MUA MÁY XÂY DỰNG MỚI CẦN LƯU Ý ĐIỀU GÌ?

Máy cơ giới là một công cụ kiếm tiền đắc lực đối với các công ty xây dựng, các nhà thầu lớn nhỏ. Các công trình xây dựng tại Việt Nam luôn luôn có sự xuất hiện các loại thiết bị như: máy đào, máy lu, máy trải nhựa, máy xúc lật...Tuy nhiên đây đều là những cỗ máy đắt tiền, và việc đầu tư mua máy xây dựng mới hay cũ đều là một câu hỏi khó đối với chủ thầu. 

Bên cạnh lợi ích mang lại thông qua các chức năng làm việc, bạn cũng nên lưu ý đến các giá trị khác mà sản phẩm có thể mang lại. Điều này càng được thể hiện đầy đủ và rõ nhất khi bạn đầu tư mua máy xây dựng mới. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn những vấn đề này: 

 

TÓM TẮT NỘI DUNG BÀI VIẾT

 

mua máy xây dựng mới

 

BẠN CẦN LƯU Ý ĐIỀU GÌ MUA MÁY XÂY DỰNG MỚI?

 

mua máy xây dựng mới

 

1. GIÁ

 

Máy xây dựng công trình luôn có giá cao, là tài sản lớn và quý báu đối với bất cứ công ty xây dựng nào. Và giá luôn là rào cản lớn cho doanh nghiệp khi đầu tư thiết bị xây dựng có chất lượng cao. Tuy nhiên, khi đầu tư thiết bị chất lượng cao thì chắc chắn sẽ mang đến hiệu quả tương ứng. Máy xây dựng mới, chất lượng cao sẽ giúp đẩy nhanh tiến độ thi công và chất lượng công trình luôn đảm bảo. Bên cạnh đó nó còn giúp giảm chi phí vận hành và sửa chữa.

 

Ví dụ: Đầu tư máy lu mới của Đức và máy lu mới của Trung Quốc:


- Giá đầu tư lu mới Đức: 1,6 tỷ, cao gấp đôi xe lu Trung Quốc cùng khối lượng. Tuy nhiên khi thi công thì 1 xe lu Đức làm tương đương 3 xe lu Trung Quốc. Nghĩa là khi 1 ca máy lu Hamm Đức làm chặt K95 diện tích trên 10.000 m2 thì lu Trung Quốc chỉ làm đạt K95 khoảng từ 3500 m2 đến 4000 m2. Nếu tính ngược lại, để đạt hiệu quả như 1 xe lu Hamm Đức thì cần đầu tư 3 xe lu Trung Quốc. Suy ra ta phải tốn chi phí thuê 3 thợ lái, gấp 3 lần nhiên liệu, chi phí bảo dưỡng và sửa chữa..

 

mua máy xây dựng mới

 

2. THƯƠNG HIỆU

 

Khi lựa chọn mua máy cơ giới mới thương hiệu mạnh, hàng đầu như Wirtgen, Hamm, Vogele, Hitachi…không những giúp nhà thầu thi công tự tin về tiến độ mà còn tự tin về chất lượng cũng như hiệu quả công việc. Ngoài ra còn giúp nhà thầu yên tâm khi đưa thiết bị đến công trường, không lo lắng việc bị tư vấn không chấp nhận thiết bị. Ngoài ra việc sở hữu thiết bị thi công hàng đầu thế giới sẽ giúp nhà thầu có được sự tôn trọng từ các đối tác trong ngành, nâng cao vị thế từ đó có khả năng nhận được các dự án lớn hơn, tiềm năng hơn.

 

mua máy xây dựng mới

 

Ngày nay khi thế giới đang dần phẳng ra, Việt Nam ngày càng có nhiều thương hiệu máy, nhiều công ty kinh doanh máy móc cơ giới. Vì vậy khi mua máy móc thiết bị sẽ trở nên khó khăn hơn vì giá cả chênh lệch lớn giữa các thương hiệu, giữa các nhà cung cấp.

 

Một ví dụ điển hình và dễ hiểu nhất chẳng hạn như điện thoại thông minh. Cùng một chức năng nhưng các thương hiệu điện thoại lại có giá chênh lệch rõ rệt như: Iphone, Samsung, Oppo, Xiaomi... Giá Iphone thường rất cao, thậm chí gấp đôi so với các hãng khác như Samsung, Nokia, Oppo...có thể tương đương nhau về tính năng hiển thị, quay phim, chụp hình nhưng hiệu suất CPU, GPU luôn luôn ổn định và vượt trội hơn hẳn.

 

Điều này cũng tương tự đối với các hãng máy xây dựng như Hitachi, Vogele, Wirtgen...thương hiệu lớn và nổi tiếng mang lại cho doanh nghiệp của bạn sản phẩm chất lượng, bền bỉ. 

 

mua máy xây dựng mới

 

3. GIÁ TRỊ THIẾT BỊ MANG LẠI

 

Sự bền bỉ, độ tin cậy cao của máy cơ giới luôn luôn là vấn đề quan tâm hàng đầu tại các công trình, đặc biệt với “đầu tuyến” như máy trải nhựa, xe đào, xe bơm bê tông... Khi thiết bị “đầu tuyến” bị hỏng (ví dụ: xe trải nhựa) thì cùng với đó: trạm nhựa, xe vận chuyển nhựa, xe lu, kỹ thuật, nhân công của dây chuyền thảm nhựa đều phải ngưng hoạt động.

 

mua máy xây dựng mới

 

Ngoài ra nhựa đường khi đã trộn, đã chở đến công trường cũng bỏ đi, tiêu tốn rất nhiều chi phí. Một vấn đề khác mà bạn nên lưu tâm khi mua máy xây dựng mới đó là sản phẩm mang lại các giải pháp trước mắt hay lâu dài và có mang lại nhiều công việc trong tương lai hay không?

 

4. GIÁ TRỊ BÁN LẠI

 

Thông thường một vài nhà thầu xây dựng ít quan tâm đến tiêu chí này khi mua máy cơ giới mới. Tuy nhiên đây lại là một vấn đề rất quan trọng khi đầu tư. Sau khi hoàn tất dự án hoặc sau khi khấu hao hay đơn giản muốn nâng cấp thiết bị.

 

Với các thiết bị thương hiệu mạnh, hàng đầu thế giới luôn có một lượng đông đảo người mua, thanh khoản cao cũng như giá bán lại luôn luôn còn 50% - 70% giá đầu tư ban đầu sau 5 năm sử dụng. Bạn đừng vì thương hiệu ít nổi tiếng, giá rẻ hay xác định sai khối lượng nhu cầu công việc mà đến khi bán không ai mua - xài thì không được - ôm thì chết.

 

5. GIÁ TRỊ MARKETING

 

Việc sở hữu thiết bị hàng đầu thế giới luôn mang lại giá trị thương hiệu rất lớn, đặc biệt với các địa phương chưa có nhiều thiết bị mới. Ngày nay các chủ đầu tư, tư vấn giám sát rất quan tâm đến chất lượng công trình, vì vậy khi doanh nghiệp sở hữu được thiết bị mới, hàng đầu thế giới, thương hiệu nổi tiếng thì thường sẽ được chọn thi công các công trình trọng điểm.

 

Kết quả khả quan là doanh nghiệp của bạn sẽ ngày càng nhận được nhiều dự án hơn, không phải lo hết việc trong tương lai. Nhiều chủ đầu tư mang việc đến mà không mất nhiều thời gian và chi phí để có dự án mới. Ngoài ra, việc đổi mới doanh nghiệp bằng cách thay thế thiết bị cũ bằng thiết bị mới, thiết bị chất lượng hàng đầu thế giới sẽ làm doanh nghiệp nâng cao năng lực cạnh tranh, bỏ xa các đối thủ cùng ngành về máy móc, cơ sở vật chất. Đồng thời nâng cao hiệu quả làm việc từ đó mạnh dạn nhận các công trình lớn, trọng điểm, yêu cầu chất lượng cao, mang lại lợi nhuận lớn và phát triển vượt bật.

 

Sự tự hào khi sở hữu sản phẩm mới hàng đầu thế giới cũng là một trong những giá trị mang lại cho doanh nghiệp. Nó sẽ sẽ giúp bạn có sự tự tin hơn khi đàm phán với chủ đầu tư hay tư vấn giám sát. Khi tự tin thì cơ hội nhận được công trình với giá tốt là rất lớn.

 

6. PHỤ TÙNG LUÔN CÓ SẴN

 

Nhiều khách hàng lựa chọn các loại máy xây dựng cũ, đời đầu, hãng ít biết tới gì chi phí rẻ. Điều này dẫn đến nhiều hệ lụy nguy hiểm, chẳng hạn như máy nhanh hư, khó khăn trong việc tìm kiếm thay thế phụ tùng, gặp phải tình trạng xài mà không có đồ sửa.

 

Với các hãng máy công trình đại diện hãng tại Việt Nam như Hitachi, Hamm, Vogele, Everdigm...thì việc đáp ứng phụ tùng thay thế và sửa chữa luôn được đảm bảo. Khách hàng luôn có được sự yên tâm về chăm sóc, đảm bảo thiết bị được khai thác liên tục, mang lại lợi nhuận tối đa. 

 

mua máy xây dựng mới

 

mua máy xây dựng mới

 

Phụ tùng máy cơ giới luôn luôn có sẵn tại: https://phutungthietbixaydung.com/

 

7. CÔNG TY BÁN - NGƯỜI BÁN - NGƯỜI ĐẠI DIỆN

 

Ngày nay bạn có thể mua thiết bị xây dựng mới từ rất nhiều công ty khác nhau, được giới thiệu thông qua website, thông tin từ người bán hoặc danh tiếng của nhà phần phối. Tuy nhiên để đầu tư an toàn nhất, bạn nên quan tâm tới các vấn đề như:

 

- Giấy tờ xe - máy có đầy đủ và đảm bảo không?

 

- Người bán, giới thiệu cho bạn có đáng tin hay không? Kinh nghiệm của họ tồn tại bao nhiêu năm?

 

- Các công ty đã có uy tín trên thị trường, đặc biệt các công ty là đại diện phân phối của hãng thiết bị đó tại Việt Nam thì các cam kết hỗ trợ dịch vụ, kỹ thuật luôn được đảm bảo. Các công ty uy tín sẽ có chính sách bảo hành theo nhà sản xuất (với máy mới) cũng như tự bảo hành đối với máy đã qua sử dụng. Điều này giúp nhà thầu yên tâm về dịch vụ.

 

mua máy xây dựng mới

 

- Các đơn vị đại diện hãng nếu bán máy cơ giới đã qua sử dụng cũng là những thiết bị rất chất lượng, đã qua kiểm tra kỹ thuật của hãng.

 

- Các công ty uy tin luôn đảm bảo đầy đủ chính sách bảo hành, bảo dưỡng thăm khám cũng như đồng hành cùng khách hàng sau khi đã mua thiết bị. Lựa chọn một đơn vị lớn, đủ uy tín trên thị trường luôn đảm bảo cho khách hàng khai thác hiệu quả thiết bị. 

 

- Giá trị đào tạo để khai thác máy là vấn đề rất cần quan tâm khi sở hữu một thiết bị hiện đại, giá trị lớn. Vì vậy nhà thầu cần tìm đến các đơn vị cung cấp có đội ngũ kỹ thuật cao, có thể hướng dẫn để lái máy sử dụng hiểu và sử dụng được hết các chức năng, vận hành thuần thục thiết bị để đảm bảo hiệu suất vận hành cao nhất, tiết kiệm chi phí và đẩy nhanh tiến độ thực hiện công việc trên công trường.

 

mua máy xây dựng mới

 

- Ngoài ra việc lựa chọn được đơn vị cung cấp uy tín, kinh nghiệm sẽ là điều rất may mắn vì họ cho bạn những tư vấn rất hữu ích từ công trình hiện tại, xu hướng sử dụng thiết bị, giải pháp tài chính toàn diện…từ đó sẽ giúp bạn ra quyết định chính xác. 

 

8. BẢO HÀNH - BẢO TRÌ VÀ BẢO DƯỠNG

 

Với thiết bị xây dựng mới, hãng cung cấp sẽ thực hiện bảo dưỡng, bảo hành như cam kết. Bạn có thể tham khảo các gói dịch vụ sau bán hàng của VITRAC đối với máy xây dựng mớimáy xây dựng đã qua sử dụng tại: 

 

 

=> Dịch vụ bảo hành: https://www.vitrac.vn/bao-hanh

 

=> Dịch vụ bảo dưỡng, sửa chữa: https://www.vitrac.vn/thong-tin-sua-chua

 

9. ĐÁP ỨNG CÁC YÊU CẦU TẠI CÔNG TRƯỜNG

 

Việc mua máy xây dựng mới xong nhưng lại không vào được công trường là trường hợp thường xảy ra với một số công trình trọng điểm, công trình yêu cầu chất lượng cao. Đối với các công trình loại này, chủ đầu tư và tư vấn rất khắt khe với thiết bị thi công trên công trường.

 

Chẳng hạn một số thiết bị như xe lu Trung Quốc, xe lu cũ, máy cẩu đã quá 15 năm sử dụng, máy trải không chạy tự động…thường không được vào các công trình kiểu này. Nếu đầu tư thiết bị không đúng yêu cầu, bạn phải đầu tư thêm một thiết bị đảm bảo yêu cầu, điều này sẽ rất tốn kém và mất thời gian.

 

Vì thế cần chắc chắn rằng thiết bị cơ giới mà bạn lựa chọn đáp ứng được tiêu chí vào công trường hiện tại hay xa hơn, đảm bảo được sẽ thi công tại tất cả các công trình ở Việt Nam.Tin liên quan

Từ khóa: máy xây dựng, máy móc xây dựng, thiết bị xây dựng, cho thuê máy xây dựng, cho thuê máy công trình, máy công trình, thiết bị công trình, máy cơ giới cũ, xe cơ giới cũ, máy xây dựng cũ


Thông tin này có hữu ích không?