KHI NÀO CẦN THAY BỘ LỌC GIÓ CHO ĐỘNG CƠ MÁY CƠ GIỚI?

 

Bên cạnh bộ lọc nhiên liệu, thì bộ lọc gió cũng là một trong những bộ phận quan trọng nhất đối với động cơ của máy cơ giới. Để hiểu được tầm thiết yếu của lọc gió, cũng như những nguy cơ xấu có thể xảy ra khi không bảo dưỡng định kỳ, mời các bạn theo dõi thông qua bài viết chi tiết dưới đây!

khi nào cần thay lọc gió máy cơ giới

 

TẦM QUAN TRỌNG CỦA BỘ LỌC GIÓ

 

Tương tự như lá phổi của con người, bộ lọc gió có nhiệm vụ lọc không khí, ngăn bụi bẩn, cung cấp đủ không khí có chất lượng tốt vào động cơ để tạo thành hỗn hợp và đốt cháy nhiên liệu.

 

Bộ lọc gió cần lọc sạch các hạt bụi bẩn có trong không khí trước khi nạp vào xy lanh. Khi lọc gió bẩn không khí vào động cơ bị giảm làm cho động cơ phải làm việc nặng nhọc hơn để hút gió vào xy lanh

 

NHỮNG NGUY CƠ KHI BỘ LỌC GIÓ BẨN

 

Nếu lọc gió bẩn thì sẽ làm cho lượng không khí vào bình nhiên liệu bị hạn chế, dẫn đến giảm khả năng sinh công của động cơ. Đây là nguyên nhân chính dẫn tới hiện tượng động cơ khó nổ, hao nhiên liệu, máy yếu khi tăng ga hoặc lên dốc, có khói đen.

 

Theo thời gian, lọc gió sẽ bị bẩn dần do bám nhiều bụi từ ngoài không khí, dẫn đến hiện tượng xe bị giảm bớt công suất, bị nóng máy hoặc tiêu thụ nhiên liệu nhiều hơn. Ngoài ra, nếu để lọc gió quá bẩn có thể xuất hiện muội than trong buồng đốt hoặc nếu bụi lọt qua nhiều có thể khiến cảm biến lưu lượng khí nạp nhận biết sai, cung cấp nhiên liệu không chính xác cho động cơ.

 

KIỂM TRA VÀ VỆ SINH

 

Và việc thay lọc gió động cơ cũng nên được thực hiện định kỳ để có thể đảm bảo được tuổi thọ cho đông cơ, cũng như giảm chi phí sửa chữa.Tùy theo điều kiện sử dụng nhiều hay ít, môi trường làm việc nhiều bụi hay không cần tiến hành kiểm tra và vệ sinh định kỳ lọc gió.

 

- Lọc gió cần được vệ sinh thổi bụi hàng ngày sau khi kết thúc 01 ngày làm việc.

 

- Thay thế lọc gió mới sau 1000 h trong môi trường bình thường.

 

- Thay thế lọc gió mới sau 500 h trong môi trường nhiều bụi (mỏ đá, mỏ than, nhà máy xi măng…)

 

khi nào cần thay lọc gió máy cơ giới

 

KHUYẾN CÁO VỀ LỰA CHỌN SẢN PHẨM LỌC

 

Hiện nay trên thị trường cung cấp rất nhiều sản phẩm lọc gió khác nhau, dẫn đến việc kiểm soát chất lượng lọc gặp nhiều khó khăn cũng như việc ảnh hưởng đến chất lượng hoạt động của máy.

 

Chính vì điều đó chúng ta nên hãy lựa chọn sản phẩm lọc chính hãng được phân phối từ các đại lý cung cấp máy. 

 

Lọc gió ngoài cho máy đào Hitachi ZX350LC /ZX870LC(H)

 

Lọc gió ngoài cho máy đào Hitachi ZX350LC /ZX870LC(H)

 

Lọc gió ngoài cho máy đào Hitachi ZX350LC /ZX870LC(H)

 

CHÚNG TÔI CUNG CẤP PHỤ TÙNG MÁY CƠ GIỚI CHÍNH HÃNG VIỆT NAM

 

Chúng tôi tự hào với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp máy xây dựng tại Việt Nam. VITRAC đã và đang dần khẳng định được tên tuổi vững chắc khi trở thành đại lý phân phối độc quyền cho nhiều Hãng sản xuất thiết bị xây dựng nổi tiếng trên thế giới. Phải kể đến như xe lu Hamm, máy xúc lật Hitachi, máy đào Hitachi, bơm bê tông Hyundai Everdigm, máy trải nhựa Vogele, xe cẩu, máy trải bê tông xi măng Wirtgen,...

 

Chúng tôi muốn mang tới những giá trị tốt nhất đến cho khách hàng, bên cạnh các chương trình dịch vụ sau bán hàng như bảo dưỡng, bảo hành theo tiêu chuẩn của Hãng.

 

cam kết chất lượng

 

cam kết chất lượng

 

Quý khách khi có nhu cầu mua thiết bị cơ giới chính hãng vui lòng gọi Hotline 1900 63 63 41. Ngoài ra quý khách cũng có thể đến xem trực tiếp sản phẩm tại các văn phòng đại diện của VITRAC trên toàn quốc.

 

địa chỉ vitrac

 Tin liên quan

Từ khóa: xe lu hamm, xe lu, quy trình đầm nén, xe lu rung, xe lu 1 bánh thep, xe lu 2 bánh thép, xe lu lốp, mua xe lu, mua xe lu cũ, xe lu đồng nai, mua xe lu ở đâu, xe lu cũ, lu hamm 311D, mua xe lu hamm, mua xe lu

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận