LICOGI 16 GẤP RÚT HOÀN THÀNH DỰ ÁN CAO TỐC VÂN ĐỒN - TIÊN YÊN

Bấp chấp đại dịch Covid vẫn đang có những diễn biến khó lường và gây ít nhiều bất lợi cho các doanh nghiệp trong nước. Trong năm 2021 lại là một năm với những phấn đấu vượt khó để tiến tới thành công của Công ty Cổ phần Licogi 16. Dẫn chứng thông qua nhiều dự án xây dựng lớn nhỏ, mà điển hình là dự án cao tốc Vân Đồn - Tiên Yên ở tỉnh Quảng Ninh.

 

Video điểm hành hành trình mở đường cùng Licogi 16

 

Những tuyến đường cao tốc với sự thi công chuyên nghiệp của Licogi 16 đã và đang hình thành. Cho đến nay Licogi 16 đã thi công tổng số 18 dự án giao thông, gồm hơn 200km đường. Chất lượng thi công của họ đã được kiểm nghiệm và chứng minh thông qua:

 

- Đội ngũ chuyên viên thi công lành nghề, chuyên nghiệp.

 

- Dàn thiết bị máy móc hiện đại được nhập từ các thương hiệu nổi tiếng hàng đầu thế giới như Đức, Nhật Bản.

 

- Quy trình từ sản xuất đến thi công hoàn hảo từ dàn thiết bị chuyên nghiệp: máy nghiền sàng đá Kleemann, trạm trộn bê tông Benninghoven (Đức), xe lu Hamm (Đức), máy trải thảm Vogele (Đức), máy xúc Hitachi, Komatsu (Nhật Bản), máy ủi Komatsu (Nhật Bản),…

 

Vitrac rất vinh hạnh là một trong những đối tác đồng hành xuyên suốt cùng Licogi 16 trong năm vừa qua. Bằng chứng là công ty luôn tin tưởng sử dụng các thiết bị do chúng tôi phân phối trên khắp các dự án thi công lớn nhỏ của họ.

 

licogi 16 - cao tốc vân đồn - tiên yên

 

DỰ ÁN CAO TỐC VÂN ĐỒN – TIÊN YÊN VỚI TỔNG MỨC ĐẦU TƯ 3.658 TỶ ĐỒNG

 

Trong năm 2021 vừa qua, tỉnh Quảng Ninh đã và đang không ngừng phát triển hệ thống hạ tầng giao thông đồng bộ, hiện đại. Nhằm nỗ lực đưa Quảng Ninh ngày càng trở thành điểm trung chuyển chiến lược trong khu vực hợp tác Đông Á - Đông Nam Á, ASEAN - Trung Quốc. Thông qua hàng loạt các dự án lớn như dự án cầu Cửa Lục 1, đường bao biển Hạ Long - Cẩm Phả và cao tốc Vân Đồn - Móng Cái. Tổng kinh phí lên tới 17.000 tỷ đồng.

 

 

Video tham quan thực tế tại công trường cao tốc Vân Đồn - Tiên Yên

 

Dự án cao tốc Vân Đồn - Tiên Yên là một trong 2 dự án thành phần thuộc dự án Cao tốc Vân Đồn - Móng Cái, có tổng mức đầu tư 3.658 tỷ đồng bằng nguồn vốn ngân sách tỉnh. Cao tốc Vân Đồn - Móng Cái là đoạn tuyến cuối cùng của trục cao tốc xương sống dọc tỉnh Quảng Ninh gồm Hải Phòng - Hạ Long - Vân Đồn - Móng Cái dài gần 200 km. Cao tốc Tiên Yên - Móng Cái theo phương thức PPP, hợp đồng BOT tổng vốn 9.113 tỷ đồng.

 

Đoạn Vân Đồn - Tiên Yên khởi công vào đầu năm 2021, chậm hơn so với đoạn Vân Đồn - Móng Cái (khởi công 3/4/2019) bởi đầu tư công, trình tự thủ tục pháp lý có hạn định. Tuyến đường có điểm đầu tại Km71 thuộc xã Đài Xuyên, huyện Vân Đồn, nối với cao tốc Hạ Long - Vân Đồn. Điểm cuối tại Km87+080 thuộc xã Đông Ngũ, huyện Tiên Yên, nối với cao tốc Tiên Yên - Móng Cái.

 

Đoạn cao tốc Vân Đồn - Tiên Yên tuy khởi công sau, nhưng chủ đầu tư là ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông đã bám sát công trình đôn đốc các nhà thầu hợp lý hóa các công đoạn thi công. Đồng thời đáp ứng nhu cầu của nhà thầu về nguồn đất tôn nền, vị trí đổ thải, công tác giải phóng mặt bằng...nên đã cơ bản đuổi kịp được tiến độ xây dựng chung của toàn tuyến.

 

Dài hơn 16 km, nhưng tuyến cao tốc Vân Đồn - Tiên Yên có tới 10 cây cầu dài 4km cầu và gần 12 km đường. Trên tuyến có cây Vân Tiên vượt biển dài 1.515 mét, là cầu dài nhất tỉnh Quảng Ninh tính đến thời điểm hiện tại.

 

Mới đây, tỉnh Quảng Ninh đã quyết định đầu tư thêm 750m cầu so với thiết kế ban đầu để cứu hàng nghìn ha rừng ngập mặn khi thi công cao tốc Vân Đồn - Tiên Yên.

 

Hưởng ứng đợt thi đua “100 ngày đêm hoàn thành công trình đưa vào sử dụng”, Licogi 16 đã phối hợp cùng các đơn vị thi công khác, gấp rút hoàn thành tuyến đường cao tốc Vân Đồn - Tiên Yên. Với nhịp độ lao động càng khẩn trương hơn, các nhà thầu huy động tổng lực phương tiện ra hiện trường. Có hình thức động viên khen thưởng đột xuất cho các tổ đội và người lao động có ngày công và năng suất cao, mọi người phấn khởi làm việc hơn.

 

Trong những ngày giáp tết vừa qua, tại công trường cao tốc Vân Đồn - Tiên Yên rất phấn khởi và vinh dự khi được Thủ tướng Phạm Minh Chính ghé thăm và động viên.

 

licogi 16 - cao tốc vân đồn - tiên yên

 

licogi 16 - cao tốc vân đồn - tiên yên

 

licogi 16 - cao tốc vân đồn - tiên yên

 

licogi 16 - cao tốc vân đồn - tiên yên

 

Hiện nay, toàn tuyến cao tốc đã cơ bản được thông tuyến, mặt được được giải đá cấp phối, có hơn 4km đường đã được trải thảm nhựa.

 

Khó khăn do dịch bệnh, do thời tiết khắc nghiệt ở vùng Đông Bắc, khiến công trình thi công đường cao tốc Vân Đồn - Tiên Yên thi công không suôn sẻ, đường về đích nhọc nhằn như cá vượt cạn. Tuy nhiên sau tất cả các nỗ lực của các chủ thầu vẫn cố gẵng đảm bảo tiến độ dự án.

 

Dự kiến trong tháng 4/2022, Quảng Ninh sẽ hoàn thành và đưa vào khai thác toàn bộ tuyến đường cao tốc Vân Đồn - Tiên Yên và Tiên Yên - Móng Cái.Tin liên quan

Từ khóa: cao tốc vân đồn- tiên yên, cao tốc vân đồn - móng cái, tỉnh quảng ninh, licogi 16, vitracĐánh giá


- 29/01/2022

Thông tin này có hữu ích không?