WITOS PAVING - GIẢI PHÁP XÂY DỰNG ĐƯỜNG SÁ 4.0

Xây dựng đường sá 4.0 đang dần trở thành giải pháp ưu tiên hàng đầu trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Nó đáp ứng mọi yêu cầu nghiêm ngặt trong thi công như chất lượng trải thảm tốt nhất, các công việc trong quy trình thảm nhựa được kết nối với nhau, thông tin rõ ràng và dung sai thời gian chặt chẽ,...

witos paving - trải thảm 4.0

 

Hầu hết các chủ thầu đều quan tâm đến việc nâng cao hiệu quả trải thảm cũng như giảm chi phí của thời gian ngừng hoạt động nhiều nhất có thể. Để đáp ứng những mong muốn này, Vogele đã mang tới khách hàng 3 giải pháp công nghệ hiện đại bao gồm: WITOS Paving Plus, WITOS Paving DocuRoadScan, giúp tối ưu hóa quy trình toàn diện, tài liệu dễ dàng hoặc theo dõi nhiệt độ thảm. Đồng thời cung cấp giải pháp kỹ thuật số phù hợp cho mọi nhu cầu.

 

TÓM TẮT NỘI DUNG

 

1 Phần mềm quản lý trải thảm cao cấp - WITOS Paving Plus 2 Phần mềm quản lý trải thảm cơ bản - WITOS Paving Docu
3 Hệ thống đo nhiệt độ không tiếp xúc - RoadScan    

 

1. WITOS PAVING PLUS

 

witos paving - trải thảm 4.0 witos paving - trải thảm 4.0

- Phiên bản đầy đủ của WITOS Paving Plus là giải pháp quản lý quy trình thảm dựa trên phần mềm của Vogele. Phần mềm này giúp kết nối tất cả mọi người tham gia vào quy trình, từ nhà máy trộn đến người vận hành máy trải nhựa. Nó bao gồm tổng cộng năm mô đun.

- WITOS Paving Plus được Vogele sử dụng như một giải pháp tối ưu hóa quy trình trải thảm và dẫn chứng số liệu nhằm tạo lập kế hoạch hiệu quả, rõ ràng, có mục đích cụ thể, nhanh chóng hơn. Đồng thời giảm thiệu thời gian máy ngưng hoạt động và các công việc trong quy trình chính liên quan đến trải nhựa đường.

- Tất cả các bên liên quan đến dự án được liên kết trong một mạng lưới. WITOS Paving Plus kết nối các giám sát viên trong trạm trộn bê tông nhựa, tài xế xe tải của công ty hậu cần và toàn bộ đội trải thảm trên công trường.

WITOS Paving Plus là giải pháp độc đáo của Vogele, nhà sản xuất máy và là đối tác lâu năm, đáng tin cậy của ngành xây dựng đường bộ. Với kiến thức chuyên môn sâu từ chuyên gia thảm nhựa, mạng lưới tư vấn và dịch vụ trên toàn thế giới của Wirtgen Group mang đến cho khách hàng sự bảo mật và độ tin cậy tối đa, cũng như trên nền tảng sử dụng lâu dài.

Hệ thống cung cấp cho các kỹ sư cầu đường và quản lý công trường một cái nhìn tổng quan đầy đủ về dự án hiện tại. Sự gián đoạn tiềm ẩn và các chướng ngại vật trong quá trình thảm được phát hiện nhanh hơn, cung cấp cho những người phụ trách nhiều lựa chọn can thiệp. Điều này cho phép họ thực hiện các biện pháp ngay lập tức để tối ưu hóa công trường làm việc. Và họ có thể khắc phục các sai lệch so với quy trình làm việc đã lên kế hoạch trong thời gian thực.

Một số ưu điểm nổi bật của WITOS Paving Plus:

- Lập kế hoạch và kiểm soát tất cả các công việc trong quy trình từ trạm trộn đến thảm nhựa.

- Phát hiện nhanh chóng các sai lệch trong quá trình trải thảm.

- Thông báo ngay lập tức cho tất cả các bên liên quan trong trường hợp có sự cố và sai lệch

- Cung cấp vật liệu theo chu kỳ một cách kịp thời.

- Cơ sở dữ liệu cho tất cả các bên liên quan trong quá trình thảm.

- Công cụ phân tích và thống kê để tối ưu hóa các luồng quy trình.

- Dữ liệu xe lu Hamm HCQ cũng có thể được nhập để làm tài liệu.

- Sự ngừng máy và nén chặt được làm nổi bật.

- Tích hợp hệ thống đo nhiệt độ RoadScan của Vogele để ghi lại và hiển thị nhiệt độ thảm một cách rõ ràng.

 

CÁC MÔ ĐUN CỦA WITOS PAVING PLUS

 

witos paving - trải thảm 4.0

WITOS Paving Plus vận hành đơn giản và trực quan. Mọi cá nhân đều có thể tham gia vào quá trình vận hành mô đun phù hợp với mình. Chẳng hạn trước khi công việc xây dựng bắt đầu:

- Người quản lý công trường chuẩn bị dự án bằng cách sử dụng mô đun Điều khiển (WITOS Paving Control).

- Người giám sát trạm trộn sử dụng mô đun Vật liệu (WITOS Paving Material).

- Các xe tải tự động truyền vị trí chính xác của chúng bao gồm cả thời gian đến ước tính đến hệ thống thông qua mô đun Vận chuyển (WITOS Paving Transport).

- Người giám sát thảm và người điều hành máy trải nhựa vận hành cục bộ mô đun Công việc (WITOS Paving JobSite) trên công trường.

- Khi dự án hoàn tất, người quản lý công trình có sẵn tất cả dữ liệu để đánh giá trong mô đun Phân tích và Tài liệu (Analysis and Documentation).

Mô đun lập kế hoạch và điều khiển (WITOS Paving Control)
witos paving - trải thảm 4.0 witos paving - trải thảm 4.0

Mô đun lập kế hoạch và kiểm soát giúp bạn có thể lập kế hoạch các dự án một cách thuận tiện trên cơ sở hình học của địa điểm làm việc. Tất cả các thông tin chính được thu thập một cách đơn giản và nhanh chóng:

- Trạm trộn được lựa chọn từ cơ sở dữ liệu tổng thể.

- Các thông số thảm được ghi lại, bao gồm chiều rộng trải, tốc độ trải,…

- Số lượng máy móc và nguyên vật liệu cần thiết, bao gồm cả tính sẵn có của chúng về mặt thời gian.

Mô đun này là một nguồn thông tin quan trọng trong quá trình thực hiện dự án và hỗ trợ theo dõi và phân tích dự án đang thực hiện.

Người quản lý công trình có thể sử dụng nó để theo dõi tiến độ thảm trong thời gian thực.

Mô đun lập kế hoạch và kiểm soát là một nguồn thông tin quan trọng cho người quản lý công trình. Họ có thể sử dụng mô đun này để theo dõi tiến độ trải thảm, luôn theo thời gian thực và cập nhật thông tin trạng thái về việc trung chuyển vật liệu.

Hơn nữa, thông tin về tình trạng hoạt động của người vận hành máy luôn có sẵn cho người quản lý công trình và giúp họ theo dõi, phân tích dự án hiện tại. Với mô đun này, ngay cả nhiệt độ của lớp nhựa đường mới thảm cũng có thể được hiển thị và giám sát trong thời gian thực.

Nhìn chung, chúng đảm bảo rằng các hoạt động tại công trường được diễn ra theo chu kỳ hoàn hảo. Đồng thời ối ưu hóa việc lập kế hoạch thời gian và nguyên vật liệu phù hợp kịp thời.

Những điểm nổi bật của mô đun Điều khiển:

- Trình bày rõ ràng và chi tiết về dự án trong thời gian thực.

- Lập lịch máy dễ dàng tránh phân công kép.

- Quy hoạch địa điểm làm việc hợp lý.

- Cung cấp các thông về trạng thái hoạt động của máy trải.

- Điều phối và trao đổi dữ liệu với trạm trộn.

- Tính toán số lượng xe trộn cần thiết.

- Tiến độ trải thảm được hiển thị và cũng có thể được xem xét khi lập kế hoạch cho các đơn hàng tiếp theo.

- Hiển thị nhiệt độ của lớp nhựa đường mới rải được đo bằng hệ thống Vogele RoadScan.

Mô đun trạm trộn (WITOS Paving Material)

Những ưu điểm nổi bật của WITOS Paving Material:

- Hiển thị yêu cầu vật liệu thực tế để ngăn chặn sản xuất dư thừa và vật liệu dư thừa.

- Trạm trộn giao vật liệu đến địa điểm làm việc kịp thời nhờ vào các chu kỳ được cập nhật động cho các xe chở vật liệu.

- Giao tiếp dễ dàng hơn giữa trạm trộn và địa điểm làm việc, đặc biệt trong trường hợp sai lệch so với kế hoạch.

- Người giám sát nhà máy trộn nhận thông tin về số lượng và hiệu suất vận chuyển.

- Hiển thị liên tục tiến độ trải thảm cũng như các vị trí xe tải trộn.

- Giảm số lượng xe tải trộn không cần thiết.

- Thông báo ngay cho người giám sát trạm trộn trong trường hợp việc trung chuyển bị từ chối do chất lượng vật liệu kém.

- Phiếu trung chuyển có thể được ghi lại thông qua giao diện kỹ thuật số tới máy chủ tại trạm trộn.

witos paving - trải thảm 4.0 witos paving - trải thảm 4.0
Số lượng xe trộn do mô đun WITOS Paving Control tính toán được liên kết với dữ liệu liên quan từ trạm trộn. Thông tin này là cơ sở để tính toán chu kỳ xe tải hỗn hợp và thời gian trung chuyển vật liệu trên công trường. Mô đun trạm trộn sử dụng một giao diện thuận tiện để trao đổi dữ liệu trực tiếp giữa máy chủ tại trạm trộn bê tông nhựa và máy chủ của WITOS Paving Plus. Hệ thống ghi lại một cách chính xác số lượng xe trộn đang vận chuyển, khối lượng bao nhiêu đến công trường và từ trạm trộn nào.
Mô đun Vận chuyển (WITOS Paving Transport)
witos paving - trải thảm 4.0 witos paving - trải thảm 4.0
Mô đun vận chuyển cho phép sử xe tải vật liệu một cách tiết kiệm, có tính kinh tế hơn. Các tài xế xe tải vật liệu được cung cấp các thông tin chi tiết quan trọng liên quan đến công việc, chẳng hạn như thời gian đến theo lịch trình và thường xuyên truyền vị trí GPS của xe tải tới WITOS Paving Plus thông qua ứng dụng android.

Một bản đồ hiển thị các vị trí chính xác của cả công trường và trạm trộn. Nhờ đó, hệ thống có thể liên tục cập nhật thời gian đến dự kiến (ETA) và cung cấp thông tin đáng tin cậy cho tất cả các bên liên quan đến dự án.

Nhờ mô đun WITOS Paving Transport, đội trải thảm, quản lý công trường và trạm trộn nhận được thông tin thời gian thực về sự xuất hiện của các xe trộn đến công trường trong toàn bộ giai đoạn xây dựng. Kết quả là, các dự án có thể được xử lý một cách đáng tin cậy hơn nhiều hiện nay.

witos paving - trải thảm 4.0

Việc lập kế hoạch chính xác cũng có tác động đến chất lượng trải thảm, vì thời gian chờ đợi cho các xe trộn được tránh một cách đáng tin cậy, ngăn ngừa khả năng làm nguội vật liệu thảm.

Những điểm nổi bật của mô đun vận chuyển:

- Hỗ trợ việc sử dụng tiết kiệm các xe trộn cung cấp nhựa đường đến công trường.

- Thông báo cho tất cả các bên liên quan trong quá trình về thời gian đến của xe chở vật liệu.

- Một ứng dụng có sẵn cho điện thoại thông minh tiêu chuẩn (Android) cung cấp tính linh hoạt tối đa cho công ty hậu cần cung cấp vật liệu.

- Ứng dụng hiển thị cho người điều khiển xe trộn một bản đồ với vị trí của cả trạm trộn và địa điểm làm việc.

Mô đun Công việc (WITOS Paving JobSite)
witos paving - trải thảm 4.0

Mô đun JobSite ví như máy tạo nhịp tim của WITOS Paving Plus. Nó cung cấp cho người quản lý thảm nhựa và người quản lý công trình cái nhìn trực quan về dự án, đảm bảo quản lý quy trình hiệu quả trong suốt quá trình trải thảm.

Mô đun này cung cấp thông tin thời gian thực quan trọng về tiến độ thảm, hiệu suất trải hoặc số lượng xe trộn. Kết hợp với việc hiển thị các giá trị theo kế hoạch và thực tế cho thời gian trải, khoảng cách trải và số lượng vật liệu trải. Điều này cho phép xác định ngay những sai lệch so với kế hoạch, chẳng hạn như mức tiêu thụ vật liệu cao hơn. Do đó, việc trải thảm liên tục được đảm bảo.

witos paving - trải thảm 4.0 witos paving - trải thảm 4.0

Mô đun công việc cho phép nhập các ghi chú vận chuyển chỉ bằng một nút nhấn. Nếu sử dụng mã QR, chúng có thể được nhập vào hệ thống một cách nhanh chóng và thuận tiện bằng máy quét cầm tay.

Những điểm nổi bật WITOS Paving JobSite:

- Toàn bộ dự án hiện thị rõ ràng cho người quản lý máy trải và quản lý công trình.

- Thông tin quan trọng được hiển thị trên bảng điều khiển ErgoPlus 3 của người vận hành máy trải.

- Thông tin về khối lượng và trạng thái vận chuyển hiện tại.

- Hiển thị các giá trị theo kế hoạch và thực tế cho thời gian trải, khoảng cách trải và số lượng vật liệu trải.

- Nhập phiếu xuất kho đơn giản.

- Các đơn đặt hàng đặc biệt được ghi chú trực tiếp trên phần mềm.

- Cập nhật thời gian thực về tiến độ thảm nhựa.

- Phát hiện sớm sai lệch so với kế hoạch và bắt đầu nhanh chóng các biện pháp khắc phục.

Người quản lý máy trải sử dụng mô đun JobSite trên máy tính bảng hoặc PC tại chỗ ngoài trời, giúp họ có cái nhìn tổng quan về tất cả thông tin chính về địa điểm việc làm.

- Xe trộn / Nghiệm thu phiếu vận chuyển: Việc trung chuyển hỗn hợp có thể được nhập vào hệ thống tổng thể một cách thuận tiện chỉ bằng một nút bấm bằng cách sử dụng chức năng xe tải trộn / chấp nhận phiếu vận chuyển. Thông tin này sau đó được cung cấp trong thời gian thực cho tất cả những người tham gia vào dự án. Chức năng này cũng có thể được khởi tạo bởi người vận hanh máy trải thông qua màn hình ErgoPlus 3 của họ.

- Tiến độ dự án: Hiển thị tiến độ dự án của quản đốc với sự so sánh các giá trị được chỉ định / thực tế bằng: thời gian thảm, giai đoạn thảm, số lượng vật liệu trải, mật độ khu vực.

- Chuỗi cung ứng: Mô đun này cung cấp một cái nhìn tổng quan thuận tiện về tất cả các xe trộn, cho dù họ đang đến nơi làm việc hay đã đến nơi.

- Mô đun JobSite là một phần không thể thiếu của Vogele ErgoPlus 3 và cung cấp cho người vận hành máy trải nhựa một hệ thống duy nhất để kiểm soát và tối ưu hóa quy trình thảm nhựa đường.

witos paving - trải thảm 4.0

Người điều hành máy trải được liên kết với mô đun công việc bằng màn hình ErgoPlus 3. Ví dụ: anh ta có thể truy cập thông tin hiện tại về địa điểm việc làm và về tiến độ thảm bất cứ lúc nào. Nhờ các sơ đồ được sắp xếp rõ ràng và dễ hiểu, anh ta có thể xác định bất kỳ sai lệch nào của tình hình thực tế so với kế hoạch ngay lập tức.

Hiển thị dữ liệu làm việc Giám sát tiến độ trải thảm
witos paving - trải thảm 4.0 witos paving - trải thảm 4.0
Loại vật liệu, số lượng vật liệu, thời gian dự án kéo dài bao lâu hoặc tiến độ thảm dự kiến là bao lâu. Tất cả các thông tin liên quan tới dự án hiện tại đều có sẵn cho người vận hành. Người vận hành máy trải có thể đọc trực tiếp thời gian trải, phần đã trải và tiến độ trải. Họ cũng có được thông báo về số lượng vật liệu đã lên kế hoạch, đã được trải và vẫn sẽ được đặt.
Giám sát chuỗi cung ứng Hiển thị nhiệt độ nhựa đường
witos paving - trải thảm 4.0 witos paving - trải thảm 4.0
Số lượng xe bồn trộn tiếp cận công trường và tải trọng của chúng liên tục được hiển thị. Người vận hành có thể chấp nhận số lượng hỗn hợp vật liệu được giao chỉ bằng một nút bấm. Hệ thống đo nhiệt độ không tiếp xúc RoadScan là một phần không thể thiếu của WITOS Paving Plus, cho phép người vận hành máy trải theo dõi chất lượng nhiệt độ vật liệu trải thảm trong thời gian thực.

 

2. WITOS PAVING DOCU

 

witos paving - trải thảm 4.0 witos paving - trải thảm 4.0

Khách hàng ngày càng yêu cầu cao hơn về việc sử dụng các hệ thống quản lý quy trình trải thảm thông minh. WITOS Paving Docu là một giải pháp đáng tin cậy và đơn giản cho tài liệu kỹ thuật số và phân tích các công trình quy mô vừa và nhỏ. Đây là công cụ lý tưởng trong các trường hợp cần ghi dữ liệu chính xác, nhưng không cần tối ưu hóa quy trình hoạt động.

Hệ thống này bổ sung cho hai sản phẩm hiện có của Vogele để lập tài liệu và phân tích dữ liệu công việc - RoadScan (hệ thống đo nhiệt độ không tiếp xúc) và WITOS Paving Plus (giải pháp quản lý quy trình toàn diện). Khi phải đối mặt với các yêu cầu khắt khe hơn của khách hàng đối với các dự án quy mô lớn hơn, các nhà thầu có thể nâng cấp từ WITOS Paving Docu lên phiên bản đầy đủ là WITOS Paving Plus bất kỳ lúc nào, tất cả chỉ cần một mã kích hoạt.

Điểm nổi bật của WITOS Paving Docu:

- Tài liệu đơn giản về cả dữ liệu máy trải và công việc thảm.

- Bắt đầu ghi lại các công việc tại công trường ngay lập tức mà không cần lập kế hoạch trước.

- Phiếu xuất kho được nhập kỹ thuật số.

- Tính năng WLAN của nó cho phép nó được sử dụng ngay cả khi không có tín hiệu di động.

- Báo cáo công việc hàng ngày qua máy chủ WITOS Paving

witos paving - trải thảm 4.0

Vòng lặp dữ liệu cho tất cả những người tham gia vào quá trình

Máy phân tích thiết lập một mạng WLAN trên công trường. Tất cả những người có liên quan trên công trường có thể quay số vào mạng bằng ứng dụng WITOS Paving Docu, với trình lát đóng vai trò là máy chủ và đảm bảo rằng dữ liệu được trao đổi giữa máy và thiết bị đầu cuối di động. Bằng cách này, tất cả mọi người trên công trường đều có quyền truy cập vào cùng một thông tin.

Vào cuối các hoạt động lát trong ngày, dữ liệu được ghi lại sẽ được gửi tự động đến máy chủ WITOS Paving và được lưu trữ ở đó. Báo cáo công việc cũng có thể được gửi qua e-mail cho những người nhận đã chọn.

Sơ lược về WITOS Paving Docu
witos paving - trải thảm 4.0 witos paving - trải thảm 4.0

Mạng WLAN: máy trải tạo ra một mạng WLAN với phạm vi khoảng 50m và hoạt động như một máy chủ trên công trường. Nói cách khác, thậm chí có thể ghi dữ liệu trong vùng chết. Ngay sau khi máy trải nhựa Vogele quay trở lại khu vực có phủ sóng điện thoại di động, nó sẽ truyền tất cả dữ liệu và thông số đã ghi đến máy chủ WITOS Paving.

Nhập phiếu vận chuyển: phiếu vận chuyển có thể được quét bằng mã QR hoặc được ghi lại bằng tay để nhập vào ứng dụng. Điều này có lợi thế là các phiếu này được lưu trữ dưới dạng kỹ thuật số cũng như ở dạng tương tự.

Ứng dụng JobSite Note của Docu: kết nối với mạng WLAN của máy trải được thực hiện bằng cách quét mã QR trên màn hình bảng điều khiển của máy trải. Sau đó, ứng dụng JobSite Note có thể được sử dụng để bắt đầu công việc và ghi lại dữ liệu công việc. Tỷ lệ thảm hàng ngày được lên kế hoạch cụ thể. Ứng dụng có tính năng điều hướng menu trực quan, vì vậy người dùng có thể nhanh chóng làm quen với ứng dụng, ngay cả khi không có kiến thức cụ thể hoặc đào tạo chuyên sâu.
witos paving - trải thảm 4.0

Kiểm soát trải thảm thuận tiện: WITOS Paving Docu liên tục ghi lại diện tích bề mặt thảm, số lượng vật liệu thảm và sử dụng dữ liệu này để tính toán mật độ diện tích.

Ghi chính xác và phân tích dữ liệu nhanh chóng: ứng dụng này cho phép ghi lại và phân tích nhiều dữ liệu máy trải và việc trải thảm bao gồm chiều rộng trải, tốc độ và thời gian gián đoạn trải, cũng như thời gian trải hiệu quả. Nếu dự án đang sử dụng Vogele RoadScan, nhiệt độ thảm cũng có thể được ghi lại và phân tích.

Báo cáo công việc hàng ngày: bao gồm dữ liệu vị trí việc làm, chẳng hạn như vị trí triển khai và các thông số thảm chính. Nếu RoadScan được sử dụng, dữ liệu đo nhiệt độ được biên soạn cho nhiệt độ nhựa đường cũng được bao gồm. Khi kết thúc một ngày, một bản PDF của báo cáo có thể được tự động gửi qua e-mail cho những người nhận đã chọn thông qua máy chủ WITOS Paving.

Mô đun phân tích và tài liệu (WITOS Paving Analysis)
witos paving - trải thảm 4.0 witos paving - trải thảm 4.0
Mô đun này tạo điều kiện thuận lợi cho việc đánh giá khách quan của dự án bằng cách cung cấp dữ liệu cho các đánh giá và phân tích khác nhau. Các sơ đồ và biểu đồ dễ hiểu và được sắp xếp rõ ràng cho phép người quản lý công trình hoặc kỹ sư lập kế hoạch rút ra các kết luận quan trọng từ một dự án đã hoàn thành.

Nếu RoadScan được sử dụng, dữ liệu đo nhiệt độ được tổng hợp từ nhiệt độ nhựa đường sẽ được truyền cùng với dữ liệu quy trình ngay sau khi lát. Giám sát các công trình đang hoạt động chưa bao giờ dễ dàng hoặc thuận tiện hơn thế.

Các câu hỏi thường gặp trong phân tích công việc tại công trường:

- Xe tải trộn đã bốc dỡ vật liệu ở đâu?

- Tốc độ thảm là gì?

- Người vận hành máy trải đã đợi ở đâu?

- Có bao nhiêu xe trộn đã ở trên công trường?

- Thời gian chờ đợi là bao lâu và số lượng xe trộn có thể giảm xuống không?

- Những chi phí nào gây ra bởi thời gian chờ đợi?

Mô đun phân tích và tài liệu cung cấp thông tin cần thiết để trả lời tất cả các câu hỏi này.

witos paving - trải thảm 4.0

WITOS Paving Analysis có giao diện chấp nhận dữ liệu HCQ từ các xe lu Hamm, cho phép quá trình đầm nén cũng được phân tích và tối ưu hóa. Do đó, WITOS Paving Plus cung cấp tùy chọn tài liệu chi tiết của toàn bộ chuỗi quy trình thảm nhựa đường đến đầm nén.

Những điểm nổi bật của WITOS Paving Analysis:

- Đánh giá khách quan các dự án dựa trên các sơ đồ và phân tích cung cấp thông tin.

- Tài liệu về các giá trị thực nghiệm để thúc đẩy phương pháp tiếp cận tốt nhất.

- Kiểm tra các gián đoạn trong quá trình thảm để xác định các biện pháp tối ưu hóa có thể có cho một quá trình cải tiến liên tục.

- Đánh giá hiệu quả hoạt động của máy trải nhựa (giai đoạn ngừng hoạt động so với giai đoạn sản xuất).

- Tài liệu chính xác làm bằng chứng về chất lượng (khi sử dụng hệ thống RoadScan để đo nhiệt độ nhựa đường)

- Báo cáo công việc hàng ngày ở dạng tệp PDF có thể được gửi qua e-mail.

Sơ lược về các thông số thảm
witos paving - trải thảm 4.0 witos paving - trải thảm 4.0

Báo cáo công việc

Khi kết thúc hoạt động trải nhựa của một ngày hoặc một số khoảng thời gian khác do người dùng nhập, hệ thống sẽ tự động tạo báo cáo vị trí việc làm. Trong quá trình này, dữ liệu gồm tiến độ dự án bao gồm so sánh các giá trị cụ thể / thực tế, thông tin về hiệu quả trải thảm và chuỗi phân phối xe tải vật liệu cũng như dữ liệu đo nhiệt độ được lưu vào mô đun WITOS Paving Analysis. Báo cáo cũng có thể được gửi qua email dưới dạng PDF cho những người có liên quan, chẳng hạn như người quản lý công trình.

Trang đầu tiên của báo cáo này có một bản tóm tắt của tất cả các thông số lát nền. Chúng bao gồm địa điểm làm việc, thời gian, dữ liệu hiệu suất thảm, hiệu suất phân phối của trạm trộn,…

Hiệu quả thảm.

Điểm bắt đầu để tối ưu hóa hoạt động của công trường là phân tích hiệu quả thảm nhựa. Người dùng cần có thể xem thời gian tạm dừng và không tiếp tục của một công việc đã thực hiện bao nhiêu giờ để xác định tiềm năng cải tiến trong chuỗi giá trị và bắt đầu các biện pháp cần thiết. Ví dụ trên hình, có thể tăng hiệu suất trải từ 62% lên 82%.

Việc phân tích thường xuyên các quy trình hậu cầu và các biện pháp thảm giúp cải thiện hiệu quả khai thác, tăng hiệu quả kinh tế cho khách hàng.

witos paving - trải thảm 4.0 witos paving - trải thảm 4.0

Dây chuyền xe tải hỗn hợp vật liệu

Hậu cần vận chuyển là một yếu tố quyết định tổ chức công việc. Nếu dây chuyền phân phối được tiến hành đúng thời gian, người vận hành máy trải luôn có đủ nguồn cung cấp hỗn hợp vật liệu. Dòng chảy liên tục của vật liệu tránh được thời ian chờ đợi gây ra bởi ngừng máy, chạy không tải, định vị lại,…Quá trình thảm liên tục tạo ra điều kiện tối ưu để duy trì hỗn hợp đồng nhất. Điều này giúp bề mặt thảm được chuẩn bị hoàn hảo cho các lần lu tiếp theo. Kết quả là nền đường bền bỉ với khả năng chịu tải cao.

So sánh thời gian đến, chờ và dỡ hàng của xe trộn với dữ liệu nhiệt độ thảm cho phép xác định các điểm yếu trong dây chuyền vận chuyển. Tại sao vật liệu thảm quá lạnh? Có phải một chiếc xe tải trộn đến địa điểm làm việc quá muộn? Hay đã đợi quá lâu sau khi đến nơi? Những câu hỏi này gợi ý các cách tiếp cận để tối ưu hóa hậu cần.

Dữ liệu nhiệt độ học

Làm cho chất lượng có thể đo lường được là một trong những thách thức lớn mà các nhà thầu và khách hàng trên toàn thế giới phải đối mặt. Trong xây dựng đường, điều đặc biệt quan trọng là phải xác minh rằng nhiệt độ thảm không đổi đã được duy trì. Vì đây là tiêu chí chính để đảm bảo chất lượng và độ bền của đường. Điều này là do chỉ một lớp đồng nhất cũng có thể được nén đều.

Dải nhiệt độ trong biểu đồ cho thấy nhiệt độ tổng thể rất đồng nhất, Có rất ít sai lệch vào các khu vực lạnh hơn (màu xanh lam) và chúng có thể nhìn thấy nhiều hơn ở các cạnh của phần thảm.

 

3. HỆ THỐNG ĐO NHIỆT ĐỘ KHÔNG TIẾP XÚC VOGELE ROADSCAN

 

witos paving - trải thảm 4.0 Hệ thống đo nhiệt độ không tiếp xúc RoadScan của Vogele là một giải pháp kinh tế và sáng tạo cho ngành xây dựng đường bộ. Làm cho chất lượng có thể đo lường được là một trong những thách thức lớn mà các nhà thầu và khách hàng trên toàn thế giới phải đối mặt. Trong xây dựng đường, việc theo dõi nhiệt độ lát nền liên tục là một khía cạnh quan trọng. Các bạn có thể xem chi tiết Vogele RoadScan thông qua bài viết: TẠI ĐÂY

 Tin liên quan

Từ khóa: máy trải nhựa, máy trải nhựa voegele, máy trải nhựa mới, quy trình thảm nhựa, thảm nhựa đường, trải thảm nhựa, thi công nhựa đường, xây dựng cầu đường, witos paving, witos paving plus


Thông tin này có hữu ích không?