GIỚI THIỆU VỀ ERGOPLUS 3 - HỆ THỐNG ĐIỀU KHIỂN MÁY TRẢI NHỰA THẾ HỆ MỚI

Ngay cả cỗ máy tốt nhất với công nghệ tiên tiến nhất cũng chỉ có thể thực sự thể hiện điểm mạnh của mình, nếu nó có thể được vận hành dễ dàng và trực quan nhất có thể. Đồng thời, nó sẽ cung cấp một môi trường làm việc an toàn và tiện lợi cho nhóm điều hành. Hệ thống điều khiển vận hành ErgoPlus tập trung vào người vận hành. Với máy trải Vogele, người vận hành có thể kiểm soát đối với toàn bộ hoạt động của máy và công việc đang làm trên công trường xây dựng.

vogele ergoplus 3

 

Bảng điều khiển vận hành ErgoPlus 3

 

Bảng điều khiển của người vận hành trên máy trải cực kỳ rõ ràng và đã được thiết kế dựa trên thói quen và dữ liệu làm việc thực tế. Tất cả các chức năng được kết hợp thành các nhóm chức năng một cách logic, giúp người vận hành luôn dễ dàng tìm thấy chức năng mà họ muốn dùng một cách dễ dàng và chính xác.

 

Trên bảng điều khiển ErgoPlus 3, tất cả các nút ấn có thể được sử dụng bằng cách chạm ngay cả khi đeo găng tay. Khi một nút được nhấn, ngay lập tức một bộ phận chức năng nào đó sẽ làm việc ngay, nhờ vào nguyên tắc "Chạm và Làm việc". Điều này có nghĩa là một chức năng nào đó sẽ hoạt động ngay và trực tiếp mà không cần bất kỳ 1 sự xác nhận hay động tác trung gian nào.

 

máy trải nhựa Vogele S1800-3

 

Module 1: Băng tải vật liệu, hệ thống cánh xoắn và hệ thống di chuyển.

 

Module 2: Hệ thống bàn đầm

 

Module 3: Phễu tiếp liệu và điều khiển đánh lái

 

Module 4: Màn hình hiển thị theo dõi và điều chỉnh các thông số cơ bản

 

Chức năng chạy không tải

 

Chức năng chạy không tải được cung cấp để làm nóng động cơ và hệ thống, để vệ sinh băng tải vật liệu, hệ thống cánh xoắn và thanh băm.

 

Quay lùi băng tải vật liệu

 

Để tránh hỗn hợp rơi ra từ băng tải khi di chuyển máy từ vị trí này sang vị trí khác trên cùng 1 công trường, băng tải có thể được đảo ngược chỉ bằng cách ấn nút. Chuyển động lùi băng tải này diễn ra trong một thời gian ngắn và tự động dừng lại.

 

AutoSet Plus - Chức năng nhớ vị trí (option)

 

Với chức năng nhớ vị trí trong hệ thống AutoSet Plus,máy trải sẽ nhanh chóng và an toàn sẵn sàng để được di chuyển đến địa điểm làm việc tiếp theo chỉ với động tác nhấn nút trên bảng điều khiển.Sau khi di chuyển, tất cả các bộ phận trên máy trải sẽ được cài đặt lại theo đúng các thông số trước đó cũng chỉ với việc đơn giản là bấm nút thêm 1 lần nữa. Điều này đảm bảo rằng không có cài đặt nào bị mất hoặc bị quên khi thay đổi từ việc trải sang vận chuyển và ngược lại. AutoSet Plus cũng rất hiệu quả trong việc ngăn ngừa các hư hại trong quá trình vận chuyển.

 

Chọn các chế độ vận hành cho máy trải

 

Tất cả các chức năng chính có thể được điều khiển trực tiếp bằng các nút ấn riêng lẻ trên bảng điều khiển của bộ điều khiển ErgoPlus 3. Bằng cách nhấn các nút mũi tên, lên hoặc xuống, người vận hành thay đổi các chế độ theo thứ tự sau: Chế độ không làm việc, Chế độ làm việc nhanh/ chậm, chế độ di chuyển. Một đèn LED sẽ hiển thị sáng tại chế độ đang chọn.

 

Vận hành an toàn trong đêm

 

Đèn nền trên bảng điều khiển sẽ tự động sáng khi đêm tối như vậy người điều khiển cũng vẫn điều khiển máy hoạt động an toàn trên công trường vào buổi đêm.

 

Hiển thị của bảng điều khiển máy trải

 

Màn hình màu có độ tương phản cao mang lại khả năng đọc tuyệt vời ngay cả trong điều kiện thiếu sáng. Thông tin quan trọng, chẳng hạn như vị trí cao độ của càng nâng hạ bàn đầm hoặc mức vật liệu trong băng tải vật liệu, được hiển thị trên menu level 1. Các chức năng khác như tốc độ của các thanh băm và tốc độ và tần số rung hoặc tốc độ quay và dàn vật liệu của cánh xoắn có thể dễ dàng cài đặt ngay trên màn hình hiển thị. Và màn hình hiển thị cũng cung cấp các thông tin liên quan đến máy như mức tiêu thụ nhiên liệu hoặc giờ cần bảo dưỡng tiếp theo.

 

Pavedock Assistant(option)

 

Với đèn tín hiệu của hệ thống PaveDock Assistant, người vận hành máy trải có thể cung cấp tín hiệu cho người điều khiển xe tiếp liệu một cách rõ ràng, chỉ thị và cho biết những gì cần phải thực hiện (ví dụ: cho xe lùi vào sát máy trải, dừng lại, ben đổ hỗn hợp). Các đèn được kích hoạt một cách thuận tiện, trực tiếp ngay từ bảng điều khiển của bộ điều khiển paver ErgoPlus 3.

 

Chọn mức tốc độ động cơ

 

Với động cơ diesel, có ba lựa chọn chế độ: MIN, ECO và MAX. Để chuyển đổi chế độ, tất cả những gì người vận hành cần làm là nhấn các nút mũi tên, lên hoặc xuống. Trong chế độ ECO, động cơ cung cấp năng lượng đủ cho một số lượng lớn các ứng dụng trải. Hoạt động ở chế độ inECO giúp giảm đáng kể lượng khí thải và mức tiêu thụ nhiên liệu.Chọn các chế độ vận hành cho máy trải

 

Tất cả các chức năng chính có thể được điều khiển trực tiếp bằng các nút ấn riêng lẻ trên bảng điều khiển của bộ điều khiển ErgoPlus 3. Bằng cách nhấn các nút mũi tên, lên hoặc xuống, người vận hành thay đổ.

 

Hệ thống điều khiển vận hành ErgoPlus 3

 

Hệ thống bàn đầm là rất quan trọng đối với chất lượng bề mặt trải, vì vậy dễ dàng, an toàn trong sử dụng tất cả các chức năng của bàn đầm có tầm quan trọng tối đa đối với việc xây dựng những con đường chất lượng cao.

 

Với ErgoPlus 3, người vận hành máy trải có thể tiến hành trải ngay mà không cần phải qua đào tạo quá lâu. Tất cả các chức năng rất dễ dàng để hiểu và tất cả các chức năng điều khiển đều được sắp xếp rõ ràng.

 

máy trải nhựa Vogele S1800-3

 

Bảng điều khiển bàn đầm (bàn tay điều khiển)

 

Bảng điều khiển bàn đầm được thiết kế phù hợp với các điều kiện phổ biến trên các công trường. Các nút ấn ứng dụng cho các chức năng được sử dụng thường xuyên được vận hành sẽ được bố trí ngay trên bảng điều khiển bàn đầm. Những nút nhấn này có chức năng chống nước và được bao quanh bởi chi tiết cao su độ bền “siêu bền” và có độ gờ đủ cao, để làm cho chúng có thể nhận dạng được ngay cả khi người vận hành bị bịt mắt, chỉ bằng cách chạm là có thể nhận biết chức năng, dễ dàng sử dụng ngay cả khi đeo găng tay làm việc. Dữ liệu quan trọng của máy trải và hệ thống bàn đầm cũng có thể được điều chỉnh ngay từ bảng điều khiển này.

 

Các thông số hiển thị trên bàn tay điều khiển bàn đầm

 

Màn hình của bảng điều khiển bàn đầm cho phép người điều chỉnh, tinh chỉnh bàn đầm có thể kiểm soát và giám sát mọi thông số từ cả bên trái và bên phải của screed. Người vận hành có thể nhanh chóng và dễ dàng điều chỉnh các tham số liên quan đến máy như tốc độ thanh băm nhựa hoặc tốc độ băng tải. Cấu trúc theo từng menu rõ ràng, kết hợp với các biểu tượng biểu thị dễ hiểu, phi ngôn ngữ, làm cho bảng điều khiển hiển thị vừa đơn giản vừa an toàn.

 

Điều chỉnh độ dốc nghiêng về 2 bên (mui luyện) dễ dàng.

 

Độ dốc mái đổ về 2 bên của bàn đầm (mui luyện) có thể được điều chỉnh thuận tiện chỉ bằng cách nhấn nút trên bảng điều khiển của hệ thống bàn đầm. Khi nhấn các phím có biểu tượng dấu cộng hoặc dấu trừ, các giá trị cài đặt được hiển thị trên màn hình để người vận hành có thể điều chỉnh chính xác độ dốc.

 

An toàn và hiệu quả khi điều chỉnh độ rộng bề mặt trải.

 

Độ rộng của lớp trải có thể được điều chỉnh dễ dàng bằng SmartWheel. với hai mức tốc độ: tốc độ chậm, để tinh chỉnh một cách chính xác, ví dụ: dọc theo mép của một cạnh, hoặc tốc độ nhanh, để thu lại phần mở rộng một cách nhanh chóng.

 

Tối ưu hoá khả năng hiển thị thậm chí khi trời tối

 

Bảng điều khiển bàn đầm được thiết kế đặc biệt để hoạt động vào ban đêm. Để ngăn ngừa lỗi vận hành, các nút được chiếu sáng ngay sau khi hoàng hôn hoặc trong bóng tối. Hơn thế nữa, ánh sáng công suất cao có góc hướng xuống dưới giúp cho người vận hành có một cái nhìn hoàn hảo về tất cả các quá trình, các thao tác được liên kết với tấm be hông.

 

máy trải nhựa Vogele S1800-3

 

VOGELE Niveltronic Plus

 

Niveltronic Plus, Hệ thống kiểm soát độ dốc và độ nghiêng tự động, là một công nghệ tự nghiên cứu phát triển của hãng JOSEPH VÖGELE AG dựa trên nhiều năm kinh nghiệm trong công nghệ kiểm soát độ dốc và độ nghiêng.

 

Hoạt động dễ dàng, độ chính xác và độ tin cậy cao là đặc điểm nổi bật của hệ thống này, đảm bảo hoàn hảo cho tất cả các công việc kiểm soát độ dốc và độ dốc nghiêng. Hệ thống tích hợp đầy đủ này được điều chỉnh hoàn hảo theo công nghệ của dòng máy trải Premium Line. Tất cả các hệ thống dây cáp và kết nối được tích hợp trong cụm modul cung cấp lực kéo và hệ thống bàn đầm, giúp loại bỏ hiệu quả tất cả các nguy cơ bị hư hại cho các thành phần.

 

Vogele cung cấp rất nhiều loại cảm biến thiết thực cho từng loại công trường, cho phép sử dụng linh hoạt hệ thống Niveltronic Plus. Cho dù là bãi đỗ xe, đường vòng hoặc đường cao tốc cần phục hồi hoặc được làm mới.

 

Vogele cung cấp cảm biến phù hợp cho mọi tình huống trong từng công trường khác nhau. Cảm biến có thể được thay đổi nhanh chóng và dễ dàng, Niveltronic Plus sẽ tự động phát hiện ra cảm biến nào đang được kết nối, do đó đơn giản hóa quá trình cấu hình cho người vận hành.

 

máy trải nhựa Vogele S1800-3

 

ErgoPlus 3 - Chỗ ngồi / Đứng vận hành

 

máy trải nhựa Vogele S1800-3

 

1. Không gian khoang vận hành thoải mái mang đến một cái nhìn không bị cản trở cho tất cả các khu vực quan trọng, chẳng hạn như phễu vật liệu, ống lái hoặc tấm chắn.

 

2. Các ghế xoay và có thể mở rộng ra hai bên và thiết kế hợp lý của khoang vận hành với các chi tiết được sắp xếp hợp lý giúp tối ưu tầm quan sát của khu vực chứa nhựa trong khoang làm việc của hệ thống cánh xoắn, cho phép người vận hành máy luôn luôn quan sát và điều chỉnh được lượng nhựa ở phía trước của hệ thống bàn đầm.

 

3. Làm việc thoải mái: Ghế ngồi làm việc của người vận hành và bảng điều khiển máy trải, và ngay cả mặt phẳng của khu điều khiển có thể được điều chỉnh dễ dàng theo nhu cầu cá nhân.

 

4. Bảng điều khiển tập trung tất cả các chức năng của máy: Khoang cabin vận hành, với thiết kế hợp lý, được tổ chức khoa học, mang đến cho người vận hành máy trải nhựa một nơi làm việc chuyên nghiệp. Bảng điều khiển của người vận hành có thể được bảo vệ bằng một nắp nhựa cứng, giúp các chi tiết điều khiển không bị hư hại bởi ngoại cảnh

 

5. Mái che cứng - bảo vệ tuyệt vời: Mái che cứng hiện đại làm bằng vật liệu polymer gia cố bằng sợi thủy tinh bên trong giúp che chở người vận hành khỏi tác động của mưa hoặc nắng.

 

6. Quan niệm dịch vụ nhất quán: Trên các máy trải của thế hệ -3, các chu kỳ dịch vụ, các chu kỳ thay thế của các chi tiết đều theo một mô hình nhất quán với quãng thời gian là giống nhau.

 

7. Bậc lên xuống an toàn và thuận tiện:  Lối đi và bậc thang trung tâm thuận tiện đặt trên hệ thống bàn đầm, đảm bảo an toàn và thuận tiện khi ra vào khoang vận hành

 

8. Bảng điều khiển thiết kế dễ sử dụng:  Chiều cao và vị trí của bàn điều khiển dễ dàng điều chỉnh. Màn hình hiển thị màu, có độ tương phản cao giúp có thể được đọc rõ ràng các thông số từ mọi góc độ.Tin liên quan

Từ khóa: ergo plus, vogele, máy trải nhựa


Thông tin này có hữu ích không?