MÔ ĐUN RẢI S-PACK - ĐÁP ỨNG CÁC TIÊU CHUẨN CAO NHẤT TRONG GIA CỐ ĐẤT NỀN

Mô đun rải S-Pack (Spreader Pack) giúp rải các chất kết dính hiệu quả và chính xác. S-Pack được trang bị sẵn trên các máy tái chế và gia cố đất của Wirtgen như WR 240, WR 240i và WR 250 như một tính năng tùy chọn, cho phép rải chất kết dính mà không gây bụi trong quá trình tái chế nguội và ổn định đất. Vôi hoặc xi măng được rải tự động trước trống nghiền và trộn.

mô đun rải chất kết dính S-Pack

 

GIỚI THIỆU TỔNG QUAN VỀ S-PACK

 

Mô đun S-Pack (Spreader S-Pack) được trang bị tiêu chuẩn trên các máy tái chế và gia cố đất như WR 240(i) hoặc WR 250(i) hoặc option cho các model khác, với mục đích rải rộng các chất kết dính mà không gây bụi trong quá trình tái chế nguội và gia cố đất. Chúng rải trực tiếp vôi hoặc xi măng phía trước trống nghiền trộn trong một quy trình được điều khiển bằng vi xử lý.

 

Với đặc tính của mình, S-Pack được ứng dụng đặc biệt quan trọng trên đường cao tốc, trên các khu công nghiệp có yêu cầu nghiêm ngặt về khí thải, trong khu dân cư hoặc khu bảo tồn thiên nhiên.

 

Các đặc tính kỹ thuật của mô đun rải chất kết dính "S-Pack"

 

mô đun rải chất kết dính S-Pack

 

1. Cửa quan sát 2. Khoang chứa chất kết dính 3. Các cảm biến 4. Cổng tiếp liệu có van ngắt 5. Bộ phận băng tải
Thông qua cửa quan sát, người vận hành có thể thuận tiện kiểm tra khoang chứa chất kết dính.  Khoang chứa chất kết dính rộng với tổng thể tích chứa là 5.5 m³ Đo mức đổ đầy khoang chứa chất kết dính thông qua các cảm biến được lắp đặt ở nhiều vị trí khác nhau và được hiển thị trên màn hình điều khiển, màn hình này cũng được sử dụng để hiệu chỉnh các cảm biến cho các loại chất kết dính khác nhau Cổng tiếp liệu dễ tiếp cận cho phép dễ dàng đổ đầy khoang chứa chất kết dính. Hệ thống lọc không khí thông khí được kích hoạt tự động khi mở van ngắt. Bộ phận băng tải đảm bảo vận chuyển liên tục chất kết dính đến guồng xoắn cấp liệu ngang và thoát nước hoàn toàn khoang chứa.
6. Guồng xoắn cấp liệu ngang 7. Tấm bít 8. Các ô đo 9. Chống bụi 10. Hệ thống lọc gió thông khí
Guồng xoắn cấp liệu ngang với thiết kế xẻ đôi đảm bảo xả chất kết dính đồng đều trên toàn bộ chiều rộng làm việc. Bề rộng rải (tối đa 2,4 m) có thể thay đổi theo từng bước bằng cách chọn hoặc bỏ chọn một hoặc nhiều trong số ba tấm bít (chiều rộng 80 cm / tấm). Các ô đo do bộ vi xử lý điều khiển đảm bảo đo thể tích chính xác. Số lượng rải được kiểm soát thông qua các đĩa cân. Vải cao su kép đảm bảo khả năng chống bụi hiệu quả, hơn nữa giữ cho số lượng rải lớn đi đúng hướng. Bộ lọc gió thông khí giúp làm sạch tự động đảm bảo làm đầy nhanh chóng, không gây bụi.

 

Các giải pháp hoàn hảo dành cho những ứng dụng đặc biệt

 

Wirtgen là công ty tiên phong trong lĩnh vực tái chế nguội và ổn định đất, cung cấp giải pháp hoàn hảo cho các ứng dụng đặc biệt. Điều này trở thành động lực giúp họ phát triển các giải pháp sáng tạo cho khách hàng, chẳng hạn như bộ rải chất kết dính S-Pack. Một mô đun đặc biệt để bổ sung các chất kết dính mà không gây bụi, thân thiện với môi trường, tiết kiệm chí phí và an toàn trong vận hành.

 

CÁC ƯU ĐIỂM NỔI BẬT CỦA MÔ ĐUN RẢI TÍCH HỢP S-PACK

 

mô đun rải chất kết dính S-Pack

 

Các khu vực ứng dụng mô đun S-Pack

 

1 - Trung tâm thành phố / Khu dân cư 2 - Địa hình hiểm trở
mô đun rải chất kết dính S-Pack mô đun rải chất kết dính S-Pack
3 - Hệ thống quang điện 4 - Sân bay
mô đun rải chất kết dính S-Pack mô đun rải chất kết dính S-Pack
5 - Bệnh viện 6 - Khu công nghiệp
mô đun rải chất kết dính S-Pack mô đun rải chất kết dính S-Pack
7 - Khu triển lãm 8 - Vùng nông nghiệp
mô đun rải chất kết dính S-Pack mô đun rải chất kết dính S-Pack

 

 

Bổ sung xi măng trong gia cố đất mà không gây bụi

 

- Bề rộng làm việc: 35 cm

 

- Lượng xi măng thêm vào: 16 kg/m²

 

- Mức tịnh tiến: xấp xỉ 8 m/phút

 

 

Animation về mô đun rải S-Pack tích hợp trên máy tái chế và gia cố đất Wirtgen

 

Cấu tạo mô đun S-Pack

 

mô đun rải chất kết dính S-Pack

 

Dây chuyền rải chất ổn định

 

1. Đổ đầy S-Pack
mô đun rải chất kết dính S-Pack
Khoang chứa chất ổn định có thể được đổ đầy từ silo xi măng hoặc vôi trong vòng chưa đầy 5 phút thông qua cổng nối 3“ và với bộ lọc khí thải tự động. Mức đầy trong khoang chứa chất ổn định được theo dõi bởi các cảm biến tại các điểm khác nhau và được hiển thị trên màn hình điều khiển. Quá trình đổ đầy có thể diễn ra bằng silo di động hoặc cố định. Một silo cố định phục vụ như một bộ đệm và giảm thời gian ngừng hoạt động của một silo di động.
2. Thể tích khoang chứa
mô đun rải chất kết dính S-Pack
Tổng thể tích của khoang chứa là 5,5 m³. Thể tích thực của S-Pack là 5,0 m³. Đối với các chất ổn định có mật độ trung bình xấp xỉ 1.000 kg/m³ (mật độ lớn), dẫn đến tải trọng thực tế là 5.000 kg.
3. Bộ phận băng tải
mô đun rải chất kết dính S-Pack
Bộ phận băng tải được điều khiển bằng cảm biến đảm bảo rằng chất ổn định được cung cấp liên tục cho 2 guồng xoắn tiếp liệu ngang và cho phép khoang chứa được làm trống một cách hiệu quả.
4. Phân phối ngang
mô đun rải chất kết dính S-Pack
Các guồng xoắn ngang đảm bảo rằng các ô đo luôn được lấp đầy bằng nhau, ngay cả khi bề rộng rải giảm. Chất ổn định cũng được phân phối đồng nhất bởi các guồng xoắn ngan nhằm đảm bảo đo chính xác liên tục suốt quá trình làm việc.
5. Đo lường
mô đun rải chất kết dính S-Pack
Bộ phận đo lường được chia thành 3 phần để phân phối các chất ổn định, sử dụng 3 nắp có thể đóng lại, người vận hành có thể gài hoặc nhả 3 phần. Do đó, có thể rải các chiều rộng từ 80 cm, 160 cm và 240 cm. Xác định thể tích xả qua các ô đo lường (các bộ phận xả), tùy thuộc vào mật độ của chất ổn định kg/m³ và tốc độ xả, dẫn đến khối lượng rải kg/m². Tốc độ xả phụ thuộc vào tốc độ tịnh tiến, dẫn đến một số lượng rải liên tục.

Độ chính xác của phép đo phụ thuộc vào:

1. Dữ liệu cơ bản chính xác như: bề rộng làm việc, độ sâu làm việc, mật độ đất

2. Mật độ lớn của chất ổn định được nhập chính xác

3. Hiệu chỉnh hệ thống

 

1. Làm sạch S-Pack

Khi hoàn tất rải, S-Pack được làm sạch bằng quy trình thủ công làm trống hoàn toàn hệ thống, giúp ngăn chất ổn định cứng lại và gây tắc nghẽn.

2. Lọc khí thải tự động (khuyên dùng)

Sau khi kích hoạt quy trình làm đầy, quy trình làm sạch tự động sẽ bắt đầu, giúp làm sạch 10 túi lọc một cách hiệu quả theo các chu kỳ sử dụng các xung không khí.

3. Lọc khí thải tiêu chuẩn với 2 túi lọc

Chú ý: Quá trình làm sạch và đổ các bộ lọc phải được thực hiện thủ công.

mô đun rải chất kết dính S-Pack

 

Xác định mật độ

 

1. Xác định mật độ khối

Mật độ khối được xác định từ trọng lượng và thể tích của chất ổn định.

A) Xác định mật độ khối của vôi hoặc xi măng bằng dụng cụ đo. Thể tích xác định, lý tưởng là 1 lít, với lần cân tiếp theo. B) Mật độ khối kg/m³ sau đó được nhập vào màn hình điều khiển. Giá trị này là một trong những cài đặt cơ bản của S-Pack.
mô đun rải chất kết dính S-Pack mô đun rải chất kết dính S-Pack mô đun rải chất kết dính S-Pack

Mật độ khối

Đối với vật liệu dạng bột và dạng hạt, mật độ khối là tỷ lệ giữa khối lượng với thể tích mà vật liệu chiếm dụng. Để xác định mật độ khối, chất có liên quan được đổ vào một khoang chứa đo có thể tích đã biết và trọng lượng của nó được xác định chắc chắn. Khối lượng được chiếm bởi vật liệu khối bao gồm khoảng trống và lỗ chân lông.

mô đun rải chất kết dính S-Pack

 

2. Hiệu chuẩn

 

Khi các cài đặt cơ bản đã được điều chỉnh, S-Pack có thể được đưa vào hoạt động. Lượng rải được kiểm tra bằng cách trải vật liệu lên đĩa cân. Số lượng rải được xác định bằng đĩa cân (giá trị thực tế) được so sánh với giá trị mục tiêu. Độ lệch được hiệu chỉnh bằng bộ điều khiển trong cabin vận hành. Nó đóng vai trò quan trọng vì các chất ổn định không chỉ khác nhau về mật độ khối mà còn khác nhau về đặc tính dòng chảy.

 

mô đun rải chất kết dính S-Pack mô đun rải chất kết dính S-Pack

 

1. Đặt đĩa cân trước WR 2. Bắt đầu quá trình rải và rải chất ổn định lên đĩa cân 3. Cân chất ổn định trên đĩa cân (chỉ chứa chất ổn định, không cân đĩa cân). Diện tích đĩa cân = 0,25 m² 4. Lượng chất ổn định tính bằng kg/m², gấp 4 lần lượng chất ổn định trên đĩa cân 5. Nếu giá trị này khác với số lượng rải yêu cầu kg/m² thì cần hiệu chỉnh thiết bị rải bằng màn hình điều khiển.

 

Thiết kế vận hành

 

mô đun rải chất kết dính S-Pack

 

Tựa tay ( bên trái trái): Người vận hành điều khiển bề rộng rải bằng cách sử dụng màn hình điều khiển trên tựa tay bên trái trong cabin. S-Pack luôn được điều khiển bằng thanh số 3.

 

mô đun rải chất kết dính S-Pack

 

Khả năng rải của S-Pack

 

Số lượng rải tối thiểu và tối đa phụ thuộc vào tốc độ tịnh tiến của máy. Tốc độ xả của bộ phận đo được hiển thị theo % trên màn hình. Sử dụng 100% có nghĩa là đã đạt được tốc độ lái xe tối đa có thể đối với số lượng rải xác định. Lưu ý khi ở tốc độ lái xe nhanh hơn, lượng rải xác định sẽ không còn được tuân thủ.

 

Dữ liệu công việc: (Ổn định với WR 240i) Dữ liệu công việc: (Tái chế với WR 250)

Độ sâu: 30 cm

Lượng vôi thêm vào: 25 kg/m²

Mật độ (đất): 1,800 kg/m³

Mức tịnh tiến: 8 m/phút.

Bề rộng làm việc: 2.4 m

Độ sâu: 20 cm

Lượng xi măng thêm vào: 1%

Mật độ (đất): 2300 kg/m³

Mức tịnh tiến: 6 m/phút

Bề rộng làm việc: 2.4 m

 

 

Gia cố đất với Wirtgen WR 240i

 

 

Tái chế đất với Wirtgen WR 250

 

Tĩnh có sẵn

 

S-Pack được trang bị sẵn trên máy tái chế và gia cố đất sau:

 

mô đun rải chất kết dính S-Pack

 

S-Pack không có trang bị thêm

 

Sự kết hợp giữa S-Pack với các bộ phận phun

 

mô đun rải chất kết dính S-Pack mô đun rải chất kết dính S-Pack mô đun rải chất kết dính S-Pack mô đun rải chất kết dính S-Pack
S-Pack

Tia phun đơn (ESL)

Bộ phun

Nước hoặc nhũ tương bitum

ESL kép

Bộ phun

Nước hoặc nhũ tương bitum

ESL kép

Bộ phun

Nước hoặc bọt bitum

WR 240 KHÔNG KHÔNG
WR 240i KHÔNG KHÔNG
WR 250

 

Không gian lắp đặt giữa vỏ trống cào và bộ phận xả của WR 240 và WR 240i nhỏ hơn so với WR 250, vì vậy không thể lắp đặt bộ phun bitum bọt hoặc ESL kép trong WR 240 và WR 240i.

 

mô đun rải chất kết dính S-Pack

 

Tóm tắt các lợi thế cạnh tranh của S-Pack

 

Thông báo mời thầu quy định: “Chất ổn định phải được rải ít bụi (khí thải)”. Khách hàng có thể đáp ứng các yêu cầu và do đó có thể tham gia đấu thầu.

 

mô đun rải chất kết dính S-Pack

- Không gây bụi, rải chính xác các chất ổn định bất kể gió và thời tiết.

- S-Pack hoạt động thân thiện với người vận hành.

- Chi phí nhân công, máy móc và vận chuyển thấp, đặc biệt đối với các công trường nhỏ vì không cần thiết phải có một bộ phận riêng biệt để rải chất ổn định.

- Tuân thủ các hướng dẫn phát thải nghiêm ngặt ở những nơi phải tránh bụi.

- Rải chính xác chất ổn định, ngay cả trên địa hình kém ổn định hơn hoặc trên mặt đất mà máy rải chất ổn định tải nặng không tiếp cận được.

- Không ảnh hưởng xấu đến lưu lượng giao thông, đặc biệt là trên đường cao tốc nơi bụi là một mối nguy hiểm.

 Tin liên quan

Từ khóa: S-Pack, spreader, recyclers and soil stabilizersĐánh giá


Nguyễn Tường Hùng - 02/04/2023

Hình ảnh có ích

Chất lượng thông tin

không

Thông tin này có hữu ích không?