XE LU BỊ MẤT RUNG - NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH KHẮC PHỤC

Trong quá trình sử dụng và vận hành xe lu các loại trong đó có Lu Hamm, không ít lần người vận hành hoang mang và bối rối khi xe mình không hoạt động bình thường, trong đó có sự cố xe lu bị mất rung. Vậy nguyên nhân và cách khắc phục là gì? Xin mời các bạn cùng tham khảo bài viết và bổ sung ý kiến để hoàn thiện bài viết như dưới đây:

xe lu bị mất rung

 

CÁC NGUYÊN NHÂN KHIẾN XE LU BỊ MẤT RUNG

 

Tình trạng xe lu bị mất rung khi đang làm việc có thể đến từ các nguyên nhân sau:

 

- Nút bấm bị hư.

 

- Bung mối hàn trong bảng bo mạch điện tử.

 

- Đứt dây điện.

 

- Cụm tay trang điều khiển bị hư do nhiều nguyên nhân khác nhau.

 

- Hệ thống thuỷ lực gặp sự cố.

 

- Tiếp xúc cơ khí của hệ thống mô tơ thuỷ lực, hệ thống vận hành trong trống rung.

- Hư Relay (rờ le) hoặc đứt cầu chì.

 

CÁCH KHẮC PHỤC TÌNH TRẠNG XE LU BỊ MẤT RUNG

 

Dựa trên các nguyên nhân dẫn đến tình trạng mất rung trên xe lu khi đang hoạt động, chúng tôi khuyến nghị tới bạn các giải pháp sau:

 

- Nút bấm bị hư: Thay nút bấm. Nút bấm này dễ dàng mua bên ngoài và thay thế.

 

- Bung mối hàn trong bảng bo mạch điện tử: Tháo bo mạch và mang ra tiệm điện tử hàn chì lại chân, điểm tiếp xúc. Hoặc thay luôn bo mạch nếu như bị hư hỏng nặng.

 

- Đứt dây điện: Kiểm tra đường dây điện xem có bị chuột cắn hoặc bị phá hoại bởi con người hay không. Tiến hành thay thế, nối nếu phát hiện dây tín hiệu bị đứt.

 

- Cụm tay trang điều khiển bị hư do nhiều nguyên nhân khác nhau: Thay cụm tay trang nếu cần thiết hoặc thay thế các phần bị hư hỏng.

 

- Hệ thống thuỷ lực gặp sự cố: Báo với nhà cung cấp, đại lý, hãng máy... để được hướng dẫn và cung cấp dịch vụ chẩn đoán, sửa chữa và thay thế.

 

- Tiếp xúc cơ khí của hệ thống mô tơ thuỷ lực, hệ thống vận hành trong trống rung: Báo với nhà cung cấp, đại lý, hãng máy... để được hướng dẫn và cung cấp dịch vụ chẩn đoán, sửa chữa và thay thế.

 

- Hư Relay (rờ le) hoặc đứt cầu chì: Vui lòng gọi cho nhà cung cấp để được cung cấp hàng để thay thế.

 

MDX - WEBSITE CUNG CẤP THÔNG TIN MÁY XÂY DỰNG SỐ 1 VIỆT NAM

 

Chúng tôi tự hào là đơn vị phân phối trực tiếp các loại máy xây dựng từ những thương hiệu nổi tiếng trên thế giới như: xe lu Hamm, máy xúc lật Hitachi, máy đào Hitachi, bơm bê tông Hyundai Everdigm, máy trải nhựa Vogele, xe cẩu, máy trải bê tông xi măng Wirtgen,...

 

Xe lu Hamm 311D

 

Xe lu Hamm 311D

 

Quý khách có nhu cầu mua máy hoặc được tư vấn miễn phí vui lòng gọi ngay tới Hotline 0906702060. Ngoài ra Quý khách cũng có thể đến xem trực tiếp tại các Văn phòng đại diện của VITRAC:

 

Xe lu Hamm 311DTin liên quan

Từ khóa: xe lu bị mất rung


Thông tin này có hữu ích không?