ĐI MUA XE LU CẦN QUAN TÂM ĐIỀU GÌ?

Sở hữu dàn xe lu hiện đại, có thương hiệu nổi tiếng sẽ là một trong những yếu tố bảo chứng cho uy tín và năng lực của các chủ thầu. Chính vì thế mà các chủ thầu luôn xem trọng việc đầu tư loại thiết bị này. Vì vậy mà cũng dần xuất hiện rất nhiều vấn đề gây khó khăn cho nhà đầu tư, chẳng hạn như: Nên mua xe lu hiệu gì? Do ai phân phối? Nên mua xe lu cũ hay mới?... Và nếu bạn cũng đang băn khoăn như trên, hãy dành một ít phút tham khảo các câu hỏi và ý tưởng cho câu trả lời dưới đây, có thể nó sẽ giúp bạn ra quyết định nhanh và sáng suốt hơn.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ bạn đọc các kinh nghiệm trước và trong khi quyết định đầu tư mua xe lu. Bằng hàng loạt các câu hỏi mang tính thực tế nhất. Chúng tôi sẽ chia trải nghiệm thành 2 mốc thời điểm: TRƯỚC KHI ĐI MUATRONG KHI TRAO ĐỔI VỚI NGƯỜI BÁN.

 

đi mua xe lu

 

1. NHỮNG CÂU HỎI BẠN CẦN TRẢ LỜI TRƯỚC KHI TỰ MÌNH ĐI MUA XE LU

 

STT Câu hỏi Lợi ích - Ý nghĩa - Giải pháp
1

Khối lượng công việc là bao nhiêu?

Đơn giá công việc là bao nhiêu? 

Khi nắm rõ được công việc của mình, bạn sẽ biết được số tiền mình thu về cho công việc này và tính ra lợi nhuận dự kiến.
2

Thời gian hoàn thành dự án? Liệu rằng thời tiết có ảnh hưởng đến quá trình thi công hay không? Tiến độ của công trình dự đoán có bị ép hay không?

Nắm được tiến độ công việc dự tính, bạn sẽ biết mình cần bao nhiêu xe lu để có thể làm kịp theo yêu cầu của dự án. Sau khi tính toán công suất xe lu phù hợp, giúp bạn đưa ra quyết định nên mua xe lu mới hay là xe lu cũ và số lượng nên là bao nhiêu. Bạn cũng cần suy tính đến trường hợp dùng xe lu cũ vừa làm vừa hư liệu có đáp ứng hay không? Và liệu rằng ý tưởng kết hợp giữa lu cũ và lu mới có phải là 1 giải pháp cho bạn hay không?

cách tính hiệu quả làm việc của xe lu 1 bánh thép

 

Bạn có thể tham khảo CÁCH TÍNH HIỆU QUẢ LÀM VIỆC CỦA XE LU RUNG 1 BÁNH THÉP: TẠI ĐÂY

3 Mình có thể kiểm soát được tình hình với mối quan hệ hiện tại của mình hay không? Liệu rằng có bị bồi thường nếu không đáp ứng tiến độ hay không? Có thể mối quan hệ tốt sẽ được châm trước hoặc du di vài lỗi nhỏ.
4 Trường hợp đi thuê xe lu thì có khả thi hơn hay không? Những vấn đề gặp phải khi thuê là gì?

Tùy vào nhu cầu công việc và khả năng tài chính của bạn mà nên quyết định nên thuê xe lu hay không, nếu thuê tốt hơn => sẽ thuê. Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy lo lắng hãy đầu tư máy để làm chủ động.

 

Và sau đó hãy lưu ý tới các vấn đề như: Người cho thuê là cho thuê máy cũ hay máy mới? Chủng loại có đồng bộ không? Chi phí như thế nào? Một ngày làm bao nhiêu ca? Có chủ động điều động làm ngoài giờ và tăng ca được không?

5 Dự tính đầu tư đề làm ngắn hạn hay dài hạn? 

Nếu ngắn hạn thì máy gì cũng được, xong rồi thôi, bán đi và thu hồi vốn.

 

Nhưng nếu bạn quyết định làm lâu dài thì còn liên quan danh tiếng của bạn trên thương trường trong tương lai, bạn nên cân nhắc đến chất lượng và thương hiệu lu nổi tiếng.

6 Bạn có sẵn chuyên viên kỹ thuật để sửa chữa sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng xe lu không?

Nếu bạn có kinh nghiệm nói chung, thì không cần lo lắng.

 

Nhưng nếu bạn chưa có kinh nghiệm thì máy mới là lựa chọn hoàn hảo. Bởi xe lu mới, đặc biệt là xe lu Hamm sẽ gần như không hư hỏng trong vòng 10 năm nếu như bạn tuân thủ quy trình chuẩn của nhà cung cấp. Cùng với đó là đội ngũ kỹ thuật bên bán luôn sẵn sàng chăm sóc máy cho bạn khi bạn có yêu cầu.

bảo trì bảo dưỡng xe lu

 

Tất cả các chuyên viên kỹ thuật tại VITRAC đều được đào tạo bài bản theo tiêu chuẩn của hãng

7

Hãng xe lu nào đang bán nhiều nhất trên thị trường?

Hãy tham khảo những người xung quanh, họ dùng nhiều tức là máy phải tốt và máy càng thông dụng thì càng nhiều người biết sửa chữa, chăm sóc và phụ tùng sẵn có. Có lẽ người bán họ làm rất tốt và người mua họ cũng đã kiểm nghiệm kỹ thì họ mới mua nhiều như vậy. Đừng làm chuột bạch khi bỏ ra tiền tỷ để nhận lấy rủi ro và ôm cục tức bạn nhé.

lịch sử hamm

 

Thương hiệu, Hamm đã tồn tại hơn 100 năm và được bảo chứng thông qua dãy sản phẩm đa dạng, phong phú cả về mẫu mã lẫn chất lượng.

8 Công việc của mình có cần lu trong môi trường đất ẩm hay không?

Lu trống chân cừu rất hiệu quả để áp dụng trong tình huống đất có độ ẩm cao. Hãy hỏi người bán về option lu trống chân cừu, họ sẽ tư vấn cho bạn. Hoặc bạn có thể tham khảo qua video có đường link sau: https://youtu.be/IDoFIh_rnvg

9 Nhà phân phối xe lu này nổi tiếng không? Tên tuổi của họ như thế nào? Bạn đã nghe ai nhắc tới chưa? Nếu bạn mua từ một người bạn không biết là ai thì họ sẵn sàng bỏ bạn. Nhưng nếu là một đơn vị lớn, uy tín thì họ sẽ coi trọng uy tín và sẽ hỗ trợ bạn tới cùng ấy. Bạn chỉ cần nhớ câu "Nắm người có tóc, chả ai nắm kẻ trọc đầu". Yếu tố này quan trọng bạn nhé.
10 Bạn bè, người thân, bạn làm ăn cùng nghề họ đang dùng xe lu loại nào? Và loại lu mình tính mua có nhiều người dùng không? Tìm đồng minh để chia sẻ kinh nghiệm về các thuận lợi hay khó khăn họ gặp phải. Hiệu quả họ đang có khi đầu tư vào một cỗ máy cụ thể. "Buôn có bạn và bán có phường"
11 Động cơ của xe lu này hiệu gì, có ổn không? Có dễ sửa chữa thay thế phụ tùng hay không? Hàng hoá mua sẵn có hay không?

Nên chọn các xe lu có đại lý của hãng động cơ tại Việt Nam, lúc này bạn có tới 3 sự lựa chọn khi bạn cần phụ tùng động cơ đấy, và tốc độ còn nhanh nữa:

 

1. Nhà cung cấp xe lu cho bạn

 

2. Đại lý của hãng động cơ tại Việt Nam

 

3. Các nhà buôn lẻ bên ngoài

động cơ deutz

 

Tập đoàn Deutz là hãng sản xuất động cơ hàng đầu thế giới hiện nay, mạnh mẽ, bền bỉ và tiết kiệm nhiên liệu

Ảnh minh họa động cơ Duetz được trang bị trên dòng lu Hamm series 3000

12 Khi tìm hiểu thông tin trên mạng internet thì thấy thông tin có dồi dào, mạch lạc và làm cho mình yên tâm hay không? Đẹp khoe, xấu che bạn ạ. Và hãy tin vào cảm giác ban đầu của mình, nó khá đúng đấy và nó còn là bạn của mình nữa (do cảm giác là của mình mà, chẳng lẽ nó lại phản bội mình!)
13 Địa chỉ nhà cung cấp xe lu có gần địa chỉ mình hay không? Hay có gần công trường mình thi công hay không? Trong trường hợp này thì "Nước xa không cứu được lửa gần" hay "Nhất cự ly, nhì tốc độ" sẽ cực kỳ chính xác. Nếu nhà cung cấp có nhiều chi nhánh ở các vùng miền khác nhau thì bạn có quyền yên tâm rồi.
14 Luật pháp hiện tại yêu cầu năng lực như thế nào? Máy móc có tuổi thọ như thế nào? Năm sản xuất bao nhiêu thì được vào công trường?

Có vài công trường yêu cầu máy phải được sản xuất trong vòng 3 hoặc 5 năm trở lại mới được thi công bạn nhé. Đừng để món đầu tư của mình nó bất động và trở thành gánh nặng.

 

Xu hướng: Việt Nam ngày một phát triển, luật pháp cũng dần thay đổi, tiêu chuẩn công trình ngày càng cao, yêu cầu bảo vệ môi trường ngày càng mạnh mẽ, nhân sự vận hành càng lúc càng có trình độ cao hơn lại còn bị cạnh tranh bởi các ngành nghề khác trong tổng nền kinh tế, nhân sự giám sát thi công ngày càng giỏi và áp dụng công nghệ trong công việc....

 

Như vậy, máy cũ thì cũ như thế nào? Mới thì mới như thế nào? tiêu chuẩn như thế nào là yếu tố cần tính toán trong lộ trình kinh doanh dài hơi của bạn.

15

Sau này mình cần bán lại thì sao?

Giá trị bán lại cao là một lợi thế. Món hàng quá đặc biệt, ít thông dụng rất khó bán, mua về chỉ tổ chuốc nợ vào người. Nên mua hãng xe lu nhiều người dùng, tức nhu cầu cao thì giá trị bán lại càng cao. Người mua họ cũng sẽ tự tin hơn nếu như hàng hoá đó thông dụng.

 

Ví dụ liên tưởng: người có chiều cao khiêm tốn hoặc quá cao thì cũng hơi khó tìm được bạn đời, nhưng người có chiều cao nằm trong chiều cao trung bình thì lại rất dễ tìm được người phù hợp.

16 Nguồn tài chính của mình: dùng tiền mặt, dùng tiền vay ngân hàng hay dùng tiền vay từ công ty tài chính? Hãy để tiền sinh lời cao nhất và nhớ rằng có rất nhiều đối tác muốn cho bạn vay tiền để đầu tư bạn nhé. Bạn cứ có việc và làm ra tiền dư trả gốc + lãi và có một chút lời. Sau 2 năm bạn sẽ trả nợ xong và dư ra cái máy rồi đấy. Có vẻ ý tưởng này không tệ nhỉ?
17 Công trường mình cần lu lèn có độ dốc như thế nào? Nếu độ dốc lớn thì lu 2 cầu thuỷ lực là lựa chọn sáng suốt. Loại 1 cầu sau sẽ gây cho bạn không ít phiền toái trong quá trình hoạt động. 

 

2. TRAO ĐỔI VỚI NGƯỜI BÁN ĐỂ LÀM RÕ CÁC BĂN KHOĂN TRƯỚC KHI QUYẾT ĐỊNH MUA XE LU

 

STT Câu hỏi Ngườ bán có thể trả lời (Lợi ích - Ý nghĩa - Giải pháp)
1 Hỏi về bộ lọc bảo dưỡng chính hãng

Nếu luôn sẵn có, số lượng lớn thì bạn có thể yên tâm.

 

Bạn có biết: Bộ lọc chính hãng và bộ lọc nhái có vẻ giống nhau tới 99% về hình dáng bên ngoài, nhưng chất lượng của 2 loại này hoàn toàn khác nhau. Đặc biệt là chất liệu của các lõi lọc, đường kính của mắt lọc...

2 Em bán được cho những khách hàng nào rồi? Nếu người bán hàng nghĩ mãi mới ra một cái tên thì bạn nên cân nhắc xem có nên đặt lòng tin hay không? Nhưng nếu người bán có thể kể lưu loát một cách vanh vách các khách hàng đã mua thì bạn có thể rất yên tâm rồi.
3 Hệ thống thuỷ lực của xe bên em dùng của hãng nào? Hệ thống thuỷ lực là hệ thống quan trọng bậc nhất trong một chiếc xe cơ giới, nó như hệ tuần hoàn trong cơ thể người. Và bơm thuỷ lực được ví như trái tim người, như vậy nếu người bán nói với bạn về bơm thuỷ lực được lắp đặt trên xe với giọng điệu đầy tự tin và tự hào với các nhãn hiệu tên tuổi thì đó hẳn là rất tốt bạn nhé.
4

 

 

Hệ thống điện điều khiển

Ngày nay, điện, điện tử đóng vai trò rất quan trọng trong mọi lĩnh vực. Và bạn đừng lo vì thời hiện đại kỹ sư điện rất nhiều và giỏi hoặc phụ tùng điện được sản xuất công nghiệp rất bền và hiện đại.

 

Ví dụ liên hệ các thế hệ điện thoại: Nokia đời đầu khi rớt là bung ra các mảnh nhưng lắp lại vẫn dùng được, sau đó thì các thế hệ rớt cũng không bung, và tiếp theo là kháng bụi, kháng nước...

 

Gợi ý cho bạn: Các bảng mạch điện tử giờ rất hiện đại và bền bỉ với nền sản xuất công nghiệp, số lượng lớn một cách đáng kinh ngạc nên bạn có thể yên tâm về chất lượng và độ sẵn có của nó. Hãy chú ý đến thiết kế của bảng mạch và cách bố trí các cụm linh kiện điện tử, các nhóm dây điện, nhóm cầu chì, rờ le... có được bố trí khoa học  hay không? Sự khoa học trong sắp xếp sẽ giúp ích nhiều trong tương lai.

5 Xe lu của em có công nghệ gì đặc biệt không? Anh hay nghe về bộ cảm biến đầm nén lắm, tác dụng gì vậy em? Hãy nghe người bán hàng chuyên nghiệp nói nhé.

HCQ

 

Bạn có thể tham khảo chi tiết về HCQ: TẠI ĐÂY

6

Thùng nhiên liệu bao nhiêu lít?

Nếu thùng nhiên liệu nhỏ quá thì phải tiếp nhiên liệu nhiều lần hoặc giữa chừng, nếu to quá thì lại nặng. Nên thùng nhiên liệu phù hợp là tối ưu.

 

Gợi ý: thùng nhiên liệu của lu Hamm thường sẽ là 290 lít.

7

 

Bên em có mấy chi nhánh?

Nếu bên bán có nhiều chi nhánh thì càng tốt, hãy nghe người bán kể cho bạn nghe về hệ thống phân phối và dịch vụ của họ.

 

Nếu đạt chuẩn 3S thì người bán đó đầu tư nghiêm túc trong lĩnh vực kinh doanh này.

 

Ghi chú: 3S là Showroom, Spare Parts, Services.

vitrac

 

Vitrac có hệ thống trung tâm 3S tại Hà Nội, Đà Nẵng và Đồng Nai

8

Nhân sự bên em bao nhiêu người? Kỹ thuật viên bao nhiêu người?

Nếu cả công ty chỉ có vài người thì có lẽ bạn nên cân nhắc kỹ lại quyết định của mình.

 

Nếu nhà bán danh tiếng và có đội ngũ nhân sự hùng hậu, chuyên nghiệp thì bạn có quyền đặt lòng tin vì họ không thuê người về ngồi chơi và trả lương. Họ cũng là người kinh doanh và cần hiệu quả đấy.

9 Bên em có cho mua xe trả góp không? Đây là một giải pháp tài chính cho bạn, nếu nhà bán có thể cung cấp giải pháp tài chính tốt thì bạn nên cân nhắc dùng nó nếu hợp lý.

Vitrac hiện đang ký kết thỏa thuận hợp tác với các đơn vị cho vay thuê tài chính như như ACBL, BSL và nhiều đơn vị khác.

Để biết thêm chi tiết, bạn có thể tham khảo ACBL - TẠI ĐÂY, BSL - TẠI ĐÂY

10 Xe lu của em là bao nhiêu tấn? Bạn cần nghe người bán phân biệt rõ về trọng lượng bản thân của lu và trọng lượng tổng tác dụng lên bề mặt đất khi rung nhé, tổng lực rung tác dụng lên bề mặt trong 1 phút càng nhiều thì chiếc lu đó càng hiệu quả.

 

tổng lực tác dụng của xe lu

 

Bạn có thể tham khảo cách tính TỔNG LỰC TÁC DỤNG ĐỐI VỚI XE LU RUNG: TẠI ĐÂY

11 Bên em có hiệu xe lu này không? Hiệu xe lu kia không? Nếu nhà bán mà hiệu gì cũng có thì bạn nên coi lại, vì họ chẳng chuyên món nào và họ có thể chỉ là một nhà thương mại đơn thuần. Bạn sẽ gặp khó khăn khi yêu cầu dịch vụ bảo hành, chăm sóc máy từ họ.
12 Điều kiện giao hàng? Mỗi doanh nghiệp họ đều có chính sách giao hàng khác nhau, hãy nghe họ chia sẻ và bạn nhớ bảo vệ quyền lợi cao nhất của mình. Đừng nên thấy lợi nhỏ mà bỏ qua lợi ích lâu dài bạn nhé.
13

Đào tạo, hướng dẫn sử dụng, chuyển giao công nghệ hoặc bí quyết công nghệ?

Họ có sẵn lòng chia sẻ với bạn điều họ biết hay không? Nếu người của bạn biết càng nhiều thì họ sẽ biết cách bảo vệ tài sản tiền tỷ của bạn rồi. Hẳn bạn là người hạnh phúc và tràn ngập may mắn. Và chắc chắn rằng bạn sẽ có thể tự chủ và không phụ thuộc vào người bán quá nhiều.

 

Hãy tưởng tượng việc gì bạn cũng cần phải hỏi người khác, nhưng người ta lại không sẵn lòng chia sẻ với bạn. Lúc này, tâm trạng của bạn sẽ như thế nào? Bực tức hay tươi cười?

14 Chế độ bảo hành Hãy hỏi thật kỹ người bán về chế độ bảo hành cho máy. Và yêu cầu phải nêu rõ trong hợp đồng bạn nhé.

CÁC GÓI BẢO DƯỠNG ĐỊNH KỲ CHO XE LU HAMM

 

Bạn có thể tham khảo CÁC GÓI BẢO DƯỠNG ĐỊNH KỲ CHO XE LU HAMM TẠI ĐÂY

15 Thời gian giao hàng Độ sẵn có của sản phẩm giúp ích cho bạn nhiều lắm. Hãy tưởng tượng rằng 1 ngày bạn thu được 5 triệu đồng, vậy nếu phải chờ thì có vẻ bạn đang mất tiền rồi.
16 Điểm mạnh của hãng xe lu em đang phân phối Chắc hẳn trước khi mua xe lu, thì bạn cần nên tìm hiểu chi tiết về thông tin hãng sản xuất như lịch sử, thị phần, tổng số nhân sự, quy mô nhà máy, số lượng nhà máy, các giải thưởng nếu có.

xe lu HAmm của nước nào

 

Bạn có thể tìm hiểu chi tiết về HAMM AG thông qua bài viết TẠI ĐÂY

17 Điểm mạnh của nhà phân phối Lịch sử, thị phần, tổng số nhân sự, quy mô toàn bộ hệ thống kinh doanh chính và kinh doanh phụ, số lượng showroom, các giải thưởng nếu có...
18 Đăng ký xe và ra biển kiểm soát Nhà bán chuyên nghiệp họ luôn tư vấn tốt cho bạn điều này. Họ sẽ giúp bạn một cách dễ dàng vì họ đã làm điều này một cách thường xuyên.
19

Hình thức thanh toán

Càng linh hoạt thì càng tốt.

 

Nhưng nếu bạn có tài chính vững vàng và trả một lần thì nhà bán lại càng trân trọng bạn nhiều hơn. Thử ngẫm lại, bạn có muốn mất hay làm không hài lòng một khách hàng VIP và tốt không?

20

Xuất hoá đơn

Xuất hoá đơn không đủ với giá trị món hàng bạn mua? Có thể bạn đang mua bởi nhà buôn trốn thuế. Vậy hàng bạn mua nó sẽ như thế nào? Có rủi ro gì?

 

Phần không được xuất hoá đơn bạn phải kiếm cách bù vào hoặc bạn phải chi thêm 20% phí cho việc này đấy. Có khi nào tưởng rẻ như lại đắt không tưởng. Khi bạn mua từ nhà bán cam kết hàng hoá chất lượng, nguồn gốc rõ ràng, hoá đơn đầy đủ thì chắc chắn bạn sẽ yên tâm hơn.

 

Và bạn đang góp phần phát triển đất nước bằng cách đóng thuế đầy đủ đấy. Con của bạn và người thân của bạn cần môi trường giáo dục tốt, môi trường sống tốt, đường xá tốt nhưng nhà nước không có nguồn thu từ thuế đủ thì có vẻ đất nước chúng ta sẽ còn phải làm rất nhiều  việc trong tương lai.

 

Hy vọng đến đây thì chắc hẳn bạn đã có đã đủ thông tin để quyết định nên mua xe lu cũ hay mới và mua bao nhiêu chiếc.

 

Nếu bạn có ý tưởng gì đóng góp, thì rất mong bạn đóng góp cho chúng tôi ở mục bình luận- rất cám ơn bạn.

 

Chúc bạn có quyết định thật sáng suốt!Tin liên quan

Từ khóa: xe lu, xe lu cũ, xe lu mới, mua xe lu


Thông tin này có hữu ích không?