HAMM VÀ CÁC CẢI TIẾN MỚI LIÊN KẾT BỀN VỮNG CÙNG MÔI TRƯỜNG

Trong thời gian gần đây, Hamm đã và đang phát triển rất nhiều công nghệ mới tập trung vào việc bảo vệ môi trường, giảm tiêu thụ nhiên liệu và khí thải CO2.

xe lu Hamm

 

HAMM TẬP TRUNG VÀO MÔI TRƯỜNG VỚI HÀNG LOẠT CẢI TIẾN MỚI

 

- Đầu tiên là đầm nén tiết kiệm nhiên liệu với công nghệ Power Hybrid.

 

- Mỗi xe lu Hamm hiện có thể được vận hành bằng nhiên liệu sinh học và được đổ đầy dầu thủy lực phân hủy sinh học nhanh chóng.

 

- Ngoài ra, trong quá trình xây dựng thì việc tối ưu hóa quy trình đảm bảo giảm lượng khí thải nhờ ứng dụng "Smart Doc".

 

- Sau khi triển khai hệ thống quản lý môi trường toàn diện vào cuối tháng 11 năm 2020, Hamm AG (Wirtgen Group) đã trở thành địa điểm đầu tiên tại Đức của tập đoàn được chứng nhận phù hợp với tiêu chuẩn quản lý môi trường ISO 14001.

 

SỬ DỤNG NĂNG LƯỢNG THÔNG MINH VỚI POWER HYBRID

 

 

Video giới thiệu về công nghệ Power Hybrid

 

Xe lu 2 bánh thép HD+ 90i PH được trang bị hệ thống truyền động Power Hybrid, kết hợp động cơ đốt truyền thống với bộ tích áp thủy lực. Động cơ diesel kiểm soát toàn bộ tải cơ bản trong khi bộ tích áp thủy lực đáp ứng tải cao điểm.

 

Ngay khi nhu cầu điện năng giảm xuống dưới mức tải tối đa của động cơ đốt trong, một máy bơm sẽ làm đầy bộ tích áp thủy lực. Nếu cần nhiều công suất, hệ thống thủy lực có chức năng như một bộ truyền động phụ, có thể cung cấp tải ngắn hạn tối đa lên đến 20 kW.

 

Nhờ công nghệ này, Hamm có thể đảm bảo rằng xe lu Hamm cung cấp cùng một công suất trong khi được trang bị động cơ diesel nhỏ hơn. Hơn nữa, hệ thống truyền động quạt điện và hệ thống dừng khởi động hiệu quả giúp giảm bớt động cơ.

 

Nhờ vậy, công suất động cơ 55,4 kW là đủ cho HD+ 90i PH, thay vì công suất 85 kW ở phiên bản tiêu chuẩn. Sau 500 giờ sử dụng, phát hiện từ các phân tích về xe lu được trạng bị Power Hybrid của công ty xây dựng Thụy Điển NCC cho thấy hai điều quan trọng:

 

- Xe lu PH luôn cung cấp sức nén tương tự như phiên bản tượng tự của nó mà không cần công nghệ Hybrid.

 

- Đồng thời, NCC báo cáo mức tiêu thụ nhiên liệu tiết kiệm khoảng 15%, nhờ vậy lượng khí thải CO2 được giảm đáng kể.

 

Cấu tạo đơn giản hơn nhưng lại mang đến hiệu quả lớn hơn

 

Bộ tích áp thủy lực trên các xe lu lai điện Hamm cung cấp năng lượng theo yêu cầu, tải ngắn hạn tối đa lên tới 20 kW. Cấu tạo của Power Hybrid bao gồm: động cơ (1), bộ lọc (2), cụm van (3), bộ tích áp thủy lực (4), bộ điều khiển Hybrid điện tử (5), bộ điều khiển động cơ điện tử (6).

 

xe lu Hamm

 

Phân phối điện trên HD+ 90i PH

 

xe lu hamm

 

Tải tối đa (màu xanh lá cây) chỉ được sử dụng trong thời gian ngắn. Và trong tất cả tình huống làm việc khác, có một lượng điện dự trữ thích hợp bổ sung cho bộ tích áp thủy lực (màu cam), cho những nhu cầu tiếp theo.

 

Sử dụng HD + 90i PH ở Thụy Điển

 

xe lu hamm

 

Thụy Điển là quốc gia tiên phong trong lĩnh vực bảo vệ môi trường. Nhìn chung, ở Scandinavia, thân thiện với môi trường là một tiêu chí quan trọng khi lựa chọn máy. 

 

Không có gì ngạc nhiên khi Công ty xây dựng Thụy Điển NCC là một trong những công ty đầu tiên sử dụng xe lu 2 bánh thép HD+ 90i PH. Khi đầm nhiều loại nhựa đường, nhu cầu nhiên liệu giảm 15% với công suất đầm như nhau.

 

Các ứng dụng ở Tây Nam nước Pháp

 

xe lu hamm

 

Phạm vi dao động từ các dự án đô thị đến cải tạo đường giao thông nông thôn, trong đó nhiều loại đường nhựa phải được lu lèn. Hai người vận hành xe lu có kinh nghiệm đã thử nghiệm chiếc máy mới và cả hai đều đồng ý rằng độ ồn bên trong thấp khiến nó mang lại trải nghiệm làm việc cực kỳ dễ chịu.

 

Mặt khác, họ không thể phát hiện ra sự khác biệt nào đối với xe lu công suất 85 kW về khả năng lái và đầm nén.

 

NHIÊN LIỆU THỰC VẬT CHO TẤT CẢ CÁC XE LU HAMM

 

Trên con đường phát triển ngành xây dựng liên kết bền vững với môi trường, HVO có thể sẽ đóng một vai trò quan trọng trong thời gian dài. HVO có nghĩa là "Dầu thực vật được xử lý bằng hydro", vì nhiên liệu này được sản xuất từ mỡ động thực vật.

 

Trong một quá trình hóa học, các đặc tính của chất béo được điều chỉnh phù hợp với đặc tính của nhiên liệu diesel. Dầu thực vật được pha chế theo cách này có thể được trộn với nhiên liệu diesel hoặc có thể thay thế hoàn toàn. 

 

Hoạt động với HVO có nhiều ưu điểm: 

 

- Những nhiên liệu này chịu lạnh xuống -22 ° C hoặc thấp hơn.

 

- Chúng bền hơn đáng kể so với nhiên liệu diesel hóa thạch, và tạo ra ít oxit nitơ và bụi mịn hơn trong quá trình đốt cháy.

 

- Hamm đã nhận ra những cơ hội do nhiên liệu này mang lại ở giai đoạn đầu. Hơn nữa, hiện nay tất cả các mô hình mới nhất có thể được vận hành với HVO nguyên chất hoặc hỗn hợp diesel và HVO.

 

HVO được trang bị trên tất cả xe lu Hamm

 

xe lu hamm

 

HVO được sản xuất tổng hợp, tức là nhiên liệu được chiết xuất từ dầu thực vật, động vật, chất thải và chất béo từ ngành công nghiệp thực phẩm, cho phép các xe lu của Hamm vận hành cực kỳ thân thiện với môi trường. Trong tất cả các xe lu Hamm, HVO có thể được trộn lẫn với nhiên liệu diesel hoặc có thể thay thế hoàn toàn.

 

TÀI LIỆU THÔNG MINH - TỐI ƯU HÓA QUY TRÌNH VÀ DỮ LIỆU ĐẦM NÉN

 

Với Smart Doc - Ứng dụng Android từ Hamm, người dùng có thể ghi lại minh bạch quá trình lu lèn đất và chia sẻ kết quả với các bên thứ ba. 

 

Khi phát triển ứng dụng, hãng chú trọng tới khả năng tự giám sát khi lu lèn đất. Smart Doc cũng đáp ứng các yêu cầu tối thiểu của kiểm soát nén liên tục (CCC). Ứng dụng này cũng hữu ích khi đào tạo các trình điều khiển mới, vì tất cả các thông số đầm nén liên quan đều được hiển thị trực quan trên điện thoại thông minh trong thời gian thực. 

 

Tài liệu thông minh ghi lại dữ liệu ngay khi rung hoặc đầm day được sử dụng trong quá trình đầm nén. Dữ liệu đầm nén được hiển thị trong thời gian thực.

 

Hơn nữa, một báo cáo đầm nén có thể được tạo bất cứ lúc nào. Bằng cách này, Smart Doc giúp các công ty xây dựng đạt được độ đầm nén chất lượng cao đã được kiểm chứng cho các công việc lu lèn đất với việc kiểm soát độ đầm nén liên tục cơ bản được yêu cầu.

 

Đồng thời, số lượt lu được tối ưu hóa, giúp giảm mức tiêu thụ động cơ diesel, đồng thời giảm lượng khí thải CO2. Ứng dụng này miễn phí và có thể được cài đặt thông qua cửa hàng Google Play trên tất cả điện thoại thông minh và máy tính bảng android từ phiên bản android 6.0 trở lên. Nó có sẵn bằng tiếng Đức, tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha và tiếng Pháp.

 

Tài liệu thông minh

 

xe lu hamm

 

Smart Doc - Ứng dụng từ Hamm, hiển thị trong thời gian thực hoạt động đầm nén tương ứng. Trong khi lu lèn, Smart Doc ghi lại tốc độ, tần số, biên độ, tỷ lệ của hoạt động nhảy và giá trị đầm đạt được (giá trị đo Hamm).

 

Với Smart Doc, một báo cáo thử nghiệm có thể được tự động tạo và gửi dưới dạng PDF. Đây sẽ là một bằng chứng cơ bản dễ dàng nhưng đáng tin cậy và chính xác về việc kiểm soát đầm nén liên tục.

 

Đối với những người vận hành ít kinh nghiệm, ứng dụng này cũng là một trợ giúp đắc lực khi đào tạo.

 

NHÀ MÁY SẢN XUẤT ĐÁP ỨNG TIÊU CHUẨN MÔI TRƯỜNG ISO 14001

 

Chỉ trong hai năm, HAMM đã thiết lập một hệ thống quản lý môi trường rộng khắp và vào tháng 11 năm 2020, đã được chứng nhận phù hợp với ISO 14001. 

 

Bằng cách đó, các mục tiêu đã được đặt ra là làm thế nào để giảm phát thải, bảo vệ tài nguyên và giảm thiểu rủi ro trong tương lai. Với sự hỗ trợ của các biện pháp khác nhau, công ty sẽ có thể tiếp tục cải thiện hoạt động môi trường của mình trong tương lai.

 

Tuy nhiên, Hamm đã không ngừng nghiên cứu giải pháp tiết kiệm năng lượng lâu hơn đáng kể. Vì vậy tòa nhà hành chính đã được làm nóng và làm mát thông qua một hệ thống năng lượng địa nhiệt, tức là sử dụng năng lượng tái tạo từ đất, kể từ năm 2013, giúp ngăn chặn 86 tấn CO2 mỗi năm.

 

Lượng khí thải CO2 cũng được giảm mạnh trong nhiều lĩnh vực trong sản xuất. Trong số những thứ khác, tổn thất trong hệ thống khí nén đã được xác định và loại bỏ một cách có hệ thống. 

 

Một dự án khác là phát triển sơn một lớp, dung môi thấp đặc biệt cho thùng phuy với sự hợp tác của các nhà cung cấp sơn.

 

Kết hợp với ISO 14001, Hamm sẽ tối ưu hóa hệ thống sưởi tại các phòng sản xuất trong tương lai gần và do đó giảm tiêu thụ khí đốt. 

 

Hơn nữa, Hamm đã tự đặt ra mục tiêu giảm 20% lượng chất thải trên mỗi máy vào năm 2023. Cần có nhiều biện pháp khác nhau để thực hiện và các biện pháp này đang được các nhóm từ logistics, mua hàng và lập kế hoạch sản xuất từng bước thực hiện.

 

Cải tiến liên tục

 

xe lu hamm

 

Hamm đã bắt đầu xây dựng hệ thống quản lý môi trường từ năm 2018. Năm 2020, công ty có trụ sở tại Tirschenreuth đã được chứng nhận phù hợp với ISO 14001. Điều này sẽ giúp công ty tiếp tục cải thiện hoạt động môi trường của mình trong tương lai, giảm lượng khí thải hơn nữa và tiết kiệm tài nguyên .

 

Hiệu quả và kỹ thuật số hóa

 

xe lu hamm

 

Các phòng lắp ráp, cơ sở sản xuất và bộ phận hậu cần được tổ chức tối ưu tạo cơ sở cho một nhà máy sản xuất xe lu hiệu quả cao. Việc số hóa các quy trình hậu cần và sản xuất đóng một vai trò quan trọng ở đây và làm giảm đáng kể việc tiêu thụ giấy, do đó làm cho nhiều quy trình hiệu quả hơn.

 

Bạn có thể đọc thêm thông tin về "nhà máy xanh" của Hamm Ag TẠI ĐÂYTin liên quan

Từ khóa: Power Hybrid, nhiên liệu thực vật, nhiên liệu sinh học, xe lu hamm, lu lèn đất, earwork


Thông tin này có hữu ích không?