CÔNG TRÌNH 4.0 - HÌNH MẪU XÂY DỰNG TRONG TƯƠNG LAI

Tại Hamm, các nhà phát triển không chỉ nghiên cứu các thế hệ máy tiếp theo mà họ còn tập trung vào những ảnh hưởng tác động đến xu hướng xây dựng lớn về đường xá và đầm nén. Nhà sản xuất xe lu hàng đầu thế giới đang theo đuổi cách tiếp cận toàn diện, về xu hướng "phần cứng" trong công nghệ máy móc. Cũng như những xu hướng liên quan đến "phần mềm", chẳng hạn như các câu hỏi ví dụ liên quan đến vai trò của con người trong quá trình xây dựng của tương lai. Tại Trung tâm Công nghệ, khách tham quan Bauma 2019 đã có cơ hội đắm mình trong “thế giới xây dựng tương lai” của Hamm.

Công trường xây dựng 4.0

 

"Công trường 4.0" sẽ như thế nào? Với tư cách là nhà sản xuất xe lu danh tiếng, Hamm có thể đóng góp những giá trị gia tăng nào cho BIM? Đặc tính kỹ thuật nào của máy móc sẽ phù hợp trong thời gian 10, 20, 30 năm nữa? Và người lao động sẽ đặt ra những yêu cầu gì đối với môi trường làm việc của họ trong quá trình xây dựng đường bộ vào năm 2030?

 

Để giải quyết những câu hỏi này, Hamm đang phát triển tầm nhìn của mình cho tương lai của việc xây dựng đường bộ. Tiến sĩ Axel Römer, Trưởng bộ phận Nghiên cứu và Phát triển tại HAMM cho biết "Chúng tôi tạo ra các ý tưởng và giải pháp mới cụ thể xoay quanh năng lực cốt lõi chính là đầm nén". Tại Trung tâm Công nghệ, khách tham quan Bauma 2019 có thể khám phá các phương pháp tiếp cận mà Hamm đang theo đuổi. Họ đã giới thiệu tới mọi người các giải pháp cụ thể cho ngày nay, các ý tưởng thiết kế các thế hệ máy sắp tới và các nghiên cứu về tầm nhìn của tương lai có thể như thế nào.

 

KẾT NỐI MẠNG LÀM VIỆC TẠI CÔNG TRƯỜNG

 

Công trường xây dựng 4.0

 

Hiện tại, Hamm đã và đang cung cấp các mô đun cho công trường xây dựng của tương lai. Ví dụ, các hệ thống nối mạng như WITOS HCQ và WITOS FleetView tối ưu hóa việc lập kế hoạch quy trình, tính sẵn sàng của máy và chất lượng trong quá trình thảm và đầm nén.

 

Công trường xây dựng 4.0

 

Bạn có thể tham khảo thêm về HCQ TẠI ĐÂY

 

CÔNG TRƯỜNG CỦA TƯƠNG LAI

 

Kỹ thuật số hóa, điện động hóa và toàn cầu hóa đã và đang thay đổi thế giới của chúng ta ngày nay theo nhiều cách. Tuy nhiên, các xe lu sẽ tiếp tục cần thiết cho việc đầm chặt đất và nhựa đường trong những năm tới. Mặc dù với các yêu cầu ngày càng tăng về hiệu quả, độ chính xác và độ trong suốt của quy trình. Hamm đã xác định xu hướng này ở giai đoạn đầu và trang bị cho các xe lu của mình với nhiều hệ thống hỗ trợ để hỗ trợ người lái cũng như tài liệu và tối ưu hóa quy trình.

 

Một ví dụ về điều này là việc tuân thủ các thông số kỹ thuật đầm nén với sự hỗ trợ của HCQ Navigator. Với WITOS HCQ, Hamm đang mở rộng cung cấp trong lĩnh vực này. Mô-đun mới cho phép giám sát tiến trình đầm nén trong thời gian thực cũng như từ xa. Ví dụ, các nhà quản lý xây dựng trong tương lai sẽ có thể có được thông tin toàn diện về tiến độ xây dựng bất cứ lúc nào mà không cần phải có mặt tại hiện trường. Họ sẽ có thể kiểm soát các quy trình từ văn phòng và đưa ra quyết định trên cơ sở thông tin đủ điều kiện. Điều này sẽ tiết kiệm thời gian và chi phí đi lại, đồng thời giúp cải thiện chất lượng thông qua các biện pháp can thiệp kịp thời.

 

Hamm cũng nhận thấy tiềm năng mang lại hiệu quả cao hơn nữa trong việc tối ưu hóa việc sử dụng máy với sự hỗ trợ của WITOS FleetView. Nó tạo điều kiện thuận lợi cho việc bảo trì và chẩn đoán, tăng tốc thời gian phản hồi trong trường hợp có lỗi và cũng cho phép phân tích có hệ thống về hành vi vận hành và người dùng. Cuối cùng, bảo trì thường xuyên và thay thế kịp thời, tối ưu hóa chi phí của các bộ phận bị mài mòn làm tăng tính khả dụng của xe lu. Đồng thời, thời gian ngừng hoạt động không theo lịch trình.

 

CÁC XE LU ĐƯỢC ĐIỀU KHIỂN TỪ XA VÀ LÁI TỰ ĐỘNG

 

Hamm đã xây dựng phương thức tiếp cận mới trong công trường 4.0, đó là họ đã điều khiển từ xa một xe lu hoạt động được hai năm tại một mỏ đá ở Đức. Trong Trung tâm Công nghệ, khách truy cập có thể hình thành một bức tranh về ứng dụng và trải nghiệm những gì đã có ngày hôm nay.

 

Công trường xây dựng 4.0

 

Xe lu dòng H đã được sử dụng thành công công nghệ điều khiển từ xa trong hai năm

 

Công trường xây dựng 4.0

 

Hamm đạt giải thưởng cho ý tưởng thiết kế xe lu F1 tự động

 

Hamm đã cho ra đời thiết kế sáng tạo đó là "xe lu F1 tự hành", nó cho thấy xe lu không người lái với các khái niệm truyền động thay thế có thể trông như thế nào và những cơ hội kinh tế, kỹ thuật, tổ chức và kinh tế nào có thể thu được để xây dựng đường. Vào cuối năm 2018, HAMM đã được vinh danh với giải thưởng "Best of Best" tại Cuộc thi Thương hiệu Ô tô 2018 ở hạng mục "Xe thương mại" cho tầm nhìn sáng tạo trong tương lai.

 

MÔI TRƯỜNG LÀM VIỆC CỦA TƯƠNG LAI

 

Những phát triển tiến bộ cũng được thiết lập để chuyển đổi nơi làm việc trong lĩnh vực đầm nén. Tuy nhiên, rõ ràng là một công trường xây dựng độc lập hoàn toàn, không người lái vẫn còn trong tương lai xa. Đây là lý do tại sao trong những năm gần đây, Hamm đã phát triển khái niệm vận hành Easy Drive cho các thế hệ xe lu 1 bánh thép, xe lu 2 bánh thép và xe lu khí nén hiện tại. Do đó, Hamm đã thành công trong việc đơn giản hóa và tiêu chuẩn hóa hoạt động của các xe lu.

 

Hamm đã cải thiện tính tối ưu trong vận hành và sự thoải mái của người lái lên một tầm cao mới. Công ty sẽ tiếp tục theo đuổi con đường này trong những năm tới và đã giới thiệu một ý tưởng thiết kế cabin mới tại Bauma 2019. Với nhiều không gian lái hơn cho việc điều chỉnh nơi làm việc của từng cá nhân, môi trường làm việc trong thế hệ xe lu tiếp theo sẽ càng dễ chịu hơn và thoải mái hơn trước.

 

Một khía cạnh khác là trình bày thông tin cho người lái xe lu. Các nhà phát triển hiện đang nghiên cứu các khái niệm thay thế để hiển thị tích hợp tất cả dữ liệu máy móc và công trường. Ở đây, trọng tâm là cung cấp cho người lái xe những thông tin rõ ràng và toàn diện về máy và quá trình đầm cho phép họ ghi lại và đánh giá tình trạng một cách nhanh chóng và dễ dàng. Điều này mang lại sự cải thiện về chất lượng đầm nén, đồng thời giảm thao tác làm việc cho người lái.

 

Công trường xây dựng 4.0

 

Bạn có thể tham khảo thêm về Easy Drive TẠI ĐÂY

 

XÂY DỰNG BỀN VỮNG

 

Tầm quan trọng ngày càng tăng của xu hướng lớn "thân thiện với môi trường" đối với các xe lu trong những năm tới đã trở nên rõ ràng ngày nay. Theo tiến sĩ Axel Römer “Bảo vệ môi trường và cắt giảm chi phí thường đi đôi với nhau. Điều này được thể hiện qua các giải pháp mới nhất của Hamm tại Trung tâm Công nghệ về chủ đề bền vững. Ví dụ, công nghệ hybrid điện, chức năng dừng động cơ và chế độ Eco đảm bảo giảm tiêu thụ nhiên liệu và do đó giảm phát thải khí thải và tiếng ồn.

 

Một trong những nhiệm vụ lớn nhất đối với các nhà phát triển trong những năm tới là sự thích ứng của các xe lu với các yêu cầu của tiêu chuẩn khí thải tiếp theo (EU Giai đoạn V). Điều này làm cho các xe lu trở nên thân thiện hơn với môi trường. Phạm vi đầm nén bền vững đã được bổ sung bởi một loạt công nghệ , ví dụ với đầm day, số lượt lu có thể được giảm bớt. Một ví dụ khác về xây dựng bền vững là HCQ Navigator. Thông qua việc tối ưu hóa quy trình, nó tạo điều kiện cho việc đầm chặt nhanh hơn và đồng nhất hơn, giúp tiết kiệm năng lượng, thời gian và chi phí.

 

TIẾP TỤC TỐI ƯU HÓA ĐẦM NÉN

 

Nhìn chung, các cuộc triển lãm tại Bauma 2019 nhấn mạnh rằng Hamm vẫn luôn cung cấp các giải pháp sáng tạo trong lĩnh vực xây dựng liên quan đến năng lực cốt lõi của đầm nén trong thập kỷ tới. Phù hợp với điều này, Hamm đang ra mắt một sự phát triển mới, trống đôi đầm day, ở Munich. Giải pháp được cấp bằng sáng chế này kết hợp những ưu điểm của đầm day với những ưu điểm của trống chia đôi.

 

Công trường xây dựng 4.0

 

 

Video chia sẻ những ưu điểm của công nghệ Power Hybrid

 

Tiến sĩ Stefan Klumpp, Giám đốc Công nghệ tại HAMM nhấn mạnh "Với tư cách là người tạo ra xu hướng và động lực của lĩnh vực đầm nén, chúng tôi sẽ tiếp tục đi trước và phát triển một cách bền vững trong những năm tới và điều đó có nghĩa là chú trọng đồng đều vào xây dựng nhựa đường và đào đắp. Để đạt được mục tiêu này, chúng tôi duy trì đối thoại tích cực với khách hàng của chúng tôi và sẽ tiếp tục là đối tác của ngành xây dựng trong những năm tới ".



Tin liên quan

Từ khóa: wirtgen group, công trình 4.0


Thông tin này có hữu ích không?