GIỚI THIỆU CÔNG TY CP ĐẦU TƯ VCAPITAL

Công ty Cổ Phần Đầu Tư Vcapital định hướng trở thành một tập đoàn đầu tư thương mại uy tín hàng đầu trong lĩnh vực kinh doanh thiết bị máy xây dựng. Đây cũng là một trong những đối tác tiềm năng của VITRAC trong thời gian tới.

Công ty cổ phần đầu tư Vcapital

 

CHẶNG ĐƯỜNG PHÁT TRIỂN CỦA CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VCAPITAL

 

- Năm 2011: Thành lập Công ty cổ phần đầu tư VCapital.

 

- Năm 2012 đến 2014: Hoạt động chính trong lĩnh vực đầu tư tài chính.

 

- Năm 2015 đến 2017: Vcapital mở rộng hoạt động sang lĩnh vực bán và cho thuê thiết bị máy xây dựng, khai thác mỏ. Tăng trưởng doanh thu ổn định.

 

- Năm 2018: Phát triển nhanh, doanh số ước đạt 170 tỷ đồng. Đồng thời, thiết lập mối quan hệ hợp tác chặt chẽ với các nhà sản xuất, cung cấp máy móc thiết bị uy tín trên thế giới.

 

Năm 2019 đến 2025: Tăng trưởng doanh thu và phát triển bền vững thông qua:

 

+ Đa dạng các sản phẩm cung cấp.

 

+ Xây dựng quan hệ đối tác chiến lược với nhiều hãng sản xuất, cung cấp.

 

+ Nâng cao chất lượng dịch vụ.

 

+ Tăng cường xây dựng hệ thống và phát triển đội ngũ nhân sự tâm huyết và chuyên nghiệp.

 

CÁC LĨNH VỰC HOẠT ĐỘNG CỦA CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VCAPITAL

 

1. Phân phối thiết bị máy móc xây dựng

 

Vcapital đã từng bước khẳng định là nhà cung cấp và tư vấn mua bán các thiết bị máy xây dựng uy tín đến các cá nhân, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực xây dựng, giao thông, thi công xây lắp, khai thác mỏ.

 

Công ty cổ phần đầu tư Vcapital

 

- Vcapital là nhà phân phối chính thức của Nano tại Việt Nam. Nano là công ty sản xuất và cung cấp các loại xúc tác tổ ong và tấm xúc tác SCR. Công ty cung cấp các sản phẩm để sử dụng trong các nhà máy nhiệt điện, nồi hơi công nghiệp và nhà máy tàu, lò đốt, nhà máy hoá chất . Công ty Nano được thành lập năm 1999 và có trụ sở tại Sangju, Hàn Quốc.

 

- Vcapital cung cấp các sản phẩm mới, cũ thương hiệu Cat tại Việt Nam bao gồm: máy công trình & khai mỏ, máy phát điện và động cơ công nghiệp, máy thủy và xe nâng hàng. Dải sản phẩm của Cat gồm có hơn 300 loại thiết bị đã và đang đặt ra những tiêu chuẩn.

 

- Công ty cũng cung cấp các dòng sản phẩm máy khoan chuyên dụng thương hiệu Sandvik tại Việt Nam. Sandvik là nhà sản xuất hàng đầu về công nghệ khoan mỏ, thi công đường hầm đáng tin cậy và hiệu quả, tăng năng suất cho và giảm thời gian cho quý khách hàng.

 

Công ty cổ phần đầu tư Vcapital

 

- Bên cạnh đó, họ cung cấp các dòng sản phẩm xe cẩu bánh xích và xe cẩu bánh lốp thương hiệu Terex. Terex là nhà sản xuất hàng đầu thế giới xe cần cẩu. Với hệ thống hỗ trợ khách hàng rộng lớn và các giải pháp tài chính, Vcapital sẽ giúp đóng góp vào sự thành công của khách hàng.

 

Công ty cổ phần đầu tư Vcapital

 

Ngoài kinh doanh mảng máy móc, Vcapital còn cung ứng nhiều loại phụ tùng cơ giới khác nhau.

 

Công ty cổ phần đầu tư Vcapital

 

2. Cung cấp dịch vụ tài chính

 

Tư vấn đầu tư

 

Từ cuối năm 2008, nắm bắt nhu cầu của thị trường, VCAP đã phối hợp với các công ty chứng khoán cung cấp dịch vụ hỗ trợ đầu tư chứng khoán niêm yết với các khách hàng của công ty chứng khoán. Dịch vụ đã thu hút sự quan tâm của đông đảo các nhà đầu tư từ cá nhân đến tổ chức. Với bước đầu triển khai tại các đối tác là SSI, VNDirect và KimEng, tổng số vốn giải ngân luân chuyển của VCAP đã lên đến 300 tỷ đồng tới hàng trăm khách hàng, hỗ trợ đầu tư các mã chứng khoán tốt, có tính thanh khoản cao đang niêm yết trên thị trường.

 

Lợi ích của dịch vụ:

 

- Giải ngân trong ngày

 

- Có thể yêu cầu gia hạn

 

- Được quyền hiện thực hóa lợi nhuận trước hạn

 

- Danh mục chứng khoán chấp nhận hợp tác rộng mở

 

- Tỷ lệ góp vốn cao giúp tăng cường năng lực tài chính của khách hàng

 

- Chứng khoán đầu tư và mọi quyền lợi liên quan đến chứng khoán đó sẽ vẫn được thuộc về khách hàng trong thời gian hợp đồng có hiệu lực

 

- Tỷ lệ phân chia lợi nhuận cho VCAP là cố định và hợp lý, đảm bảo sự chủ động quyết định đầu tư cho khách hàng

 

Khai thác tài sản

 

Khai thác tài sản là dịch vụ tài chính đặc thù được công ty triển khai từ năm 2009 nhằm phục vụ cho nhu cầu riêng biệt của từng khách hàng khác nhau. Với kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực tài chính lâu năm tại thị trường Việt Nam, dịch vụ Khai thác tài sản của Công ty VCAP sẽ thay mặt khách hàng thực hiện các mục tiêu tìm kiếm lợi nhuận theo từng nhu cầu riêng biệt.

 

Trong đó, Công ty VCAP được ủy thác khai thác tài sản do khách hàng giao phó, như thế sẽ giúp cho khách hàng có nhiều thời gian tập trung vào hoạt động kinh doanh chính của mình hơn. Trước khi tham gia dịch vụ này, tùy thuộc vào mức độ chấp nhận rủi ro của nhà đầu tư, đội ngũ quản lý năng động của chúng tôi sẽ tư vấn và đề ra kế hoạch triển khai cụ thể dựa trên mục tiêu đầu tư là tối đa hóa lợi nhuận hay tìm kiếm thu nhập ổn định, lâu dài.

 

Các lợi ích khi sử dụng dịch vụ:

 

- Sản phẩm đảm bảo tính linh hoạt và mức độ thích ứng cao

 

- Hợp đồng phù hợp với kỳ vọng lợi nhuận và mức độ chấp nhận rủi ro của khách hàng

 

- Khách hàng thường xuyên được cập nhật về tình hình tài sản cũng như kết quả hoạt động đầu tư

 

- Thông tin về hoạt động đầu tư của khách hàng được đảm bảo bí mật

 

Đối tượng khách hàng mà chúng tôi tập trung phục vụ bao gồm:

 

- Cá nhân và tổ chức trong và ngoài nước có một khoản vốn tích luỹ.

 

- Muốn đầu tư, nhưng không trực tiếp ra quyết định đầu tư vì thiếu thời gian và điều kiện chuyên môn để tự đầu tư hiệu quả

 

-  Có nhu cầu quản lý vốn trung & dài hạn

 

Hỗ trợ nguồn vốn

 

Dịch vụ mua bán kỳ hạn chứng khoán (Repo) là dịch vụ truyền thống của VCAP từ ngày thành lập. Sau gần 3 năm triển khai, tổng giá trị mua chứng khoán Repo của VCAP lên đến hơn 100 tỷ đồng. 

 

Chứng khoán nhận Repo rất đa dạng, từ trái phiếu Chính phủ đến cổ phần của các ngân hàng thương mại lớn, các tổng công ty xây dựng, bất động sản, vận tải biển… Dịch vụ Repo đã mang về cho VCAP khoảng 10 tỷ đồng doanh thu. Lợi ích của dịch vụ:

 

- Đáp ứng ngay lập tức nhu cầu vốn mà không cần giải trình lý do sử dụng vốn.

 

- Gia tăng nguồn vốn khả dụng của khách hàng

 

- Danh mục chứng khoán nhận repo thường xuyên được cập nhật.

 

- Thủ tục đơn giản, nhanh chóng.

 

- Đội ngũ nhân viên trung thực, trách nhiệm và chuyên nghiệp.

 

- Được quyền thanh lý trước hạn hoặc có thể gia hạn Hợp đồng mua bán kỳ hạn, tối đa đến 12 tháng.

 

- Mọi quyền lợi liên quan đến chứng khoán đó sẽ vẫn được thuộc về khách hàng trong thời gian hợp đồng có hiệu lực.

 

Ủy thác đầu tư

 

Với nguồn vốn dồi dào, đa dạng về nguồn huy động và kỳ hạn huy động, VCAP luôn tìm kiếm các đối tác tin cậy để ủy thác đầu tư nhằm tối ưu hóa dòng tiền và tối đa hóa lợi nhuận. VCAP quan tâm đến mọi hình thức ủy thức ủy thác đầu tư, gồm:

 

- Ủy thác đầu tư không chỉ định mục đích, hưởng lãi suất cố định.

 

- Ủy thác đầu tư có chỉ định mục đích, hưởng lãi suất cố định.

 

- Ủy thác đầu tư có chỉ định mục đích, cùng chia sẻ rủi ro

 

Với hình thức ủy thác có chỉ định mục đích, thông qua các đối tác là các công ty chứng khoán có tên tuổi, VCAP đã đặt mua hơn 50 tỷ đồng thị giá chứng khoán, đem lại khoảng 5 tỷ doanh thu. Với hình thức ủy thác không chỉ định mục đích, VCAP cũng đã hỗ trợ gần 50 tỷ đồng cho các tổ chức tài chính tín dụng khác.Tin liên quan

Từ khóa: công ty cổ phần đầu tư Vcapital, Vcapital


Thông tin này có hữu ích không?