ lưu thông nặng nề dọc theo đoạn giữa km 16 (Lạng Sơn) và km 170 (Hà Nội). Được biết, các đoạn đường ở đây thường hẹp, dốc và quanh co ở một số khu vực rất nguy hiểm. Tuy nhiên đây lại là nơi lưu thông của rất nhiều xe tải, ô tô, vô số xe máy và thậm chí cả người đi bộ. Do đó chính phủ đã quyết đinh tu sửa, mở rộng QL 1A để giao thông được diễn ra hiệu quả và an toàn hơn, đảm bảo nó có thể sử dụng lâu dài

 

LICOGI 16 THẮNG GÓI THẦU ĐOẠN 50 KM CỦA DỰ ÁN CAO TỐC BẮC GIANG – LẠNG SƠN, ĐỒNG THỜI BẮT TAY VỚI VITRAC – NHÀ PHÂN PHỐI MÁY XÂY DỰNG HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

 

Bộ phận kỹ thuật cầu đường của Licogi 16 đang thực hiện một số công tác xây dựng hạ tầng trên dự án. Để hoàn thành tiến độ và chất lượng công việc, Licogi 16 đã chọn một tổ hợp các máy nghiền và sàng đá di động, được lắp đặt đồng bộ với nhau. Giàn thiết bị này được sản xuất bởi Kleemann, một công ty của Tập đoàn Wirtgen và được cung cấp bởi Công ty CP Tổng Công Ty Vĩnh Phú (VITRAC), đại lý của Wirtgen tại Việt Nam.

 

máy nghiền sàng đá Kleemann trên cao tốc bắc giang lạng sơn

 

Tổ hợp các thiết bị gồm 5 máy, theo thứ tự kết nối như sau: Một máy nghiền hàm MC110Z EVO, một máy nghiền côn MCO9 EVO, một máy sàng MS703 EVO, một máy nghiền côn MCO9S EVO và máy sàng MS19D.

 

Các thiết bị nghiền sàng đá Kleemann tối tân do Vitrac cung cấp cho Licogi 16 hoàn toàn giải quyết và đáp ứng được những tiêu chuẩn khắt khe tại mỏ đá cách Lạng Sơn 40 km về phía Nam. Nơi chứa đá Bazan rất cứng và có độ mài mòn cao. Tuy nhiên đá Bazan là một loại đá núi lửa - cực kỳ cứng và bền chắc. Mật độ của đá cứng lên đến 3t/m3 và vì vậy, nó cứng và chắc hơn đá granite, trở thành một vật liệu tuyệt vời cho công việc làm đường giao thông.

 

Nhờ hệ thống cấp liệu tự động liên tục (continuous feed system: CFS) đóng vai trò then chốt đã giúp cho giàn máy nghiền sàn đá Kleemann thực hiện công việc một cách dễ dàng hơn.

 

Vị trí đầu tiên của dây chuyền là máy hàm nghiền di động Kleemann MC110Z EVO – chỉ sản xuất vật liệu đầu ra tối ưu cho hệ thống nghiền sàng phía sau có thể xử lý được thông qua hệ thống giao tiếp đồng bộ giữa các máy với nhau. Điều này đảm bảo các máy hoạt động tối ưu công suất với nhau, ngăn ngừa việc quá tải và tắc nghẽn vật liệu.

 

Giàn máy nghiền đá di động Kleemann, cụ thể là dòng MobiCat đặc biệt phù hợp để nghiền các loại đá khó xử lý như đá Bazan ở giaiđoạn nghiền đầu tiên, trong khi dòng MobiCone lý tưởng cho giai đoạn nghiền thứ hai.

 

MỘT SỐ HÌNH ẢNH THỰC TẾ TẠI CÔNG TRƯỜNG XÂY DỰNG CAO TỐC BẮC GIANG – LẠNG SƠN

 

máy nghiền sàng đá Kleemann trên cao tốc bắc giang lạng sơn

 

Công ty CP Licogi 16 đang thực hiện một số công việc xây dựng cầu đường trên dự án QL 1A. Để thực hiện công việc, công ty đã chọn giàn máy nghiền đá di động Kleemann.

 

máy nghiền sàng đá Kleemann trên cao tốc bắc giang lạng sơn

 

Các hạt Bazan từ máy nghiền đá Kleemann có cạnh sắc nét và hình khối. Các đặc điểm này cho phép các hạt sắp xếp và kết dính vào nhau một cách chắn chắn trong cấp phối trải nhựa đường, đáp ứng tất cả các bài kiểm tra về chất lượng.

 

máy nghiền sàng đá Kleemann trên cao tốc bắc giang lạng sơn

 

máy nghiền sàng đá Kleemann trên cao tốc bắc giang lạng sơn

 

Giàn máy nghiền sàng đá Kleemann với hệ thống giao tiếp đồng bộ gồm ba bước máy nghiền và hai bước máy sàng, xử lý vật liệu Bazan cho cấp phối đường giao thông

 

máy nghiền sàng đá Kleemann trên cao tốc bắc giang lạng sơn

 

Nhân viên Licogi 16 vận hành máy nghiền sàng đá Kleemann tại một mỏ đá cách Lạng Sơn 40 km về phía Nam. Hệ thống giao tiếp đồng bộ giữa các máy nghiền và sàng Kleemann kiểm soát hiệu suất tối ưu một cách tự động và tối thiểu hoá thời gian chết liên quan đến tắc nghẽn vật liệu, bao gồm cả việc xử lý tắc nghẽn này bằng phương pháp thủ công.

 

Một số hình ảnh khác tại công trường cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn.

 

máy nghiền sàng đá Kleemann trên cao tốc bắc giang lạng sơn

 

máy nghiền sàng đá Kleemann trên cao tốc bắc giang lạng sơn

 

THÔNG TIN CHI TIẾT DÀN MÁY NGHIỀN SÀN ĐÁ KLEEMANN DO VITRAC CUNG CẤP CHO CÔNG TY LICOGI 16

 

1. Máy nghiền sàng đá Kleemann MC 110 Z EVO - Dòng Mobicat loại hàm nhai

 

- Công suất nghiền: 330 tấn/h

 

- Kiểu dẫn động: Trực tiếp từ động cơ

 

- Cửa vào bộ phận nghiền rộng x sâu: 1 100 x 700 mm

 

- Trọng lượng vận chuyển: 39 500 kg

 

Máy nghiền sàng đá Kleemann MC 110 Z EVO - Dòng Mobicat loại hàm nhai

 

Link xem sản phẩm: TẠI ĐÂY

 

2. Máy nghiền sàng đá Kleemann MCO 9 EVO - Mobicone loại hàm côn

 

- Công suất nghiền: 270 tấn/h.

 

- Kiểu dẫn động: Trực tiếp từ động cơ.

 

- Kích thước hàm côn d= 970 mm.

 

- Trọng lượng vận chuyển: 30 000 kg.

 

Máy nghiền sàng đá Kleemann MCO 9 EVO - Mobicone loại hàm côn

 

Link xem sản phẩm: TẠI ĐÂY

 

3. Máy nghiền đá hàm côn Kleemann MCO 9S EVO 

 

- Công suất nghiền: 245 tấn/h.

 

- Kiểu dẫn động: Trực tiếp từ động cơ.

 

- Kích thước hàm côn d= 950 mm.

 

- Trọng lượng thiết bị: 41 000 kg.

 

Máy nghiền đá hàm côn Kleemann MCO 9S EVO 

 

Link xem sản phẩm: TẠI ĐÂY

 

4. Máy sàng đá Kleemann MS 703 EVO - Mobiscreen Loại di động

 

- Công suất nghiền: 350 tấn/h.

 

- Bộ phận sàn, Loại: Sàn rung 3 cấp.

 

- Sàn trên cùng, Rộng x Dài: 1 550 mm x 4 500 mm.

 

Máy sàng đá Kleemann MS 703 EVO - Mobiscreen Loại di động

 

Link xem sản phẩm: TẠI ĐÂY

 

5. Máy sàng đá Kleemann MS 19D

 

VITRAC CÒN HỢP TÁC CÙNG CÔNG TY LICOGI 16,  CUNG CẤP MỘT SỐ MÁY XÂY DỰNG HIỆN ĐẠI KHÁC

 

Trong đó có 7 gói thầu lớn do Công ty cổ phần Licogi 16 đảm nhận thi công xây lắp có tổng giá trị hợp đồng 1.946 tỷ đồng, bao gồm: 5 gói thầu xây lắp và 2 gói thầu bê tông nhựa mặt đường.

 

Theo kế hoạch tháng 5/2019 sẽ hoàn thành phần nền đường, tháng 11/2019 hoàn thành phần mặt đường và  cuối tháng 12/2019, toàn bộ dự án sẽ được thông xe đưa vào khai thác. Vì vậy dự án đang được đẩy nhanh tiến độ thi công cho kịp ngày thông xe.

 

Để phục vụ thi công kịp tiến độ đề ra Công ty cổ phần Licogi 16 đã đầu tư dàn thiết bị máy móc hiện đại mới 100% từ Đức được nhập khẩu và phân phối độc quyền bởi Công ty cổ phần tổng công ty Vĩnh Phú (VITRAC). Dàn thiết bị được nhập về đợt này là những thiết bị mới nhất với công nghệ tiên tiến hàng đầu tại Châu Âu.

 

 

Cuối tháng 2/2018, theo đơn hàng từ trước, Licogi 16 nhận bàn giao máy trải thảm nhựa mới 100%, Vogele Super 2100-3 do Đức sản xuất, trở thành đơn vị đang sở hữu máy trải bê tông nhựa nóng có công suất lớn nhất và công nghệ mới nhất. Máy có chế độ ECO Mode vận hành siêu yên tĩnh, mức tiêu thụ nhiên liệu thấp hơn và hệ thống làm mát được cải tiến; hệ thống ErgoPlus 3 với rất nhiều ưu điểm thân thiện với người sử dụng và nhiều chức năng hữu ích. Công suất trải tối đa 1.100 tấn/giờ, nổi bật là chiều rộng trải đối đa lên đến 13m và chiều rộng trải vận chuyển 2,55m. Máy đang được sử dụng thi công cho cao tốc Bắc Giang – Lạng Sơn, một dự án giao thông có quy mô lớn với tổng mức đầu tư 12.188 tỷ đồng, trong đó, công ty Licogi 16 tham gia với 2 vai trò: chủ đầu tư và nhà thầu thi công.

 

 

Máy rải đá Voegele S1800-3 Spray Jet trên công trường Bắc Giang Lạng Sơn vào tháng 05-2019.

 

xe lu Hamm 3412

 

Link xem sản phẩm: TẠI ĐÂY

 

Dàn lu rung 1 bánh sắt HAMM 3412 mới 100% của Đức, lực rung lớn nhất lên đến 34 tấn giúp lu đạt độ chặt nhanh hơn. Ngoài ra thiết kế khớp nối 3 điểm độc quyền trên HAMM 3412 giúp giảm tối đa phản lực và độ rung động lên chassis xe giúp người vận hành cảm giác thoải mái khi lái và tăng tuổi thọ của Chassis (Khung xe)

 

Xe lu Hamm bánh lốp HP 280

 

Link xem sản phẩm: TẠI ĐÂY

 

Dàn xe lu lốp HP 280 mới nhất với thiết kế tinh tế như những chú bọ hung được xếp ngay ngắn trong kho chuẩn bị được đưa ra công trường thi công.Tin liên quan

Từ khóa: máy nghiềng sàng đá, máy nghiền đá Kleemann, cao tốc bắc giang lạng sơn, máy lu Hamm, xe lu


Thông tin này có hữu ích không?