NHỮNG LƯU Ý BẠN CẦN QUAN TÂM KHI ĐI THUÊ MÁY CÔNG TRÌNH

Máy công trình trong ngành xây dựng rất quan trọng, nó giúp tiết kiệm nguồn nhân lực và tăng hiệu quả công việc cao hơn. Và nếu bạn đang có nhu cầu thuê máy công trình thì đừng lo lắng! Hãy tham khảo những lưu ý quan trọng dưới đây để có thể lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ cho thuê máy công trình chuyên nghiệp và tiết kiệm.

Thay vì phải mua chi phí đầu tư ban đầu lớn thì các dịch vụ cho thuê máy công trình ra đời nhằm phục vụ xây dựng nhà dân dụng, nhà xưởng, xí nghiệp cũng như các hoạt động phá dỡ, san lấp mặt bằng, xây dựng hạ tầng cầu đường.

 

LƯU Ý KHI CHỌN DỊCH VỤ CHO THUÊ MÁY CÔNG TRÌNH

 

thuê máy công trình

 

Chất lượng máy móc - Hiệu suất làm việc - Giá cả luôn là 3 yếu tố được khách hàng quan tâm hàng đầu khi thuê máy công trình. Để có thể chọn thuê máy công trình trước hết bạn phải nắm bắt được những lưu ý “sống còn” dưới đây:

 

1. Chọn loại máy phù hợp với công việc

 

Mỗi loại máy công trình  sẽ có khối lượng, trọng tải khác nhau và phục vụ những mục đích chuyên dụng. Việc chọn đúng loại xe, kích thước và chức năng phù hợp với công trình vừa giúp bạn tiết kiệm chi phí cũng như lại mang đến hiệu quả tối ưu.

 

Ví dụ bạn muốn thuê xe để cẩu các vật nặng, lắp ráp công trình hay bốc xếp hàng hóa thì xe cẩu là loại máy công trình bạn cần lúc này. Tuy nhiên, xe cẩu nếu được phân chia theo cấu tạo sẽ có hai loại xe cẩu bánh xích và xe cẩu bánh lốp.

 

thuê máy công trình

 

thuê máy công trình

 

Để có thể biết mình nên lựa chọn xe cẩu nào thì mang đến năng suất cao hơn bạn phải có hiểu biết về nó. Nếu bốc dỡ hàng hóa, máy móc, thiết bị nặng nhanh chóng, linh hoạt, ở nhiều vị trí khác nhau thì nên chọn xe cẩu bánh lốp. Còn đối với vận chuyển khối lượng cao trên 50 tấn, đòi hỏi sức nâng lớn thì nên thuê xe cẩu bánh xích.

 

cho thuê máy công trình

 

Máy cào bóc và tái chế nguội Wirtgen WR240 đang làm việc tại công trường nằm trên quốc lộ 30, thuộc địa phận tỉnh Đồng Pháp. 

 

2. Giá thuê máy công trình

 

Đây là yếu tố rất quan trọng mà gần như ảnh hưởng tới quyết định cuối cùng là chọn thuê máy và một vài đơn vị khi nghe đến giá thành có quyết định rất vội vàng thuê hay không thuê.

 

Chúng ta phải lưu ý câu “tiền nào thì của ấy” đơn vị cho thuê máy luôn biết rõ được giá trị và chất lượng của máy đồng thời giá cho thuê máy trên thị trường chung.

 

Máy công trình mang lại hiệu quả kinh tế rất cao trong trường hợp máy trong tình trạng hoạt động tốt. Nếu như máy hoạt động không hiệu quả hư hỏng thường xuyên thì ngoài chi phí sửa chữa ra, chúng ta còn phải chịu rất nhiều chi phí khác như: chi phí tiền lương trả thợ vận hành, công nhân các bộ phận liên quan, chậm tiến độ thi công với chủ đầu tư mất cơ hội nhận công việc mới. Đây là cái “giá” đắt nhất phải trả.

 

Tuy nhiên đơn vị đi thuê máy công trình phải thỏa thuận với đơn vị cho thuê giá hợp lý so với chất lượng của máy mình đi thuê.

 

3. Đơn vị cho thuê máy có uy tín - thương hiệu

 

Hiệu quả máy cơ giới mang lại đã được chứng minh qua năng suất cũng như tốc độ thi công tại các công trình. Vì vậy mà nhu cầu cho thuê máy công trình hiện nay ngày càng cao.

 

 

Vitrac cho thuê lu Hamm GRW 18 và HD 110 để sửa chữa sân bay Tân Sơn Nhất

 

CÁC YẾU TỐ CẦN XEM XÉT ĐỂ ĐÁNH GIÁ MỘT ĐƠN VỊ UY TÍN

 

Vấn đề đặt ra là giữa thị trường với nhiều đơn vị cho thuê chào mời hấp dẫn như hiện nay, thì đâu mới là lựa chọn thông thái cho khách hàng để vừa tiết kiệm mà lại hiệu quả. Nhằm tránh các trường hợp gặp phải các đơn vị thiếu uy tín, tránh tiền mất tật mang, bạn cần cần xem xét các yếu tố dưới đây:

 

STT VẤN ĐỀ ĐẶT RA LỢI ÍCH – Ý NGHĨA – GIẢI PHÁP
1 Những cam kết dịch vụ của đơn vị cho thuê, các loại máy móc đang cho thuê. Tất cả các loại máy đều có những rủi ro về mặt kỹ thuật hay hao mòn. Vậy trong thời gian thuê nếu hư hỏng xảy ra bên đơn vị cho thuê có đội ngũ dịch vụ sửa chữa ngay hay không. Thời gian máy hư hỏng, sửa chữa có được trừ ra không?
2

Bảng giá cho thuê phù hợp với công suất, nhu cầu và tình trạng máy.

 

Giá thuê máy công trình sẽ tùy thuộc vào nhiều yếu tố. Chẳng hạn như:

 

- Xe lu lớn sẽ đắt tiền hơn lu nhỏ, lu 2 bánh sắt đắt tiền hơn lu 1 bánh sắt, lu mới sẽ đắt tiền hơn lu cũ.

 

- Nếu chúng ta thuê máy lu mới 100% và xuất xứ từ các nước G7 giá thuê cao hơn máy lu đã qua sử dụng có sản xuất từ các nước G7.

 

- Giá thuê lu thương hiệu Đức sẽ đắt tiền hơn thương hiệu Nhật, Thụy Điển, Trung Quốc vì làm ổn định và năng suất hơn. Ví dụ như giá thuê lu Hamm thì cao hơn lu Dynapac, Sakai.

3 Kiểm tra kỹ tình trạng máy trước khi thuê. Để đạt hiệu quả trong thi công và giảm chi phí phát sinh. Trước khi đi thuê máy tốt nhất cần phải cử nhân viên kỹ thuật đi kiểm tra tình trạng thiết bị hoặc chọn những đơn vị cho thuê uy tín.
4 Thuê xe có kèm theo thợ vận hành hay không? Việc vận hành máy cần phải nắm rõ về quy trình vận hành và các tính năng của máy. Nên đơn vị thuê phải quan tâm đến việc này. Trường hợp đơn vi thuê chỉ cần thuê máy thì phải yêu cầu bên cho thuê hướng dẫn vận hành để đảm bảo trong quá trình vận hành mang hiệu quả tốt nhất.
5 Đơn vị cho thuê có đội ngũ sửa chữa chuyên nghiệp hay không? Việc này rất quan trọng! Nếu bên cho thuê không có đội ngũ dịch vụ kỹ thuật sửa chữa để khắc phục nhanh tình trạng hư hỏng (nếu có phát sinh khi trong thời gian vận hành) ảnh hưởng đến tiến độ thi công và phát sinh nhiều chi phí.
6 Trong quá trình thuê máy có được bảo dưỡng, bảo trì định kỳ hay không? Việc bảo trì bảo dưỡng định kỳ trong thời gian thuê máy rất quan trọng. Điều này đảm bảo máy luôn trong tình trạng hoạt động tốt liên tục, kịp thời phát hiện và xử lý những lỗi kỹ thuật, hao mòn trong quá trình vận hành.

7

Số lượng máy cho thuê có nhiều hay không? Điều này đảm bảo cho tình hình xấu nhất có thể xảy khi máy được thuê hư hỏng nặng  hoặc rủi ro trong quá trình vận hành, đơn vị cho nếu số lượng thiết bị nhiều thì có thể đáp ứng được ngay để thay thế thiết bị hư hỏng nặng, để đảm  bảo tiến độ thi công.
8 Chi phí vận chuyển và bảo hiểm trong quá trình vận chuyển

Thương lượng với đơn vị cho thuê về chi phí vận chuyển lượt đi và về. Ngoài ra, để phòng rủi ro tai nạn khi vận chuyển cần đàm phán kỹ với đơn vị cho thuê về vấn đề này.

 

Cần thể hiện giá mua bán máy móc trong hợp đồng khi thuê để phòng trường hợp phát sinh tai nạn phải đền bù.

9 Tiền đặt cọc Đàm phán với đơn vị cho thuê về số tiền phải đặt cọc. Thường khi thuê máy công trình số tiền đặt cọc là 1 - 3 tháng tiền thuê, tùy vào chủng loại máy, chất lượng máy, công việc.
10 Trường hợp mong muốn mua máy sau khi thuê Bạn cũng nên đàm phán trường hợp này với đơn vị cho thuê, đặc biệt với các đơn vị cho thuê chuyên nghiệp, có bán máy. Khi bạn mua lại máy sau khi thuê thì tiền thuê sẽ được tính thế nào? Giảm trừ toàn bộ hay bao nhiêu % tổng tiền thuê.

 

Trên đây là những lưu ý giúp các bạn có sự lựa chọn và tìm được đơn vị cung cấp dịch vụ cho thuê máy công trình hiệu quả nhất.. Nếu bạn có ý tưởng gì đóng góp, thì rất mong bạn đóng góp cho chúng tôi ở mục bình luận- rất cám ơn bạn. Chúc bạn có quyết định thật sáng suốt!



Tin liên quan

Từ khóa: xe lu, xe lu cũ, xe lu mới, mua xe lu, thuê máy công trình, thuê máy cơ giới


Thông tin này có hữu ích không?