WIRTGEN GROUP VÀ ĐỊNH HƯỚNG PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG - PHẦN 1

Phát triển bền vững không chỉ đơn giản là một xu hướng mà là một phần không thể thiếu trong các nguyên tắc hoạt động của Wirtgen Group, triết lý này được họ áp dụng tất cả các quy trình kinh doanh của mình. Môi trường là ưu tiên hàng đầu ngay từ giai đoạn phát triển và thiết kế các sản phẩm của Wirtgen Group và là yếu tố trung tâm trong tất cả các giai đoạn của chuỗi sản xuất, ngay cả khi sử dụng máy móc trong các dự án trên toàn thế giới.

Wirtgen Group và định hướng phát triển bền vững

 

CÁC CẢI TIẾN SẢN PHẨM XANH CÁC QUY TRÌNH HOẠT ĐỘNG THÂN THIỆN VỚI MÔI TRƯỜNG SẢN XUẤT THÂN THIỆN VỚI MÔI TRƯỜNG
Wirtgen Group và định hướng phát triển bền vững Wirtgen Group và định hướng phát triển bền vững Wirtgen Group và định hướng phát triển bền vững
CAM KẾT CỘNG ĐỒNG TRÁCH NHIỆM CỘNG ĐỒNG  
Wirtgen Group và định hướng phát triển bền vững Wirtgen Group và định hướng phát triển bền vững  

 

CÁC CẢI TIẾN SẢN PHẨM XANH

 

Wirtgen Group và định hướng phát triển bền vững

 

Mặc dù tất cả các dòng sản phẩm hiện tại của Wirtgen Group đều tuân thủ các quy định hiện hành về khí thải, tuy nhiên họ vẫn luôn liên tục cải tiến công nghệ máy móc được sử dụng trong các sản phẩm của mình. Tạo ra các giải pháp hiệu quả và bền vững đã là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi trong quá trình phát triển và thiết kế tất cả các sản phẩm của Wirtgen Group. 

 

Các sản phẩm của họ đều có hệ thống điều khiển thông minh và các chức năng tự động thông minh để đạt được năng suất tối đa với mức tiêu thụ nhiên liệu thấp và lượng khí thải tối thiểu. Công nghệ và máy móc tiên tiến chủ động bảo vệ môi trường, đồng thời tối ưu chi phí cho khách hàng. Dưới đây là các "cải tiến xanh" đang được Wirtgen Group phát triển:

 

1. VOGELE ECOPLUS

 

Wirtgen Group và định hướng phát triển bền vững

 

Nhiều biện pháp riêng lẻ trong EcoPlus giúp giảm tiêu thụ nhiên liệu, giảm lượng khí thải và tiết kiệm chi phí. Nhờ cải tiến kỹ thuật này, có thể cắt giảm mức tiêu thụ nhiên liệu lên đến 25%. Đặc biệt là máy trải duy trì hiệu suất làm việc cao, đồng thời tiết kiệm nhiên liệu khi hoạt động ở chế độ ECO.

 

Triết lý vận hành của dòng máy trải nhựa cao cấp - Premium Line của Vogele là "Tiêu thụ thấp hơn - Khí thải thấp hơn - Chi phí thấp hơn". Vogele EcoPlus kết hợp một số biện pháp riêng lẻ để giảm mức tiêu thụ nhiên liệu và tiếng ồn ở một mức độ đáng kể. Đối với Vogele, màu xanh lá cây không đơn thuần được xem là một màu sắc mà nó còn được chứng minh rõ ràng bởi những cải tiến kỹ thuật thân thiện với môi trường. Chính điều này làm cho Vogele EcoPlus trở nên độc đáo.

 

Tiêu thụ nhiên liệu thấp hơn và phát thải CO₂ ít hơn

 

Wirtgen Group và định hướng phát triển bền vững

 

Tiết kiệm nhiên liệu lên đến 25% với VÖGELE EcoPlus, tùy thuộc vào ứng dụng và việc sử dụng công suất của máy lát. Điều đó không chỉ tiết kiệm đáng kể cho nhà thầu mà còn là một tin tốt cho môi trường. Đó là bởi vì mỗi lít nhiên liệu tiết kiệm được sẽ làm giảm lượng khí thải carbon dioxide (CO₂).

 

Các cải tiến kỹ thuật

 

Wirtgen Group và định hướng phát triển bền vững

 

- Hộp số dẫn động từng phần: Khi xe trải đứng yên, ví dụ: khi đợi nhựa, tất cả các bơm thủy lực cung cấp cho hệ thống di chuyển, bang tải và cánh xoắn, hệ thống đầm nén sẽ tự động ngắt. Chức năng này giúp giảm nhiên liệu đáng kể. Giảm tải cho động cơ khi khởi động vào đầu buổi làm việc, đặc biệt khi nhiệt độ môi trường thấp.

 

- Tối ưu hóa dẫn động thanh băm: Thanh băm được dẫn động bởi một bơm có lưu lượng thay đổi. Điều này sẽ giúp cung cấp lưu lượng chính xác theo tốc độ thanh băm. Không hơn, không kém một giọt. 

 

- Nhiệt độ dầu thủy lực được kiểm soát: Một mạch thủy lực bypass giúp cho dầu thủy lực trong hệ thống nhanh chóng đạt được nhiệt độ tối ưu. Điều này cho phép hệ thống hoạt động nhanh chóng và tiết kiệm nhiên liệu khi vận hành. Dầu thủy lực không cho phép đi qua hệ thống làm mát khi nhiệt độ chưa đạt mức nhiệt độ tối ưu 50 – 70 °C.

 

- Tốc độ quạt biến thiên: Tốc độ quạt làm mát biến thiên tương ứng theo tải dộng cơ và nhiệt độ môi trường. Quạt được dẫn động thông qua khớp nối nhớt. Kiểu dẫn động này khác với dẫn động thủy lực, nó có ưu điểm nhờ hiệu suất lơn và tiếng ồn thấp hơn nhiều. 

 

Cắt giảm chi phí với Vogele EcoPlus

 

Bạn có thể giảm đáng kể chi phí nhiên liệu của công ty mình với EcoPlus sáng tạo của Vogele. Phép tính sau đây cho thấy khoản tiết kiệm tiềm năng to lớn:

 

Máy trải nhựa S1900-3i
Giờ hoạt động / năm 1 500
Giá nhiên liệu tính theo euro / lít 1,45
Tiết kiệm mỗi năm lên đến € 8.700

 

Cơ sở tính toán: thi công lớp mặt dưới dày 8 cm, bề rộng trải 8 m, tốc độ trải 5 m/phút. Mức tiêu thụ nhiên liệu thực tế phụ thuộc vào nhiều yếu tố, ví dụ như cấu hình máy, loại công trường và các thông số trải.

 

Wirtgen Group và định hướng phát triển bền vững

 

Cải tạo đường cao tốc A93 tại Marktredwitz, Bavaria: máy trải bánh xích S3000-3i gây ấn tượng khi trải chính xác bề rộng 11.6m.

 

Wirtgen Group và định hướng phát triển bền vững

 

Dẫn đầu công nghệ với máy trải S3000-3i, chiều rộng trải 16m cực lớn khi kết hợp cùng bàn đầm cố định SB 350.

 

2. GIẢM TIẾNG ỒN HIỆU QUẢ

 

Wirtgen Group và định hướng phát triển bền vững

 

Bên cạnh quá trình nghiền, cốt liệu là nguồn gây ồn chính trong máy nghiền sàng đá di động. Hầu hết tiếng ồn phát ra là do luồng không khí, bộ làm mát và sự hỗn loạn không khí trong khu vực cấp phối. Đối với tai người, giảm tiếng ồn chỉ 3 decibel đã được coi là giảm một nửa mức âm thanh. Nhờ các cánh bảo vệ âm thanh công thái học, lượng phát ra tiếng ồn trong các thiết bị Kleemann có thể giảm 6 decibel.

 

Chính quyền địa phương đang đặt ra các yêu cầu ngày càng khắt khe hơn về việc tuân thủ các quy định môi trường âm thanh. Các quy định rất khác nhau giữa các khu vực quy định mức độ ồn ào được phép xây dựng tại các khu vực thành phố hoặc lượng bụi có thể phát ra. Điều này nhằm mục đích bảo vệ người dân bị ảnh hưởng và môi trường cũng như người lao động tại chỗ.

 

Wirtgen Group và định hướng phát triển bền vững

 

Giải pháp giảm tiếng ồn hiệu quả

 

Ngoài quá trình nghiền, nguyên nhân chính gây ra tiếng ồn từ máy nghiền sàn đá di động là do bộ nguồn. Nguyên nhân chính của việc phát ra tiếng ồn là luồng không khí, bộ tản nhiệt và cả sự nhiễu loạn không khí trong khu vực của sàn tiếp xúc với bộ nguồn.

 

Wirtgen Group và định hướng phát triển bền vững

 

Giảm khoảng cách tối thiểu đến máy không có thiết bị bảo vệ tai tới 60% (ở 1800 vòng / phút)

 

Một gói tùy chọn cung cấp trợ giúp, bao gồm các cánh chống ồn công thái học được gắn ở chiều cao động cơ, giúp làm lệch âm thanh lên trên. Các cánh lật được gấp vào máy để vận chuyển và do đó không ảnh hưởng đến chiều rộng vận chuyển. Ngoài ra, sàn tiếp xúc của hệ thống điện điện được bao lại.

 

Kết quả: Giảm tiếng ồn 6 decibel (3 decibel đã giảm một nửa tiếng ồn mà tai người có thể cảm nhận được).

 

Giải pháp ngăn bụi hiệu quả

 

Sự tích tụ tương đối cao của bụi được gây ra trong quá trình tái chế và cả việc tái chế đá tự nhiên do quá trình này gây ra. Nguyên nhân chính của việc phát thải bụi ở đây là các vị trí xả vật liệu và chuyển vật liệu cũng như bản thân bộ phận máy nghiền.

 

Wirtgen Group và định hướng phát triển bền vững

 

Các tia nước tại các điểm quan trọng chiến lược, chẳng hạn như đầu vào máy nghiền, băng tải xả máy nghiền, băng tải xả bên và cũng là bộ phận sàng lọc thứ cấp, là giải pháp. Phần lớn bụi được liên kết với nhau trong quá trình này, ngăn không cho nó phát tán. Kết quả: giảm khối lượng bụi lên đến 50% (tùy thuộc vào vật liệu).

 

3. RAP FEED TỶ LỆ LÊN TỚI 90% + X

 

Wirtgen Group và định hướng phát triển bền vững

 

Quy trình tái chế nóng của Benninghoven thân thiện với môi trường, hướng tới tương lai và là một khoản đầu tư an toàn, có thể sử dụng tới 90% + x vật liệu tái chế trong sản xuất nhựa đường. Với mục đích này, vật liệu tái chế được làm nóng gián tiếp bằng phương pháp ngược dòng trong khu tái chế hình ống song song, sản xuất nhựa đường theo cách đặc biệt thân thiện với môi trường.

 

Wirtgen Group và định hướng phát triển bền vững

 

Wirtgen Group và định hướng phát triển bền vững

 

Wirtgen Group và định hướng phát triển bền vững

 

4. CÔNG NGHỆ POWER HYBRID

 

 

Video giới thiệu công nghệ Power Hybrid

 

Trong lĩnh vực công nghệ đầm nén, Hamm cung cấp đến khách hàng giải pháp truyền động Power Hybrid, cung cấp toàn bộ sức mạnh (đầm nén) đồng thời bảo vệ môi trường. Power Hybrid giúp giảm tiêu thụ nhiên liệu 15% và do đó giảm lượng khí thải, bằng cách điều chỉnh công suất động cơ, giảm tiếng ồn.

 

Sơ lược về khái niệm Power Hybrid:

 

Hamm hiện đang trang bị Power Hybrid cho xe lu 2 bánh thép HD + 90i PH (9 tấn - EPA Tier 4 / EU Stage V) với một loạt các biến thể (VV, VV-S, VO, VO-S, VT, VT-S). Đối với những mẫu xe này, Hamm kết hợp động cơ đốt trong cổ điển với bộ tích áp thủy lực. Trong khi thiết bị diesel cung cấp tải cơ bản, bộ tích áp thủy lực có thể bao gồm các tải cao điểm, chẳng hạn như khởi động hoặc kích hoạt rung / đầm day, bằng cách cung cấp thêm 20 kW công suất trong thời gian ngắn.

 

Sau khi tải tối đa này đã được tạo ra, bộ tích áp thủy lực được sạc lại thông qua một máy bơm. Vì mức tải tối đa thường chỉ được yêu cầu trong vài giây, nên có đủ thời gian sạc lại. Ngoài ra, khối lượng công việc của động cơ diesel được giảm bớt nhờ hệ thống truyền động quạt điện với hiệu suất tối ưu và hệ thống dừng khởi động hiệu quả. Điều này có nghĩa là một động cơ cung cấp 55.

 

Wirtgen Group và định hướng phát triển bền vững

 

Động cơ (1), bộ lọc (2), cụm van (3), bộ tích áp (4), bộ điều khiển hybrid điện tử (5), bộ điều khiển động cơ điện tử (6). Bộ tích lũy thủy lực cung cấp công suất 20 kW trong thời gian ngắn.

 

5. HỆ THỐNG HỖ TRỢ CÀO BÓC THÔNG MINH

 

Máy cào bóc lớn Wirtgen mới là một thành tựu đột phá trên con đường số hóa việc xây dựng đường xá. Các sản phẩm thuộc Series F bao gồm hệ thống hỗ trợ thông minh đầu tiên - Mill Assist. Ở chế độ tự động, Mill Assist chọn chiến lược hoạt động với sự cân bằng lý tưởng giữa hiệu suất và mức tiêu thụ. Trong bối cảnh này, nó phản ứng một cách tự chủ và năng động với các điều kiện thay đổi, giúp công việc của người vận hành dễ dàng hơn. Đồng thời, nó cũng cải thiện hiệu suất của máy và giảm lượng khí thải CO₂, mài mòn dụng cụ cào, tiêu thụ nước và phát thải tiếng ồn.

 

Wirtgen - uyên gia về máy cào bóc nguội, đang tăng cường hiệu quả cào bóc về lâu dài với thế hệ máy cào bóc lớn mới của mình. Các máy thông minh thuộc dòng “F series” giúp người vận hành duy trì sự cân bằng tối ưu giữa hiệu suất, chất lượng và chi phí. Về mặt này, các máy cào bóc lớn của Wirtgen đang đóng góp đột phá vào việc số hóa trong việc cải tạo đường. Việc bán ra thị trường của các mẫu W 210 Fi, W 200 Fi và W 200 F được lên kế hoạch trùng với thời điểm bắt đầu của Bauma 2019.

 

Với chiều rộng cào linh hoạt từ 1,5 đến 2,5 m cũng như độ sâu cào lên đến 330 mm, máy cào bóc lớn Wirtgen mới đáp ứng nhiều ứng dụng từ phục hồi bề mặt đến loại bỏ hoàn toàn và cào mịn. Chúng được trang bị động cơ có công suất lên đến 563 kW, tùy thuộc vào loại máy.

 

Với phương pháp Connect Milling, Wirtgen đang tập trung vào số hóa, tự động hóa và tài liệu hóa các hoạt động cào bóc. Connect Milling là viết tắt của dòng thông tin trực tiếp giữa máy móc, người vận hành, xưởng dịch vụ và bộ phận lập kế hoạch. Để đạt được mục tiêu này, Wirtgen đã khai thác cơ sở hạ tầng của giải pháp viễn thông WITOS hiện có của Tập đoàn Wirtgen. Hệ thống Mill Assist thông minh và Wirtgen PERFORMANCE TRACKER (WPT) là những yếu tố sáng tạo của Connect Milling.

 

Wirtgen Group và định hướng phát triển bền vững

 

Máy cào bóc lớn Wirtgen W 210 Fi mới là máy chuyên nghiệp với sản lượng cào cao nhất.

 

MILL ASSIST: Tiêu thụ thấp hơn, sản lượng cao hơn, chất lượng được cải thiện

 

Do điều kiện công việc thường xuyên thay đổi, người vận hành máy phay phải liên tục thiết lập lại các thông số của máy như tốc độ trống, lượng nước và tốc độ cào. Để đạt được kết quả tối ưu đòi hỏi phải can thiệp thủ công vào quá trình để phục vụ cho các đặc tính của bề mặt được mài - một nhiệm vụ cực kỳ khắt khe do liên quan đến nhiều nhiệm vụ phức tạp.

 

Việc Wirtgen giới thiệu thế hệ máy cào bóc lớn mới đánh dấu sự ra mắt của những chiếc máy thông minh đầu tiên có khả năng thực hiện độc lập và tối ưu các thông số kỹ thuật về chất lượng và hiệu suất từ ​​người vận hành. Toàn bộ quá trình cào bóc được lập bản đồ kỹ thuật số và mô phỏng trong thời gian thực, dựa trên phân tích toàn diện của tất cả các thông số. Ở chế độ tự động, bộ điều khiển máy Mill Assist cải tiến luôn chọn tỷ lệ thuận lợi nhất giữa hiệu suất cào bóc và chi phí vận hành.

 

Máy phản ứng một cách thông minh và linh hoạt với các điều kiện thay đổi. Điều này làm cho công việc của người vận hành trở nên dễ dàng hơn rất nhiều đồng thời cải thiện đáng kể hiệu suất máy móc và giảm tiêu thụ động cơ diesel, nước và công cụ cũng như khí thải CO2 và tiếng ồn.

 

Bộ truyền hai tốc độ DUAL SHIFT cho máy chuyên nghiệp W 210 Fi

 

Wirtgen PERFORMANCE TRACKER là sự bổ sung lý tưởng cho giải pháp viễn thông WITOS của Wirtgen Group và đảm bảo theo dõi minh bạch hiệu suất cào bóc. Khi công việc cào bóc đã hoàn thành, một báo cáo đo lường được tạo tự động ở định dạng Excel và PDF và được gửi qua email, chẳng hạn như cho bộ phận kiểm soát đơn đặt hàng của người vận hành máy. Cùng với dòng F mới, tất cả các máy cào bóc lớn của Wirtgen được tích hợp sẵn và sau năm 2010 đều có thể được trang bị thêm WPT.

 

Wirtgen Group và định hướng phát triển bền vững

 

Hệ thống lấy cao độ tự động Wirtgen LEVEL PRO ACTIVE, được tích hợp hoàn toàn vào máy cào, đảm bảo bề mặt được cào đều và đúng với mặt cắt, đường và cao độ.

 

Giao diện người - máy tối ưu hóa hoạt động thân thiện với người dùng

 

Khái niệm vận hành mới được phát triển tối ưu hóa giao tiếp tích hợp giữa người và máy. Sử dụng phần mềm phù hợp với yêu cầu phay nguội, máy cung cấp cho người vận hành tất cả các dữ liệu quan trọng về quá trình cào và trạng thái của máy cào bóc. Giờ đây, người vận hành máy cào bóc có thể xem tất cả thông tin được hiển thị trước đó trên ba màn hình một cách nhanh chóng và rõ ràng trên một bảng điều khiển duy nhất.

 

Họ có thể đăng ký tất cả các thông số liên quan trong nháy mắt và giám sát và điều khiển máy cùng một lúc. Trong khi đó, hoạt động trực quan và mang tính công thái học cao. Tất cả các chức năng và trạng thái của máy có thể được xem trên một bảng điều khiển lớn 7 inch. Tất cả các hoạt động lấy cao độ LEVEL PRO ACTIVE có thể được điều khiển từ bảng điều khiển 5 inch cũng có thể được gắn ở bên phải hoặc bên trái của máy.

 

Bên cạnh đó, tối đa hai bảng điều khiển 2 inch với các nút yêu thích có thể được tích hợp vào chân đế của người vận hành. Chúng giúp người vận hành máy thực hiện các chức năng điều khiển thiết yếu của mình một cách thuận tiện tối đa.

 

Hệ thống lấy cao độ tự động LEVEL PRO ACTIVE chính xác với các chức năng tự động mới

 

Với việc tích hợp đầy đủ LEVEL PRO ACTIVE vào điều khiển máy, các chức năng chính của máy đã được liên kết trực tiếp với nhau và kết quả phay chính xác đã được lập trình trước. Hệ thống lấy cao độ cũng có nhiều chức năng tự động và bổ sung.

 

Wirtgen Group và định hướng phát triển bền vững

 

Bạn có thể xem chi tiết thêm về Level Pro Active TẠI ĐÂY

 

Ví dụ, khả năng nâng máy để lái qua nắp cống sẽ tăng tốc quá trình làm việc. LEVEL PRO ACTIVE cũng cung cấp hỗ trợ tích cực và chính xác khi máy được định vị ở đầu đường phay thứ hai. Điều này giúp cải thiện đáng kể chất lượng bề mặt được cào.

 

Wirtgen Group và định hướng phát triển bền vững

 

Thiết kế khu vực người vận hành mới: Tấm chắn thời tiết có thể điều chỉnh độ cao bằng thủy lực của máy cào bóc lớn Wirtgen có thể được điều chỉnh riêng để phù hợp với điều kiện vận hành và thời tiết. Ở phía bên phải, bệ đỡ của người vận hành cũng có thể được kéo dài ra ngoài mép của máy hơn 20 cm.

 

Thay đổi trống cào đơn giản và nhanh chóng chỉ trong 15 phút

 

Việc thay đổi trống cào càng dễ dàng và nhanh chóng thì máy cào bóc có thể quay trở lại công việc và kiếm tiền càng nhanh. Với Multiple Cutting System, các trống cào có cùng chiều rộng cào nhưng có khoảng cách răng cào khác nhau giờ đây có thể được thay đổi mà không cần sử dụng bất kỳ công cụ bổ sung nào chỉ trong 15 phút - một tính năng sáng tạo và độc đáo trong ngành.

 

Cửa hông đầu tiên mở bằng thủy lực. Trống cào được nối với nhau bằng một bu lông chính. Dụng cụ nới lỏng do Wirtgent cung cấp được định vị trên bu lông và bu lông được nới lỏng khi nhấn nút bằng thiết bị quay trống cào. Tất cả những gì người vận hành sau đó phải làm là tháo bu lông và kéo trống cào ra.

 

Việc dễ dàng thay đổi các trống cào với các khoảng cách mũi khác nhau để phù hợp với các ứng dụng cụ thể mang lại nhiều lợi thế. Nó không chỉ làm tăng năng suất máy: việc chuyển sang trống cào lý tưởng cho từng công việc còn làm giảm đáng kể chi phí liên quan đến hao mòn. Ngoài ra, khách hàng của Wirtgen có thể đáp ứng nhanh chóng và linh hoạt các yêu cầu thay đổi gặp phải trong các hoạt động hàng ngày tại công trường.

 

Thay đổi toàn bộ cụm trống cào chỉ trong một giờ

 

Nhờ cụm trống cào thay đổi nhanh mới, có thể sử dụng các cụm trống cào với các chiều rộng cào khác nhau - 2,0 m, 2,2 m hoặc 2,5 m cho W 210 Fi và 1,5 m, 2,0 m hoặc 2,2 m cho W 200 Fi / W 200 F. Cụm trống cào được lắp ráp hoàn chỉnh trước giờ có thể được thay đổi chỉ trong một giờ.

 

Wirtgen Group và định hướng phát triển bền vữngTin liên quan

Từ khóa: wirtgen group


Thông tin này có hữu ích không?