GIỚI THIỆU CÔNG TY CP DỊCH VỤ DẦU KHÍ QUẢNG NGÃI PTSC (PTSC QUẢNG NGÃI - PQN)

Công ty Cổ phần Dịch vụ Dầu khí Quảng Ngãi PTSC (PTSC Quảng Ngãi) tiền thân là Chi nhánh Công ty Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí tại Quảng Ngãi, được thành lập trong bối cảnh đất nước ta đang thực hiện công cuộc công nghiệp hóa đất nước với việc chọn Dung Quất - Quảng Ngãi là nơi xây dựng Nhà máy lọc dầu đầu tiên của đất nước.

PTSC Quảng Ngãi

 

GIỚI THIỆU CHẶNG ĐƯỜNG PHÁT TRIỂN CỦA PTSC QUẢNG NGÃI

 

Lịch sử hình thành và phát triển của PTSC Quảng Ngãi gồm những điểm mốc chính sau:

 

- Ngày 17/10/1997 thành lập chi nhánh Công ty Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí tại Quảng Ngãi (QĐ số: 1723/DK-HĐQT của Hội đồng quản trị Tổng công ty Dầu khí). Trụ sở đặt tại 111 Đại lộ Hùng Vương, thành phố Quảng Ngãi.

 

- Ngày13/06/2002 Hội Đồng Quản Trị Tổng công ty Dầu khí Việt Nam ban hành QĐ số: 1160/QĐ-HĐQT về việc thành lập Xí nghiệp Dịch vụ Dầu khí Quảng Ngãi trên cơ sở tổ chức lại Chi nhánh Công ty Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Quảng Ngãi. Trụ sở chính đặt tại 307 Đại lộ Hùng Vương, thành phố Quảng Ngãi.

 

- Ngày 19/03/2007 Hội đồng Quản trị Tổng công ty Cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí ban hành QĐ số: 35/QĐ – DVKT- HĐQT về việc thành lập Công ty TNHH MTV Dịch vụ Dầu khí Quảng Ngãi trên sơ sở kiện toàn Xí nghiệp Dịch vụ Dầu khí Quảng Ngãi. Trụ sở chính đặt tại Lô 4H, đường Tôn Đức Thắng, thành phố Quảng Ngãi.

 

- Ngày 01/01/2011: chuyển đổi doanh nghiệp thành Công ty Cổ phần Dịch vụ Dầu khí Quảng Ngãi PTSC (Theo QĐ số 350/QĐ-DVKT-HĐQT ngày 17/12/2010 của Hội đồng Quản trị Tổng Công ty CP Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam).

 

Trải qua hơn 20 năm hoạt động và phát triển, đến nay PTSC Quảng Ngãi đã trở thành thương hiệu lớn mạnh, có uy tín và được khách hàng trong và ngoài nước tin cậy trong lĩnh vực cung cấp các Dịch vụ dầu khí tại thị trường Việt Nam và khu vực.

 

Với những đóng góp tích cực cho sự nghiệp phát triển của đất nước nói chung và của tỉnh Quảng Ngãi nói riêng. Thực hiện tốt trách nhiệm của một doanh nghiệp trong công tác an sinh xã hội đối với cộng đồng, PTSC Quảng Ngãi đã vinh dự được Nhà nước trao tặng Huân chương Lao động hạng III (30/05/2010); cùng nhiều bằng khen, giấy khen của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Công thương, Bộ Tài chính, Tập đoàn Dầu khí QG Việt Nam, Tổng Công ty PTSC, Tỉnh Quảng Ngãi,…

 

Hiện tại PTSC Quảng Ngãi đã và đang đầu tư phát triển mở rộng Xưởng cơ khí Dung Quất với diện tích 80.000 m2 (Căn cứ gia công, chế tạo, lắp đặt,…) và quản lý an toàn, hiệu quả Bến số 1, số 2 – Cảng Dung Quất (Một trong 5 Cảng biển có khả năng tiếp nhận tàu lớn nhất Việt Nam) cùng với đội ngũ công nhân kỹ thuật lành nghề, đội ngũ quản lý, chuyên gia kỹ thuật đầy nhiệt huyết, sáng tạo làm tiền đề cho sự phát triển “BỀN VỮNG, MẠNH và NHANH” của PTSC Quảng Ngãi trong thời gian tới.

 

Các thành tích đạt được

 

- Hơn 58 công trình đã thực hiện, hơn 1399 nhân lực và sở hữu hơn 24 công ty cùng mạng lưới.

 

- Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ năm 2007, 2008.

 

- Huân chương lao động hạng 3 năm 2010.

 

- Cờ thi đua của Bộ Công thương năm 2013, 2015.

 

- Cờ thi đua của UBND tỉnh Quảng Ngãi năm 2013, 2015.

 

- Bằng khen về thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của Bộ công thương năm 2010, 2012, 2014, 2016,

 

- Bằng khen của Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ngãi về thành tích xuất sắc trong hoạt động sản xuất kinh doanh qua các năm 2008 - 2016.

 

- Giải thưởng môi trường của UBND tỉnh Quảng Ngãi năm 2014.

 

- Bằng khen về thành tích thực hiện tốt nghĩ vụ nộp thuế của Bộ Tài chính năm 2008, 2010, 2013.

 

- Bằng khen của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam năm 2013, 2014, 2015, 2016, 2017, 2018.

 

- Sáu lần liên tiếp đoạt danh hiệu “Doanh nghiệp tiêu biểu Tỉnh Quảng Ngãi” vào các năm 2008, 2010, 2012, 2014, 2016, 2018.

 

PTSC Quảng Ngãi

 

Các đối tác chính của PTSC Quảng Ngãi

 

GIỚI THIỆU DÃY DỊCH VỤ DO PTSC QUẢNG NGÃI CUNG CẤP

 

Dịch vụ căn cứ cảng & Logistic

 

Cảng PTSC Dung Quất Bến Số 1 & 2 với công suất lên đến 35.000 tấn mỗi ngày và có thể tiếp nhận xử lý tàu 70.000 DWT, PTSC Quảng Ngãi là một trong những nhà cung cấp dịch vụ cảng và logistics linh hoạt và đa dạng ở miền Trung Việt Nam.

 

PTSC Quảng Ngãi

 

- DỊCH VỤ CẢNG: Dịch vụ cầu Cảng, kho & bãi, xếp dỡ hàng hóa, cân, chằng buộc, kiểm đếm, đóng gói, cho thuê văn phòng, cho thuê phương tiện thiết bị.

 

- LOGISTICS: vận tải đường bộ, cận tải đường biển, vận tải hàng dự án, dịch vụ kê khai hải quan, đại lý giao nhận.

 

PTSC Quảng Ngãi

 

Với công nghệ xếp dỡ hàng hóa hiện đại, đầy đủ các trang thiết bị và phương tiện phục vụ cho công việc; luôn sẵn sàng để điều động, xử lý tình huống kịp thời, hiệu quả và tiết kiệm chi phí, Cảng PTSC Dung Quất có khả năng xếp dỡ đa dạng các loại mặt hàng bao gồm cả hàng rời (dăm gỗ, muối công nghiệp, than đá, clinke, gỗ lóng, thép cuộn, soda…), hàng bao (xi măng, phân bón…), hàng thiết bị siêu trường siêu trọng.

 

Vận chuyển hàng hóa, đặc biệt là vận chuyển hàng thiết bị siêu trường siêu trọng là một trong những thế mạnh của Cảng PTSC Dung Quất. Với kinh nghiệm vận chuyển các lô hàng dự án cho Công ty Công nghiệp nặng DOOSAN VINA, Nhà máy Bột giấy Tân Mai, Nhà máy Bột giấy VNT19, Nhà máy đóng tàu Dung Quất DQS, Nhà máy lọc dầu Dung Quất, Nhà máy lọc dầu Nghi Sơn… Đến nay, Cảng PTSC Dung Quất có thể tiếp nhận các lô hàng với kiện hàng có trọng lượng lớn nhất lên đến hơn 700 tấn và chiều dài lớn nhất lên đến 81 mét.

 

PTSC Quảng Ngãi hỗ trợ các khách hàng giảm các chi phí liên quan đến thủ tục kê khai hải quan và tăng cường tính hiệu quả trong quá trình làm thủ tục. Công ty đưa ra những hướng dẫn và hỗ trợ mang tính chuyên sâu, sát với nhu cầu của khách hàng và tuân thủ đầy đủ các quy định của Nhà nước.

 

Là trái tim căn cứ Cảng & Logistics của nền công nghiệp dầu khí tại Việt Nam, PTSC đang quản lý và vận hành hệ thống 8 căn cứ Cảng tại tất cả các trung tâm trên cả 3 khu vực Bắc - Trung - Nam Việt Nam: Vũng Tàu, Quảng Ngãi, Đà Nẵng, Quảng Bình, Thanh Hóa, Hải Phòng… Với hệ thống cơ sở vật chất như kho & bãi, văn phòng, jetty, phương tiện vận tải, thiết bị xếp dỡ (bao gồm cẩu bánh xích, cẩu bánh lốp, xe nâng, xe tải, xe rơ mooc chuyên dụng cho các thiết bị siêu trường siêu trọng…)

 

Tọa lạc ở một vị trí đầy thuận lợi, Cảng PTSC Dung Quất đã và đang thu hút nhiều tàu chở hàng hóa và tàu chở hành khách quốc tế cũng như trong nước cập Cảng mỗi năm

 

Dịch Vụ Tàu lai dắt và Tàu chuyên ngành dầu khí

 

Sở hữu hơn 07 tàu dịch vụ với công suất từ 450 HP đến 4750 HP cùng với hơn 17 năm kinh nghiệm, PTSC Quảng Ngãi hiện là một công ty uy tín chuyên cung cấp nhiều dịch vụ hàng hải bao gồm cung cấp tàu dịch vụ với dịch vụ lai dắt, bảo dưỡng SPM & Jetty, xử lý sự cố tràn dầu, dịch vụ stand-by ở Khu kinh tế Dung Quất nói riêng và miền Trung Việt Nam nói chung.

 

PTSC Quảng Ngãi

 

- ĐẠI LÝ TÀU BIỂN & MÔI GIỚI HÀNG HẢI: đại lý hàng hải, cung ứng nhiên liệu, nhà cung ứng tàu biển, dịch vụ thuyền viên, cung cấp nhân lực kỹ thuật, bảo dưỡng & sửa chữa, giám định.

 

- TÀU DỊCH VỤ: dịch vụ tàu lai dắt, dịch vụ neo tàu ở SPM, bảo dưỡng & Sửa chữa SPM, Jetty, xử lý sự cố tràn dầu, dịch vụ hỗ trợ.

 

PTSC Quảng Ngãi

 

Cảng PTSC Dung Quất đóng vai trò là đại lý hàng hải cho các tàu chở hàng chuyên tuyến và tàu chở hàng nặng, tàu hàng lỏng, hàng rời, giàn khoan, tàu thi công công trình… Từ ngày thành lập, Cảng PTSC Dung Quất đã thực hiện công tác đại lý cho hàng trăm tàu thuyền mỗi năm ra vào khu vực cảng. Cảng là người bạn đồng hành và là đối tác thường xuyên của các chủ tàu lớn trên thế giới trong lĩnh vực đại lý hàng hải như “K”-LINE, NYK-LINE, Mitsui O.S.K Lines, Nova Marine Carriers, Gudami International Pte Ltd, High Win Shipping, Tabuchi Kaium Co., Ltd, Vietsovpetro, Âu Lạc JSC com, Tiajin Southwest Maritime Ltd…

 

Kể từ năm 2002, PTSC Quảng Ngãi đóng vai trò là nhà thầu chính cho Công ty TNHH MTV Lọc Hóa Dầu Bình Sơn và Công ty TNHH Công nghiệp tàu thủy Dung Quất. Họ cung cấp các dịch vụ lai dắt hỗ trợ cho mọi chủng loại và kích cỡ tàu như tàu chở dầu, tàu container, tàu chở hàng rời, tàu chở hàng bách hóa, tàu chở khách… Công ty đã có nhiều năm kinh nghiệm hỗ trợ nhiều tàu ra vào khu vực Cảng Dung Quất để thực hiện công việc bảo dưỡng sửa chữa tại Nhà máy đóng tàu Dung Quất, xếp dỡ hàng hóa tại Cảng.

 

Ngoài ra, Cảng PTSC Dung Quất đã đáp ứng 100% dịch vụ tàu lai dắt cho các tàu chở dầu thô tiếp cận các SPM và Cảng Jetty của Nhà máy lọc dầu Dung Quất với hơn 1,800 chuyến tàu ra và vào mỗi năm. Thực hiện nối các ống dẫn dầu, đảm bảo 100% các tàu chở dầu cung cấp dầu thô cho Nhà máy lọc dầu Dung Quất kịp thời. PTSC Quảng Ngãi là đơn vị có uy tín trong việc cung cấp dịch vụ này ở Việt Nam. Với nhiều kinh nghiệm và chuyên môn trong việc vận hành và bảo dưỡng (O&M) các phao rót dầu một điểm neo (SPM), bến xuất sản phẩm (Jetty), chúng tôi cam kết vận hành an toàn công tác nhập và xuất dầu tại các SPM. Công ty cung cấp các dịch vụ liên quan đòi hỏi chuyên môn cao như:

 

- Bảo dưỡng thường xuyên và giám sát việc neo đậu các SPM, bảo dưỡng vòi nổi và các vòi dưới mặt biển, các tổ hợp đường ống.

 

- Dịch vụ hỗ trợ công tác lặn và các công tác dưới nước, bao gồm việc cung cấp các bình lặn khí và các dịch vụ ROV.

 

- Quản lý công tác tháo các đường ống và thay thế/lắp đặt các kết cấu SPM.

 

Dịch vụ bảo dưỡng sửa chữa

 

PTSC Quảng Ngãi

 

Dịch vụ sửa chữa bảo dưỡng dầu khí tại PTSC Quảng Ngãi gồm: sơn chống ăn mòn, giàn giáo, cải hoán sửa chữa, nâng cấp, bảo ôn, làm sạch, kiểm tra đường ống, bồn bể, thiết bị quay, thiết bị tĩnh, hệ thống điện, điều khiển, hệ thống phòng cháy chữa cháy, van, nhân lực.

 

PTSC Quảng Ngãi

 

Dịch vụ cơ khí và xây lắp

 

Xưởng cơ khí Dung Quất trực thuộc PTSC Quảng Ngãi chuyên dịch vụ, vận chuyển, lắp đặt, đấu nối, chạy thử, sửa chữa, tháo dỡ các công trình dầu khí. Chúng tôi đã cung cấp dịch vụ cho nhiều công trình, dự án quan trọng của các nhà thầu trong và ngoài nước. Tổng diện tích: 80.000 m2, khu văn phòng: 300 m2, sân bãi: 44.669 m2, xưởng cơ khí: 4.725 m2, nhà kho: 7.650 m2

 

Dịch vụ cơ khí và xây lắp do Công ty PTSC Quảng Ngãi thực hiện bao gồm: kết cấu, điện, đường ống, xây dựng, lắp đặt thiết bị, bình áp lực, bồn bể, điều khiển.

 

PTSC Quảng Ngãi

 

PTSC Quảng Ngãi

 

Phát huy thế mạnh của thương hiệu PTSC, PTSC Quảng Ngãi những năm qua đã triển khai thành công nhiều dự án lớn tại Khu kinh tế Dung Quất:

 

- Dự án Nhà máy nhiên liệu sinh học Miền Trung (90 triệu USD). Tổng thầu thiết kế, mua sắm, xây dựng cho Nhà máy nhiên liệu sinh học Miền Trung với công suất 100 triệu lít/01 năm

 

- Dự án Bể chứa dầu thô (32 triệu USD). Tổng thầu thiết kế, mua sắm, xây dựng cho 02 Bể chứa dầu thô dung tích 70,000m3 và 02 bơm high sulfur tại Nhà máy lọc dầu Dung Quất.

 

- Dự án Bến xuất sản phẩm Jetty (70 triệu USD). Tổng thầu thiết kế, mua sắm, xây dựng cho bến xuất sản phẩm Jetty tại Nhà máy lọc dầu Dung Quất.

 

PTSC Quảng Ngãi

 

PTSC Quảng NgãiTin liên quan

Từ khóa: công ty cổ phần dịch vụ dàu khí quảng ngãi PTSC, PQN


Thông tin này có hữu ích không?