HAMM CÙNG CHẶNG ĐƯỜNG 25 NĂM KHÔNG NGỪNG PHÁT TRIỂN VÀ ĐỔI MỚI THIẾT KẾ

Các chuyển gia đầm nén của Hamm luôn nghiên cứu những phương án vừa mang tính hiện đại vừa thiết thực trong giai đoạn thiết kế và phát triển sản phẩm. Nhờ vậy mà các sản phẩm xe lu Hamm và quy trình lu lèn cũng liên tục được tối ưu hóa. Từ năm 1996 đến 2021, Hamm đã nhận về 38 giải thưởng quốc tế về thiết kế và đổi mới cho các concept vận hành và công nghệ máy sáng tạo.

xe lu Hamm

 

THIẾT KẾ HOÀN HẢO TẠO RA CHẤT LƯỢNG VÀ SỰ AN TOÀN

 

Ngoài các công nghệ tiên tiến, Hamm còn chú trọng tới giá trị của một thiết kế thành công. Tiến sĩ Axel Römer, Trưởng bộ phận Nghiên cứu và Phát triển tại Hamm giải thích: “Tính thuận tiện khi sử dụng, tính thiết thực và tính thẩm mỹ được chúng tôi thể hiện hài hòa hoàn hảo trên các sản phẩm xe lu của mình với 'HAMM-DNA'.

 

Đến cuối năm 2021, Hamm đã nhận được 38 giải thưởng quốc tế về thiết kế và đổi mới cho các sản phẩm của mình, đồng thời cũng được xem là những giải pháp tiên phong, thân thiện với người vận hành, đóng vai trò hàng đầu trong lĩnh vực này.

 

Tiến sĩ Stefan Klumpp, Giám đốc tại Hamm AG chia sẻ: "Bằng cách trao cho chúng tôi nhiều giải thưởng thiết kế quốc tế này, các chuyên gia độc lập bên ngoài đã khẳng định rằng, hơn 25 năm nay, chúng tôi đã đi đúng hướng với tư cách là nhà sản xuất máy xây dựng với tầm nhìn và quan điểm của mình".

 

Tuy nhiên, yếu tố thiết kế không chỉ đóng vai trò quan trọng đối với công ty, mà nó còn liên quan tới khách hàng. Chẳng hạn như thiết kế cấu hình máy thông minh và quy trình làm việc trên các xe lu Hamm giúp ngăn ngừa các lỗi của người vận hành. Chúng không chỉ giúp tăng độ an toàn mà còn giúp tối ưu hiệu suất và sự thoải mái của máy nhờ vào một thiết kế chỉnh chu, chi tiết. Từ đó góp phần tạo ra chất lượng đầm nén cao.

 

XE LU 2 BÁNH THÉP CỦA HAMM ĐÃ TẠO RA MỘT CUỘC CÁCH MẠNG

 

Năm 1999, giải thưởng thiết kế đầu tiên trên thế giới cho xe lu thuộc về Hamm. Vào thời điểm đó, chuyên gia xe lu muốn thiết kế dòng HD trở nên tiện dụng hơn. Vì thế họ đã thiết kế lại hoàn toàn phần khung máy và hệ thống treo trống. Kết quả là, lần đầu tiên các lái xe có thể quan sát toàn bộ thùng phuy và hệ thống phun nước.

 

Bên cạnh đó cũng có thể hoàn thiện các cạnh chính xác dọc theo các bức tường cao hơn. Trong cabin cũng vậy, một sự thay đổi bản thử nghiệm đã diễn ra vào thời điểm đó, không chỉ có thêm ghế lái mà ghế này còn có thể xoay và di chuyển. Thông qua việc này, Hamm không chỉ đặt ra các tiêu chuẩn mới cho việc thiết kế các xe lu 2 bánh thép có khớp nối. Nguyên tắc cơ bản của ghế lái xoay và trượt đã trở thành tiêu chuẩn và dần dần được các nhà sản xuất xe lu khác tuân theo.

 

Trong 25 năm qua, Hamm đã nhận được 38 giải thưởng về thiết kế như:

 

- 3 iF Gold Awards

 

- 10 iF Design Awards

 

- 7 reddot Awards

 

- 4 Good Design Awards

 

- 2 Observeur du design Awards

 

- 2 Universal Design

 

- 1 Automotive Brand Contest

 

- 1 German Design Award Gold

 

xe lu Hamm

 

Hamm đạt giải thưởng thiết kế cho xe lu 2 bánh thép

 

Các xe lu Hamm 2 bánh thép trang bị khớp nối 3 điểm thuộc dòng HD và HD+ đã giành được một số giải thưởng về thiết kế, bao gồm: Giải thưởng thiết kế sản phẩn iF cho dòng HD nằm 1999, giải vàng thiết kế iF cho dòng HD+ năm 2010.

 

TẬP TRUNG VÀO HƯỚNG DẪN RÕ RÀNG VÀ DỄ HIỂU CHO NGƯỜI VẬN HÀNH

 

Thiết kế nhất quán, tập trung vào người vận hành vẫn là mục đích khi phát triển các xe lu Hamm mới. Tiến sĩ Axel Römer cho biết: “Một ví dụ là concept vận hành Easy Drive, chúng tôi đã cung cấp và liên tục phát triển cho tất cả các loại máy từ năm 2016. Trong mọi tình huống, người lái xe có thể tự do di chuyển tuyệt vời và có tầm nhìn rõ ràng về môi trường xung quanh máy, tất cả các khu vực của bệ lái và cabin.

 

xe lu Hamm

 

Bạn có thể tham khảo thêm về Easy Drive: TẠI ĐÂY

 

Tất cả các công tắc và nút được bố trí logic theo cụm chức năng cùng các biểu tượng trung lập, dễ hiểu giúp máy hoạt động dễ dàng hơn, rõ ràng hơn và an toàn hơn. Ngoài ra khu vực vận hành máy cũng được thiết kế tối ưu nhằm giảm rung hiệu quả và hạn chế tiếng ồn.

 

THIẾT KẾ CHO CÁC GIẢI PHÁP KỸ THUẬT SỐ

 

Trọng tâm các giải pháp thiết kế kỹ thuật số cũng hướng đến người vận hành. Điển hình là ứng dụng "Smart Doc", hỗ trợ kiểm soát đầm nén và tài liệu máy. Tiến sĩ Axel Römer giải thích: “Các chuyên gia trong lĩnh vực thiết kế giao tiếp đã sử dụng các phương pháp thiết kế UX hiện đại để thiết kế các quá trình tương tác và hiển thị sao cho chúng đơn giản và rõ ràng nhất có thể.”

 

Điều này được thể hiện trên tất cả các máy của Wirtgen Group, trọng tâm của số hóa không phải là trên từng máy riêng lẻ, mà là kết nối mạng và trao đổi dữ liệu giữa các máy xây dựng khác nhau.

 

BỀN VỮNG TỪ ĐẦU

 

Bên cạnh thiết kế hiện đại, HAMM cũng đang tập trung vào chủ đề bền vững hơn bao giờ hết. Do đó, khi lựa chọn vật liệu, từ thép chịu mài mòn, đến nhựa tái chế và khi cung cấp phụ tùng thay thế, giá trị được gắn liền với các giải pháp bảo tồn tài nguyên.

 

Bạn có thể tham khảo các dòng sản phẩm xe lu Hamm tại các đường link sau:

 

xe lu Hamm

 

Xe lu 1 bánh thép: TẠI ĐÂY

 

xe lu Hamm

 

Xe lu 2 bánh thép: TẠI ĐÂY

 

xe lu Hamm

 

Xe lu lốp: TẠI ĐÂYTin liên quan

Từ khóa: xe lu hamm, xe lu, quy trình đầm nén, xe lu rung, xe lu 1 bánh thep, xe lu 2 bánh thép, xe lu lốp, mua xe lu, mua xe lu cũ, xe lu đồng nai, mua xe lu ở đâu, xe lu cũ


Thông tin này có hữu ích không?