BUỔI CHIA SẺ KINH NGHỆM VẬN HÀNH BƠM BÊ TÔNG CÙNG CÔNG TY KHOÁNG SẢN LÂM ĐỒNG

Trong những ngày vừa qua, các chuyên viên kỹ thuật của Vipec (công ty thành viên thuộc Vitrac) đã có buổi chia sẻ thành công về kinh nghiệm sử dụng bơm bê tông tại công ty khách hàng. Giới thiệu các lý thuyết máy cơ bản và ứng dụng vận hành thực tế cho các cán bộ công nhân viên của Công ty CP Khoáng sản và Vật liệu xây dựng Lâm Đồng.

công ty cổ phần khoáng sản và vật liệu xây dựng lâm đồng

 

Năm 2003, Công ty Cổ phần Vật liệu xây dựng Lâm Đồng thực hiện cổ phần hoá với vốn điều lệ 10 tỷ đồng. Họ sở hữu tiềm năng giàu mạnh cả về máy móc thiết bị lẫn công nghệ sản xuất. Có thể kể đến như:

 

- 2 nhà máy sản xuất gạch tuynen công suất 48 triệu viên/năm (Thạnh Mỹ / Đơn Dương, Hiệp Thành / Di Linh).

 

- 2 hệ thống dây chuyền khai thác, chế biến cao lanh tổng công suất 30.000 tấn / năm (Trại Mát / Đà Lạt, Hiệp Tiến / Bảo Lộc).

 

- 15 trạm trộn bê tông tươi công suất 60 m3 / h - 120 m3 / h.

 

công ty cổ phần khoáng sản và vật liệu xây dựng lâm đồng

 

- 1 nhà máy khai thác, chế biến bentonite (Hiệp Thành / Di Linh).

 

- Cùng dàn máy móc, xe cơ giới đa dạng và hiện đại bao gồm xe tải, ben, xe nâng hàng, xe xúc lật, xe đào. Và trong đó có cả dàn thiết xe bơm bê tông Hyundai Everdigm do phía Vipec cung cấp.

 

Công ty khoáng sản Lâm Đầm đã và đang tập trung đầu tư vào các công nghệ hiện đại như công nghệ chế biến cao lanh, sản xuất vật liệu chịu lửa, sản xuất gạch ngói tuynen, sản xuất bê tông thương phẩm…

 

Trong buổi chia sẻ lần này, chúng tôi đã cố gắng tập trung vào những vấn đề quan trọng nhất trong việc vận hành bơm bê tông. Các kỹ thuật viên của Vipec được đào tạo theo tiêu chuẩn hãng, có những kỹ thuật viên lành nghề lâu năm. Và chúng tôi quan niệm rằng, việc đào tạo và xây dựng được đội ngũ những con người làm việc thông minh, bài bản và hiệu suất cao, sẽ luôn tạo ra kết quả thần kỳ và ngược lại.

 

công ty cổ phần khoáng sản và vật liệu xây dựng lâm đồng

 

Chúng tôi đã được tiếp đón rất nồng hậu và thân thiện từ phí Công ty khách hàng

 

công ty cổ phần khoáng sản và vật liệu xây dựng lâm đồng

 

Các chuyên viên kỹ thuật của Vipec chụp ảnh lưu niệm cùng công nhân viên phía Công ty khách hàng

 

Rất nhiều vấn đề thiết thực đối với xe bơm bê tông đã được chúng tôi đề cập trong đào tạo lý thuyết tại văn phòng Công ty CP Khoáng sản và Vật liệu xây dựng Lâm Đồng như:

 

- Nguyên lý hoạt động, công năng, cấu tạo, cấu hình sản phẩm, đặc tính kỹ thuật và ứng dụng công việc của xe bơm bê tông.

 

công ty cổ phần khoáng sản và vật liệu xây dựng lâm đồng

 

Kiểm tra lại các kiến thức lý thuyết đã học

 

- Giúp khách hàng nắm bắt được những đặc điểm vượt trội của máy để phát huy công suất và hiệu quả tối đa.

 

- Làm sao để máy ít phải dừng sẽ nâng cao hiệu quả và tiết kiệm chi phí ngầm kéo theo.

 

- Hiểu được tầm quan trọng của bảo trì, bảo dưỡng hàng ngày và định kỳ. Thông qua việc nắm bắt các kỹ thuật sử dụng nhiên liệu, dầu mỡ nhờn. Phân biệt các loại dầu mỡ nhờn, hiểu rõ tác hại nếu sử dụng phải dầu nhớt mỡ giả, kém chất lượng, sai chủng loại. Chu kỳ thay thế phụ tùng theo giờ hoạt động, phụ tùng mài mòn.

 

- Đọc mã lỗi và xử lý các mã lỗi trên bảng taplo. Và cách giải quyết vấn đề nhanh hơn nếu xảy ra sự cố, máy đưa vào sử dụng nhanh cũng nâng cao hiệu quả làm việc.

 

Tiếp sau đó, chúng tôi đã tiến hành chia sẻ ứng dụng thực hành vận hành máy bơm bê tông ngay chính tại địa điểm thi công của công ty khách hàng. Việc áp dụng lý thuyết vào thực tế và thực hành liên tục để thuần thục kỹ năng cho thợ vận hành là cực lỳ quan trọng. Trong thời gian chia sẻ thực tế này, chúng tôi đề cập tới các điểm quan trọng như:

 

- Hướng dẫn hệ thống điều khiển, các công tắc, cần điều khiển, đồng hồ điều khiển…

 

công ty cổ phần khoáng sản và vật liệu xây dựng lâm đồng

 

công ty cổ phần khoáng sản và vật liệu xây dựng lâm đồng

 

công ty cổ phần khoáng sản và vật liệu xây dựng lâm đồng

 

- Kiểm tra thiết bị trước khi nổ máy: hệ thống an toàn, làm mát, bình điện, nhiên liệu, dầu mỡ nhờn, gầm, xích chạy…

 

- Nổ máy, tăng ga đạt vòng tua động cơ đến mức cho phép.

 

- Vận hành không tải và có tải đầy đủ các chức năng của bơm bê tông, ứng với điều kiện mặt bằng hiện trường.

 

công ty cổ phần khoáng sản và vật liệu xây dựng lâm đồng

 

Chúng tôi đã có những trải nhiệm thật sự khó quên, một lần nữa xin được cám ơn phía Công ty CP Khoáng sản và Vật liệu xây dựng Lâm Đồng

 

Chúng tôi tin rằng, buổi chia sẻ lần này sẽ giúp năng lực tổng thể của phía Công ty CP Khoáng sản và Vật liệu xây dựng Lâm Đồng cũng được cải thiện. Sau khi nhân viên quản lý, nhân viên kỹ thuật, nhân viên vận hành của khách hàng được đào tạo một cách bài bản và cập nhật thêm nhiều kiến thức về thiết bị, cách bảo trì bảo dưỡng, chuẩn bị xe của Vitrac.Tin liên quan

Từ khóa: xe lu hamm, xe lu, quy trình đầm nén, xe lu rung, xe lu 1 bánh thep, xe lu 2 bánh thép, xe lu lốp, mua xe lu, mua xe lu cũ, xe lu đồng nai, mua xe lu ở đâu, xe lu cũ, lu hamm 311D, mua xe lu hamm, mua xe lu


Thông tin này có hữu ích không?