GIỚI THIỆU CẢM BIẾN HÀNH TRÌNH PISTON LẮP TRÊN XE BƠM BÊ TÔNG

Hiện nay, trên thị trường khách hàng có thể dễ dàng tìm mua cho mình một cảm biến hành trình piston cho xe bơm bê tông. Tuy nhiên, do giá trị của cảm biến không hề rẻ, và nó quyết định tần suất hoạt động và độ ổn định của một hệ thống thuỷ lực trong quá trình thi công công việc tại công trường.

Vì thế, khách hàng cần lưu ý những đặc tính và đặc điểm quan trọng để tránh lựa chọn cho mình một sản phẩm giá cao nhưng chất lượng không tương xứng. Thông qua bài chia sẻ dưới đây sẽ giúp quý khách giải quyết những vấn đề sau:

 

- Cảm biến được chia làm mấy loại và các loại cảm biến thông dụng hiện nay?

 

- Nên lưu ý những vấn đề nào khi mua cảm biến hành trình piston?

 

- Và nơi mà bạn có thể mua được cảm biến chất lượng và chính hãng?

 

PHÂN LOẠI CẢM BIẾN THÔNG DỤNG HIỆN NAY

 

Thực chất, khi nói tới một loại cảm biến, người ta thường đi kèm với loại tên cảm biến đó là PNP hoặc NPN, việc này ám chỉ tới cấu tạo và tín hiệu đầu ra của cảm biến đó. Cảm biến NPN (hay còn gọi là Nomally-Open). Cảm biến PNP ( hay còn được gọi là Nomally-Closed). Việc có thể nhận biết được 2 loại tín hiệu này rất quan trọng cho việc lựa chọn thiết bị, đấu nối dây giữa cảm biến với các bộ điều khiển.

 

Dựa trên tính chất kĩ thuật để áp dụng vào từng loại hình hoạt động, thì mỗi loại cảm biến được sử dụng cho các dòng thiết bị khác nhau như:

 

+ Dòng PNP: Cảm biến thường mở - Sử dụng cho xe bơm bê tông nói chung và các dòng xe cơ giới nói riêng vì tần suất hoạt động lớn, cần độ chính xác cao và hoạt động trong môi trường khắc nghiệt. Cảm biến hành trình piston gắn trên xe bơm bê tông Hyundai Everdigm cũng được xếp vào dòng cảm biến PNP.

 

Ảnh minh họa cảm biến hành trình piston

 

Ảnh minh họa cảm biến hành trình piston

 

Để hiểu rõ hơn về những các loại cảm biến hành trình, bạn có thể theo dõi chi tiết video so sánh dưới đây:

 


+ Dòng NPN: Cảm biến thường đóng - Sử dụng các hạng mục công việc nhẹ như các bộ phận trong quy trình sản xuất khép kín trong nhà máy….

 

cảm biến hành trình piston


NHỮNG VẤN ĐỀ NÊN LƯU Ý KHI MUA CẢM BIẾN HÀNH TRÌNH PISTON

 

Cảm biến hành trình pison được lắp trên xy lanh thủy lực hút đẩy bê tông, đọc hành trình piston và tín hiệu sẽ trả về bộ xử lý cần piston di chuyển. Giúp chúng ta có thể điều khiển chúng một cách chính xác, dễ dàng và tự động.

 

xy lanh thủy lực hút đẩy bê tông

 

Xy lanh thủy lực hút đẩy bê tông

 

Ảnh minh họa cảm biến

 

Ảnh minh họa cảm biến hành trình piston BHS00032

 

Mỗi loại cảm biến đều có những đặc điểm riêng và chỉ hoạt động hiệu quả khi dùng cho thiết bị phù hợp. Dưới đây là những vấn đề mà bạn cần quan tâm khi lựa chọn cảm biến hành trình:

 

Thứ nhất: Mã cảm biến

 

Điều đầu tiên, khi lựa chọn, ta cần chú ý đến mã của cảm biến để tránh mua nhầm sản phẩm không phù hợp và đồng bộ với thiết bị của mình. Mã cảm biến thường được in nổi, khắc nổi trực tiếp trên thân cảm biến và phía sau tên thương hiệu (thường gọi là tem cảm biến).

 

Hiện có 2 dòng cảm biến phổ thông được sử dụng và dễ dàng tìm kiếm trên thị trường: Cảm biến thường và cảm biến Balluff.

 

+ Cảm biến thường: Phải tự canh chỉnh khoảng cách giữa đỉnh piston và đuôi cảm biến. Khi lắp đặt và không được canh chỉnh, thì hiện tượng và đập của piston và dòng dầu trong nòng xy lanh sẽ xung đột và va đập vào đuôi cảm biến gây hư hỏng khi canh chỉnh dư, hoặc cảm biến không nhận tín hiệu nếu canh chỉnh thiếu.

 

+ Cảm biến Balluff - Đức, gồm 2 mã:

 

*BHS00032: Thường được Dùng trên dòng xe Everdigm, Putzmeister nguyên bản. Mã này 100% được sản xuất và nhập khẩu từ Đức.

 

Ảnh cảm biến BHS00032 - balluff

 

Ảnh cảm biến BHS00032 - balluff

 

*BHS00064: Dùng trên dòng xe Hàn Quốc khác, Trung Quốc có thiết kế tương đương. Mã này chỉ được sản xuất và nhập khẩu từ Trung Quốc, Đài Loan, Ấn Độ….

 

Tuy nhiên, các loại cảm biến đều có thể sử dụng và lắp lẫn được cho nhau nếu kích thước, thiết kế và bước ren tương đồng.

 

Thứ 2: Thương hiệu sản xuất

 

Ngoài mã cảm biến, chúng ta cũng nên chú ý tới thương hiệu sản xuất. Hiện phổ biến nhất là thương hiệu Balluff (Đức) hiện đang được ứng dụng trên toàn bộ thiết bị bơm bê tông mang thương hiệu Hyundai Everdigm và Putzmeiter nguyên bản từ Đức.

 

Đối với cảm biến hành trình piston của Putzmeister có độ dài sẽ dài hơn cảm biến được gắn trên xe Everdigm tại vị trí giắc cắm dây cảm biến. Tuy nhiên, cảm biến của Putz và Everdigm có thể lắp lẫn được cho nhau vì đồng bộ về tần số và dòng điện (hiệu điện thế của cảm biến).

 

Thứ 3: Thông số sản phẩm

 

Để có thể xác định được cảm biến của mình có thông số như thế nào. Chúng ta có thể ghé thăm website Balluff.com. Đây là thương hiệu với hơn 100 năm kinh nghiệm trong việc nghiên cứu và sản xuất cảm biến và các linh kiện liên quan.

 

Đối với mã cảm biến BHS00064 với cường độ dòng điện 10dcc và tần số 200MHz, trong khi đó dòng BHS00034 hiện đang sử dụng trên dòng xe bơm Everdigm, mang dòng điện 10-30dcc và tần số tới 2000MHz.

 

Khi được lắp đặt không phù hợp với thiết bị đang sử dụng, sẽ gây ra hiện tượng chập chờn hoặc dòng thuỷ lực không đạt tiêu chuẩn, dễ hư hỏng.

 

Khi kiểm tra thông số, ta nên chú ý tới mã sản phẩm, hiệu điện thế (MHz) và tần số: Đây là 3 thông số quan trọng và quyết định độ phù hợp, và hiệu suất làm việc ổn định cho xe bơm.

 

mặt cắt cảm biến BHS00032 - balluff

 

Ảnh minh họa mặt cắt cảm biến BHS00032 - Balluff

 

Mặc dù nhỏ gọn, nhưng bên trong cảm biến khi được mổ xẻ ra. Ta sẽ thấy một bo mạch điện tinh tế được đổ kín bằng nhựa cao cấp, chống chảy, chống cháy và ngăn ngừa nước thâm nhập vào gây cản trở đến dòng điều khiển và dòng nguồn hoạt động của cảm biến.

 

VIPEC - NƠI CUNG CẤP CẢM BIẾN HÀNH TRÌNH PISTON CHÍNH HÃNG, CHẤT LƯỢNG VÀ UY TÍN

 

Để thu về được lợi nhuận cao, nhắm vào việc thiếu thông tin và sự hiểu biết của người mua hàng, một số đơn vị cung cấp đã thực hiện thay đổi mã của cảm biến bằng việc khắc lại thông số và thay đổi tên thương hiệu trên cảm biến, đặc biệt chuyên thay đổi mã cảm biến và gắn thêm chữ Everdigm trên thân vỏ của cảm biến. 

 

 

Ảnh cảm biến hành trình piston

 

Ảnh cảm biến BHS00032 (bên phải - ngắn hơn) và BHS00064 (trái)

 

Tuy nhiên, nếu tinh ý thì bạn sẽ dễ dàng phát hiện về mức độ hoàn thiện và những vết khắc xoá. Để mua hàng chính hãng, bạn nên tham khảo tại những đơn vị uy tín và được uỷ quyền cung cấp.

 

Tại Vipec, chúng tôi cung cấp sản phẩm cảm biến hành trình piston chính hãng, chất lượng với giá cả hợp lý. Tất cả các phụ tùng linh kiện đều được chúng tôi nhập khẩu trực tiếp từ hãng. 

 

Ống bơm bê tông

 

Bạn được gì khi mua phụ tùng tại Vipec:

 

- Giá thành hợp lý, tương xứng với chất lượng sản phẩm.

 

- Được chuyên viên kỹ thuật giàu kinh nghiệm tư vấn miễn phí cách sử dụng, bảo dưỡng ống bơm.

 

- Chúng tôi còn là nhà phân phối độc quyền cho các hãng sản xuất máy xây dựng nổi tiếng như: Wirtgen, Hamm, Everdigm, Voegele, Hitachi..

 

Chúng tôi tự hào là đơn vị phân phối trực tiếp các loại máy xây dựng từ những thương hiệu nổi tiếng trên thế giới như: xe lu Hamm, máy xúc lật Hitachi, máy đào Hitachi, bơm bê tông Hyundai Everdigm, máy trải nhựa Vogele, xe cẩu, máy trải bê tông xi măng Wirtgen,...

 

Xe lu Hamm 311D

 

Xe lu Hamm 311D

 

Quý khách có nhu cầu mua máy hoặc được tư vấn miễn phí vui lòng gọi ngay tới Hotline 0906702060. Ngoài ra Quý khách cũng có thể đến xem trực tiếp tại các Văn phòng đại diện của VITRAC:

 

Xe lu Hamm 311DTin liên quan

Từ khóa: cảm biến xy lanh, cảm biến hành trình pison, xe bơm bê tông, bơm bê tông Hyundai Everdigm


Thông tin này có hữu ích không?