CẢNH BÁO TÌNH TRẠNG NÂNG ĐỜI TRÊN MÁY CƠ GIỚI

- Khi mua máy tưởng là rẻ, nhưng sau vài năm mới nhận ra mình bị lừa và nhận thấy nó quá đắt.

- Khi thiết bị hư hỏng, bên bán sửa chữa bảo hành cho qua, hết thời gian cam kết thì cỗ máy cũng đã bị sửa và khó có thể phục hồi nguyên bản.

- Hết thời gian cam kết bảo hành, thiết bị không thể cung cấp phụ tùng 1 cách chuẩn xác mà phải chế độ do thông tin về máy đã bị thay đổi và không còn đúng với thông số lưu trữ trên hệ thống quản lý của nhà máy và hãng sản xuất.

Đó là những hệ lụy đang xuất hiện trên thị trường máy cơ giới cũ. Mà nguyên nhân đến từ việc “phù phép” trên những tấm name plate (tem nhôm) để làm cho máy trở nên có vẻ mới hơn và rẻ hơn. Hay nói cách khác là thủ thuật nâng đời máy cơ giới. Đánh đúng vào tâm lý ham rẻ của người mua trong bối cảnh thông tin không minh bạch.

 

Gần đây chúng tôi nhận được rất nhiều phản ánh của khách hàng về việc sai xót đối với name plate được đóng trên xe trải nhựa Vogele cũ. Cụ thể, những thiết bị này đều được nâng đời sản xuất. Các đơn bị bán máy thiếu uy tín đã “phù phép” cho những name plate bằng cách sửa lại toàn bộ thông tin máy, tăng năm sản xuất từ 3 đến 5 năm. Biến một chiếc máy trải nhựa cổ thành một chiếc đời mới hơn, và tất nhiên giá trị máy cũng được “gia tăng” với mục tiêu lợi nhuận cao hơn. Và làm cho khách hàng tưởng là đã mua được món hời.

 

NHỮNG NGUY CƠ XẤU TỪ VIỆC LÀM GIẢ NAME PLATE NHẰM NÂNG ĐỜI MÁY CƠ GIỚI

 

làm giả name plate - nâng đời máy cơ giới

 

Việc làm giả name plate nhằm nâng đời máy cơ giới không chỉ là hành vi trái pháp luật mà còn vi phạm đạo đức kinh doanh. Ngoài việc gây ảnh hưởng tới danh dự, uy tín của người bán thì người chịu thiệt thòi nhất chính là khách hàng. Những đơn vị bán gian dối, không coi trọng chất lượng, danh tiếng lâu dài thường lợi dụng sự nhẹ dạ cả tin của khách hàng trong vấn đề này để trục lợi.

 

Mua máy trải nhựa cũ thì giá sẽ rẻ hơn rất nhiều so với máy mới. Chính vì thế nó trở thành sự lựa chọn tối ưu cho rất nhiều doanh nghiệp, khách hàng mới bắt đầu sự nghiệp có nguồn kinh phí hạn chế. Tuy nhiên đây cũng không phải số tiền nhỏ, và khách hàng có nguy cơ phải trả nhiều tiền cho một sản phẩm tệ, không đúng thực tế.

 

Việc làm giả name plate còn dẫn đến nguy cơ máy phải ngưng làm việc trong thời gian dài do hư hỏng, tốn chi phí hoạt động. Nguyên nhân đến từ việc khó tra được mã phụ tùng thay thế như các phụ tùng điện, thủy lực và các phụ tùng chuyên dụng khác. Việc sử dụng sai phụ tùng có thể gây trục trặc tới phầm mềm quản lý máy, làm máy không thể hoạt động đúng cách.

 

Dưới đây là 2 phản hồi của khách hàng về việc làm giả name plate trên máy trải nhựa Vogele. Cụ thể có 2 Công ty gặp phải tình trạng này khi mua thiết bị từ 1 công ty tên Việt Nhật trong Miền Nam như sau:

 

Trường hợp 1: Công Ty Cổ Phần 484, chủ sở hữu là Ông Nguyễn Sỹ Cử, tại địa chỉ Số 152, đường Trường Chinh, Phường Lê Lợi, Thành phố Vinh, Tỉnh Nghệ An. Công ty 484 mua 1 máy trải nhựa Vogele đời 2007, tuy nhiên bị đơn vị bán nâng đời lên năm 2010.

 

làm giả name plate - nâng đời máy cơ giới

 

Ảnh name plate do Công ty Việt Nhật đóng.

 

làm giả name plate - nâng đời máy cơ giới

 

Ảnh name plate do hãng cung cấp lại.

 

làm giả name plate - nâng đời máy cơ giới

 

Thư xác nhận từ hãng sản xuất về năm sản xuất đúng của máy

 

Trường hợp 2: Công ty kinh doanh hàng xuất khẩu Quang Đức, trụ sở tại 29A Trường Chinh, Phường Phù Đổng, Thành phố Pleiku, Gia Lai. Họ cũng mua phải 1 chiếc xe trải nhựa bị nâng đời lên 4 năm.

 

Đây chỉ là 2 trong số rất nhiều trường hợp đang bị lừa dối mà chúng tôi đề cập tới. Tình trạng làm giả name plate tiếp diễn lâu dài sẽ khiến cho thị trường buôn bán máy xây dựng ở Việt Nam bị ảnh hưởng nghiêm trọng, gây rối loạn thông tin, thiếu tính minh bạch. Tạo ra sự thất vọng và hoài nghi của khách hàng dành cho người bán, kể cả đối với các đơn vị uy tín khác.

 

Mong rằng các thông tin trên đây phần nào có thể giúp cho khách hàng tránh được những thiệt hại không đáng có. Đồng thời tìm được cho mình các đơn vị phân phối uy tín. Hẹn gặp lại các bạn trong những bài chia sẻ kế tiếp!

 

MDX - WEBSITE CUNG CẤP THÔNG TIN MÁY XÂY DỰNG SỐ 1 VIỆT NAM

 

Chúng tôi tự hào là đơn vị phân phối trực tiếp các loại máy xây dựng từ những thương hiệu nổi tiếng trên thế giới như: xe lu Hamm, máy xúc lật Hitachi, máy đào Hitachi, bơm bê tông Hyundai Everdigm, máy trải nhựa Vogele, xe cẩu, máy trải bê tông xi măng Wirtgen,...

 

Xe lu Hamm 311D

 

Xe lu Hamm 311D

 

Quý khách có nhu cầu mua máy hoặc được tư vấn miễn phí vui lòng gọi ngay tới Hotline 0906702060. Ngoài ra Quý khách cũng có thể đến xem trực tiếp tại các Văn phòng đại diện của VITRAC:

 

Xe lu Hamm 311DTin liên quan

Từ khóa: máy cơ giới, máy xây dựng, nâng đời máy cơ giới, name plate, nâng đời máy cơ giới


Thông tin này có hữu ích không?