MỠ SILICON BẢO DƯỠNG CHO TY THỦY LỰC CHÍNH MÁY TRẢI VOGELE

Mỡ Silicon là gì? Mỡ bôi trơn Silicon chính là một loại mỡ chuyên dụng có tính chống nước cao, nó được tạo ra từ cách trộn dầu Silicon với các chất làm đặc từ các loại xà phòng vô cơ. Loại mỡ này có thể sử dụng trong điều kiện môi tường có nhiều thay đổi cũng như chống lại các tác nhân phá hủy hóa học. Ngoài ra nó còn có thể ứng dụng tốt trong điều kiện môi trường ẩm ướt, thích hợp với các loại máy móc thường xuyên tiếp xúc với nhựa hay cao su.

CÔNG DỤNG CỦA MỠ SILICON WIRTGEN ĐỐI VỚI MÁY MÓC CÔNG NGHIỆP

 

mỡ bôi trơn silicon

 

mỡ bôi trơn silicon

 

Hình ảnh mỡ bôi trơn silicon chính hãng, 400gr/tuýp

 

Mỡ Silicon (mỡ bôi trơn) có tác dụng chống nước, thường được sử dụng cho các thiết bị máy móc thường xuyên phải tiếp xúc với nhựa, cao su ví dụ như vòng đệm cao su Oring, Gioăng phớt..., ngắn chặn sự biến dạng hay mềm cao su.

 

Còn đối với các bộ phận máy móc thường xuyên làm việc trong điều kiện môi trường khắc nghiệt, nhiệt độ cao thì mỡ bôi trơn silicon được tạo ra từ dầu silicon kết hợp với các chất có tính dẫn nhiệt, với nhiệm vụ truyền nhiệt chứ không làm giảm lực ma sát.

 

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều hãng sản xuất mỡ bôi trơn nổi tiếng như: Castrol, Shell, Caltex, Mobil, Total... Mỗi dòng thương hiệu đều sở hữu những ưu điểm riêng. Tuy nhiên đối với các dòng máy đặc thù trong xây dựng như máy cào bóc, máy tái chế, máy trải nhựa,...thì chúng tôi khuyên bạn nên dùng loại mỡ silicon chuyên dụng. Điển hình là mỡ silicon Wirtgen, được hãng nghiên cứu và sản xuất dựa trên các đặc tính riêng của từng dòng thiết bị và đúc kết từ kinh nghiệm làm việc thực tế tại công trường. 

 

Một số ưu điểm nổi trội mà mỡ silicon Wirtgen sở hữu như:

 

- Không chứa chất độc hại, an toàn thực phẩm.

 

- Có khả năng chịu được dung môi.

 

- Nó có thể hoạt động được ở cả môi trường nhiệt độ thấp và nhiệt độ cao.

 

- Không có bất kỳ tác động xấu nào đến các vật liệu như nhựa và cao su.

 

- Không bị tan chảy.

 

GIỚI THIỆU MỠ SILICON BẢO DƯỠNG CHO TY THỦY LỰC CHÍNH MÁY TRẢI VOGELE

 

Mỡ bôi trơn silicon

 

Mỡ bôi trơn silicon

 

Máy móc cũng tương tự như cấu tạo và cơ chế hoạt động của các bộ phận cơ thể con người. Chính vì thế công tác bảo trì bảo dưỡng định kỳ rất quan trọng. 

 

Mỡ bôi trơn silicon

 

Các lợi ích khi bảo dưỡng máy thường xuyên

 

Mỡ bôi trơn silicon

 

Các nguy cơ nếu không bảo dưỡng máy thường xuyên

 

Mỡ bôi trơn silicon giúp cho hệ thống mở rộng bàn đầm của máy trải nhựa Vogele một cách trơn tru, tránh hao mòn, tăng tuổi thọ của máy. Tuy nhiên cũng có thể phản tác dụng nếu như chúng ta không biết dùng cũng như sử dụng sai loại mỡ bôi trơn. 

 

Ống thu đẩy -  Mỡ bôi trơn silicon

 

Mỡ silicon chuyên dùng cho ống bàn đầm mở rộng có khối lượng 100gr/tuýp, kí hiệu ET402.

 

Hướng dẫn bảo dưỡng và bôi mỡ silicon cho ống thu đẩy:

 

Vệ sinh ống thu đẩy bằng vải thấm nhớt, tránh sử dụng các bề mặt nhám sẽ làm trầy xước bề mặt ống thu đẩy. Sau khi làm sạch ống thu đẩy, tiến hành bôi trơn ống bằng lớp mỏng mỡ silicon (nhóm S5, chính hãng Wirtgen). Lưu ý:

 

+ Nếu ống thu đẩu có vết xước, trong quá trình làm việc, lớp teflon được quét trên thành ống sẽ bị hỏng.

 

+ Khi lớp Teflon hỏng, chỉ có thể khắc phục bằng cách thay mới ống thu đẩy (tốn chi phí rất lớn).

 

+ Không sử dụng các loại mỡ bôi trơn thông thường cho ống thu đẩy vì có thể các thành phần trong mỡ bôi trơn sẽ có phản ứng với lớp teflon làm ảnh hưởng chất lượng lớp teflon.

 

+ Thanh trượt dẫn hướng: Tiến hành vệ sinh thanh trượt dẫn hướng và bôi trơn thanh trượt bằng mỡ chịu nhiệt để giảm ma sát cho thanh trượt trong khi làm việc.

 

+ Ống dẫn hướng: Dùng giấy nhám (bằng cát mịn) vệ sinh gỉ sét (nếu có), sau đó dùng mỡ chịu nhiệt để bôi trơn ống.Tin liên quan

Từ khóa: xy lanh cao độ, xy lanh điều chỉnh cao độ, máy trải nhựa, máy trải nhựa voegele, máy trải nhựa mới, máy trải nhựa đã qua sử dụng, mua máy trải nhựa, S1800-3, Dynapac SD2500CS, Volvo ABG 6820 C, Cat  AP655 D


Thông tin này có hữu ích không?