THIẾT BỊ XÂY DỰNG - TRỢ THỦ KHÔNG THỂ THIẾU TRONG MỌI CÔNG TRÌNH

Tại các công trình hiện nay không còn sử dụng quá nhiều sức lao động trực tiếp từ con người. Mà thông qua con người điều khiển các thiết bị xây dựng để thực hiện công việc nhanh và hiệu quả hơn. Vậy các bạn đã biết nhiều về các thiết bị này chưa, rằng:

- Thiết bị xây dựng là gì?

- Chúng được tạo ra nhằm mục đích gì?

- Và có bao nhiêu loại máy xây dựng hiện nay?

thiết bị xây dựng

 

Hẳn khi nhắc đến cụm từ "Thiết bị xây dựng" thì mọi người đều đã từng nghe qua, bạn có thể thấy chúng tại bất kỳ công trình xây dựng nào. Ví dụ như một số loại máy thông dụng nổi tiếng như máy đào Hitachi, xe lu HAMM, máy cào bóc WIRTGEN, bơm bê tông HYUNDAI EVERDIGM, cẩu bánh lốp TADANO...

 

Người xưa xây dựng nhà cửa, các công trình vĩ đại đều bằng tay, bằng chính sức lao động của mình. Hay chỉ nhờ đến sự hỗ trợ của một số công cụ thô sơ, đơn giản, hiệu quả rất thấp, lại tốn khá nhiều thời gian. Từ đó con người bắt đầu nghĩ đến việc tạo ra những cỗ máy vĩ đại hơn, những loại thiết bị xây dựng có thể đáp ứng được nhu cầu công việc của mình.

 

SỰ ĐA DẠNG VỀ CHỦNG LOẠI VÀ CÔNG DỤNG CỦA CÁC THIẾT BỊ XÂY DỰNG

 

Tùy thuộc vào quy mô công trình, địa hình,.. mà chúng ta đều có thể lựa chọn được loại thiết bị xây dựng phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. Bởi các loại máy xây dựng hiện nay rất đa dạng về chủng loại, kích thước, lẫn công dụng. Nhưng chung quy, ta có thể phân loại chúng theo một số mục như công dụng, nguồn động lực, phương pháp điều khiển hay hệ thống di chuyển:

 

Theo công dụng

 

- Máy phát lực: để cung cấp động lực cho máy khác làm việc như máy phát điện, máy nén khí,...

 

- Máy vận chuyển ngang: vận chuyển theo phương ngang như các phương tiện vận chuyển bằng đường bộ, đường sắt, đường thuỷ, đường không.

 

- Máy vận chuyển liên tục: vận chuyển vật liệu, hàng hoá thành dòng liên tục: băng tải, vít tải,...

 

- Máy nâng chuyển: vận chuyển theo phương thẳng đứng: kích, tời, palăng, cần trục, cầu trục,...

 

- Máy làm đất: phục vụ các khâu thi công đất: máy ủi, máy xúc, máy đầm,...

 

- Máy làm đá: máy nghiền, máy sàng, máy rửa cát đá,...

 

- Máy phục vụ công tác bê tông: máy trộn, máy đầm, máy bơm bê tông,..

 

- Máy gia công sắt thép: máy hàn, máy cắt thép, máy nắn thẳng cốt thép, máy uốn cong cốt thép,...

 

- Máy gia cố nền móng: máy đóng cọc, máy ép cọc, máy khoan cọc nhồi, máy cắm bấc thấm.

 

- Máy chuyên dùng cho từng ngành: máy đào kênh mương, máy rãi bêtông nhựa, máy phay mặt đường nhựa, máy lao lắp dầm cầu,...

 

Theo nguồn động lực

 

- Máy dẫn động bằng động cơ đốt trong

 

- Máy dẫn động bằng động cơ điện

 

- Máy dẫn động bằng động cơ thuỷ lực

 

Theo hệ thống di chuyển

 

- Máy di chuyển bằng bánh lốp

 

- Máy di chuyển bằng bánh xích

 

- Máy di chuyển bằng bánh sắt lăn trên ray

 

- Máy di chuyển trên phao

 

- Máy di chuyển bằng cơ cấu tự bước

 

Theo phương pháp điều khiển

 

- Máy điều khiển bằng cơ khí

 

- Máy điều khiển bằng thuỷ lực

 

- Máy điều khiển bằng điện

 

- Máy điều khiển bằng khí nén

 

NHỮNG LOẠI MÁY XÂY DỰNG NÀO ĐƯỢC SỬ DỤNG NHIỀU NHẤT HIỆN NAY?

 

Những năm gần đây, nền công nghiệp Việt Nam đang cho thấy một sự phát triển vượt bậc. Nhà nước chú trọng rất nhiều vào xây dựng cơ sở hạ tầng, hệ thống đường giao thông công cộng…

 

Vì vậy mà việc tối ưu hóa hiệu quả xây dựng bằng các loại thiết bị xây dựng là rất cần thiết. MDX sẽ liệt kê cho các bạn hình ảnh một số loại máy xây dựng nổi tiếng đang được sử dụng nhiều hiện nay:

 

thiết bị xây dựng

 

Xe lu Hamm

 

 

Xe đào Hitachi

 

thiết bị xây dựng

 

Xe xúc lật Hitachi

 

thiết bị xây dựng

 

Xe cẩu Tadano

 

thiết bị xây dựng

 

Các dòng máy Wirtgen (xe cào bóc, tái chế, trải bê tông xi măng)

 

thiết bị xây dựng

 

Xe bơm bê tông Hyundai Everdigm

 

GÓC NHÌN CÁ NHÂN VỀ THỊ TRƯỜNG PHÂN PHỐI THIẾT BỊ XÂY DỰNG HIỆN NAY TẠI VIỆT NAM

 

Hãy thử tưởng tượng, phải cần tới 20.000 đến 30.000 nhân công làm việc liên tục, cật lực để xây dựng nên Kim tự tháp Giza trong 23 năm. Những nếu đặt trong hiện tại, việc xây dựng một công trình vĩ đại như thế có thể được rút ngắn lại hàng chục, hàng trăm lần. Chỉ dựa vào sự hỗ trợ từ các loại thiết bị xây dựng hiện đại do con người tạo ra ngày nay.

 

Vấn đề đáng lo ngại còn tồn đọng trên thị trường máy xây dựng hiện nay là việc xuất hiện các sản phẩm kém chất lượng, máy quá cũ.. Điều này ảnh hưởng rất nhiều đến kinh tế, thời gian cũng như chất lượng công việc. Ngoài ra việc vận hành các thiết bị kém chất lượng cũng có thể gây nguy hiểm đến tính mạng con người.

 

Với mục tiêu phát triển thương mại đi đôi với dịch vụ. Kết hợp cùng với đội ngũ kỹ sư, nhân viên giỏi kỹ thuật, hoàn thiện về chuyên môn. Chúng tôi cam kết đem tới cho quý khách hàng những sản phẩm máy xây dựng tốt nhất và dịch vụ sau bán hàng hoàn hảo.

 

Chúng tôi tự hào là đơn vị phân phối trực tiếp các loại máy xây dựng từ những thương hiệu nổi tiếng trên thế giới như: xe lu Hamm, máy xúc lật Hitachi, máy đào Hitachi, bơm bê tông Hyundai Everdigm, máy trải nhựa Vogele, xe cẩu, máy trải bê tông xi măng Wirtgen,...

 

Xe lu Hamm 311D

 

Xe lu Hamm 311D

 

Quý khách có nhu cầu mua máy hoặc được tư vấn miễn phí vui lòng gọi ngay tới Hotline 0906702060. Ngoài ra Quý khách cũng có thể đến xem trực tiếp tại các Văn phòng đại diện của VITRAC:

 

Xe lu Hamm 311DTin liên quan

Từ khóa: thiết bị xây dựng, máy xây dựng, máy cơ giới, thiết bị cơ giới, thiết bị xây dựng là gì, xe lu hamm, máy đào Hitachi, máy xúc lật Hiatchi, máy cào bóc Wirtgen


Thông tin này có hữu ích không?