MÁY MÓC CƠ GIỚI CŨ 5 NĂM TUỔI HOẠT ĐỘNG 2500H CÓ HỢP LÝ?

Máy móc cơ giới cũ 5 năm tuổi mà hoạt động chỉ 2500 giờ liệu có hợp lý? Hay tương tự, bạn có nên đầu tư mua máy cũ 70% - 85%. Nếu mua bạn cần lưu ý đến những vấn đề gì? Bài viết dưới đây xin chia sẻ tới bạn đọc những kinh nghiệm khi tìm mua máy cơ giới đã qua sử dụng. Lưu ý: đây chỉ là quan điểm cá nhân, có thể thể chưa hoàn chỉnh, bạn đọc nên cân nhắc và ứng dụng phù hợp với nhu cầu công việc của mình.

móc móc cơ giới cũ

 

Việt Nam là một quốc gia có nền kinh tế đang phát triển với tốc độ cực kỳ nhanh. Kéo theo đó là các công trình xây dựng, hạ tầng chung cư cũng mọc lên như nấm. Và không khó để bạn có thể bắt gặp vô số các máy móc cơ giới ở khắp mọi nơi. 

 

Phần lớn trong số chúng đều là những thiết bị đã và đang hoạt động trong một thời gian dài. Hay nói cách khác đây đều là các máy cũ. Ngay cả đối các nhà thầu xây dựng lớn thì dàn thiết bị của họ cũng không hoàn toàn mua mới 100%. Bởi giá trị của một cỗ máy xây dựng mới thường rất lớn và gấp nhiều lần chi phí đầu tư máy cũ.

 

LƯU Ý KHI NGHE MÁY MÓC CƠ GIỚI CŨ, CHẤT LƯỢNG 75% - 80%

 

Với nhu cầu chi phí hạn chế thì việc khách hàng tìm mua máy cũ với chất lượng còn 75% đến 80% không hề hiếm gặp. Nhưng liệu những cỗ máy này có dễ tìm hay không? 

 

Câu trả lời rằng rất khó, thậm chí là không có. Tuy nhiên nhiều đơn vị bán hàng vẫn chào bán chúng, và khẳng định rằng chất lượng còn rất tốt. Bạn hãy thử hình dung, một cỗ máy xây dựng có giá trị xấp xỉ từ vài tỉ đến hàng chục tỉ, không một đơn vị nào lại để chúng “ở không đắp chiếu” cả. Tương tự như số lượng lao động của con người, chúng ta giả thuyết số giờ làm việc của máy móc như sau:

 

Giả sử mỗi ngày máy chỉ làm 1 ca:

 

- 1 ngày /  1 ca làm việc: máy làm việc 8h

 

- 26 ngày x 8h / ngày x 12 tháng = 2496h

 

Vậy nếu mỗi ngày máy làm 2 ca thì số giờ làm việc là 4992h. Tuy nhiên trên thực tế, tại nhiều công trình lớn và ít thiết bị thì số ca là việc có thể lên tới 3 ca, tương đương máy móc phải làm việc với số giờ khổng lồ là 7488h. Vậy việc các nhà bán chào hàng rằng máy 5 năm tuổi, thậm chí 7 năm với số giờ làm việc 2500h có thật sự hợp lý hay không?

 

Tất nhiên bạn không nên đánh giá một chiếc máy chỉ thông qua vẻ bề ngoài. Bởi nếu máy được bảo trì bảo dưỡng, sơn sửa lại thường xuyên sẽ nhìn còn rất mới, gây nên nhiều nhầm lẫn. Thậm chí họ còn có thể can thiệp để chỉnh sửa số giờ hoạt động trên máy.

 

Máy móc cũng tương tự như hoạt động sinh lý cơ thể người, chúng phải được nghỉ ngơi, bảo dưỡng để kéo dài tuổi thọ và hiệu năng làm việc.

 

VIDEO CHIA SẺ CHI TIẾT BÀI VIẾT

 

 

NHỮNG LƯU Ý KHI TÌM MUA MÁY MÓC CƠ GIỚI CŨ?

 

Có 7 yếu tố mà bạn nhất định phải cân nhắc trước khi quyết định đầu tư máy móc xây dựng đã qua sử dụng.

 

1. Xác định đúng nhu cầu sử dụng

 

2. Năm sản xuất

 

3. Xuất xứ máy

 

4. Hãng sản xuất

 

5. Đánh giá tình trạng máy

 

6. Lựa chọn cơ sở bán uy tín

 

7. Định giá máy

 

Để hiểu rõ hơn, bạn có thể tham khảo bài viết chi tiết tại đường link: TẠI ĐÂY

 

máy xây dựng cũ

 

Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo các loại máy xây dựng đã qua sử dụng tại đường link: TẠI ĐÂYTin liên quan

Từ khóa: máy xây dựng, máy móc xây dựng, thiết bị xây dựng, cho thuê máy xây dựng, cho thuê máy công trình, máy công trình, thiết bị công trình, máy cơ giới cũ, xe cơ giới cũ, máy xây dựng cũ


Thông tin này có hữu ích không?