NHỮNG ĐOẠN ĐƯỜNG ĐUA F1 SẮP HOÀN THÀNH

Chặng đua xe Công thức 1 (F1) đầu tiên tại Việt Nam sẽ được tổ chức ở khu vực Mỹ Đình (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) vào Tháng 4-2020. Để bảo đảm an toàn cho những chiếc ô tô F1 di chuyển với tốc độ rất cao, tối đa lên tới 350km/giờ, đòi hỏi những yêu cầu rất cao về kỹ thuật, khả năng thi công đường đua và chất lượng của các loại máy móc xây dựng. Công trình này đang được các đơn vị thi công thực hiện cả ngày lẫn đêm để bảo đảm tiến độ. Dự kiến, ngoài Giải đua xe F1, khu vực đường đua sẽ được sử dụng để tổ chức các sự kiện văn hóa, thể thao khác. 

Công trình đường đua F1 đang được gấp rút thi công, sẵn sàng cho việc tổ chức giải đua trong tháng 4-2020. Dự kiến, tháng 12-2019, đường đua sẽ được trải thảm và tất cả các hạng mục sẽ khánh thành trong quý I-2020, bảo đảm cho cuộc đua diễn ra đúng lịch từ ngày 3 đến 5-4-2020.

 

đường đua f1

 

đường đua f1

 

Các mái vòm đã dần được hoàn thiện.

 

đường đua f1

 

“Trái tim” của đường đua là Trung tâm Điều hành (Pit Building) đã hoàn tất việc xây thô và đang triển khai hoàn thiện các hạng mục bên trong.

 

đường đua f1

 

Hệ thống phòng cháy chữa cháy được công nhân thi công rất cẩn thận.

 

đường đua f1 

 

Kỹ sư kiểm tra kỹ thuật trước khi bóc tách nền đường trên tuyến đường Lê Quang Đạo (phần đường dành cho cuộc đua).

 

đường đua f1

 

Các kỹ sư hiện trường tính toán từng chi tiết cụ thể nhằm hoàn thiện công trình một cách chính xác nhất.

 

đường đua f1

 

Đường đua xe F1 tại Hà Nội dài 5.607m với 23 khúc cua đã bắt đầu được hình thành.

 

đường đua f1

 

Cùng với đó là sự trợ giúp đắc lực của dòng xe lu Hamm cao cấp của Đức, giúp hoàn thiện đoạn đường một cách nhanh chóng và hiệu quảTin liên quan


Thông tin này có hữu ích không?