CÓ NÊN MUA MÁY ĐÀO CŨ KHÔNG ?

Người ta thường bảo " Tiền nào của nấy " quả thực rất đúng. Đầu tư mua máy đào mới bao giờ cũng có nhiều ưu điểm hơn so mới máy đào cũMáy mới, đặc biệt là hãng sản xuất nổi tiếng chất lượng, chẳng hạng như máy đào Hitachi thì giá tất nhiên sẽ cao hơn nhiều so với các thương hiệu Trung Quốc. Tuy nhiên đối với những doanh nghiệp không có khả năng kinh tế lớn mạnh thì sao, có hàng loạt các vấn đề cần thảo luận như:

- Nên mua máy đào mới hay máy đào cũ?

- Mua máy đào đã qua sử dụng để tiết kiệm chi phí, nhưng nó có đáp ứng được hiệu quả yêu cầu của công việc hay không?

- Chỗ bán uy tín ở đâu và cuối cùng là nên chọn máy đào cũ như thế nào?

MDX sẽ giúp bạn giải đáp các thắc mắc đó thông qua bài viết dưới đây:

máy đào cũ

 

Trong thị trường máy xây dựng Việt Nam hiện nay thì nhu cầu tìm mua và thuê máy đào cũ không hề nhỏ. Các doanh nghiệp lựa chọn đầu tư loại máy đào đã qua sử dụng để tiết kiệm chi phí, mà sản phẩm vẫn đáp ứng được nhu cầu về vận hành tốt khi sử dụng.

 

Thông thường, khi đã quyết định mua máy đào cũ, ngoài tìm mua tại cơ sở uy tín, thì bạn nên cân nhắc mua sản phẩm thương hiệu Nhật Bản, chẳng hạng như máy đào Hitachi cũ. Bởi từ xưa tới nay thì các thiết bị sản xuất từ Nhật đều nổi tiếng về độ bền và hiệu năng ổn định, ít hư hỏng vặt, ít phải thay thế. 

 

NHỮNG ƯU, NHƯỢC ĐIỂM KHI MUA MÁY ĐÀO CŨ

ƯU ĐIỂM MÁY ĐÀO CŨ:

 

- Giá rẻ: giúp doanh nghiệp giảm được chi phí mua máy đầu vào.

 

- Máy đào đã qua sử dụng của Nhật Bản đều có tuổi thọ cao. Chúng ta có thể kể đến một số thương hiệu Nhật lâu đời như máy đào Hitachi, máy đào Kawasaki, máy đào Komatsu,..

 

- Nguyên bản thiết kế ban đầu xe đào cũ có kết cấu vững chắc, các chi tiết gia công cơ khí chính xác, sử dụng vật liệu tốt, các mấu chốt, ốc vít đều khá chắc chắn. Tuy nhiên, để có thể đánh giá đúng được chất lượng và mua được một chiếc máy tốt thì cần có kinh nghiệm. Đôi khi việc mua được máy đào cũ có những tính năng hiện đại như phần mềm quản lí thiết bị từ xa Globle service,.....

 

NHƯỢC ĐIỂM MÁY ĐÀO CŨ:

 

- Xe đào cũ tại Việt Nam có còn nguyên bản: những người không có kinh nghiệm chuyên sâu về máy móc cơ khí thì rất khó kiểm tra được máy đào có còn nguyên bản hay không. Không loại trừ trường hợp đơn vị bán ra đã “tân trang” nhiều bộ phận bên trong lẫn bên ngoài nhằm mục đích tái tạo sản phẩm thu hút người mua hơn.

 

- Đặc biệt, hai bộ phận bị thay thế nhiều nhất đó chính là bộ điều khiển và hệ thống điện. Việc thay đổi bộ điều khiển có thể khiến máy hoạt động chậm, khả năng chấn trên các kim loại kém, chất lượng sản phẩm không đạt tiêu chuẩn về thẩm mỹ.

 

- Hệ thống thủy lực, động cơ hoạt động không ổn định: các sản phẩm máy đào cũ tại Việt Nam thường ít được che chắn cẩn thận. Hầu hết các máy móc cơ khí đều để phơi mưa, nắng, gió ngoài trời đến khi có khách hàng mua. Các yếu tố về thời tiết, môi trường bụi bẩn có thể gây ảnh hưởng trực tiếp đến hệ thống máy thủy lực khiến máy giảm hiệu suất làm việc. 

 

- Hệ thống thủy lực đóng vai trò vô cùng quan trọng trong cơ chế làm việc của máy đào, nhất là của xy lanh nâng cần, xy lanh cần, xy lanh gầu...

 

- Khi hệ thống thủy lực có tuổi thọ cao dẫn đến dầu thủy lực có thể bị rò rỉ. Khi trường hợp này xảy ra chắc chắn sẽ mất thêm nhiều thời gian và tiền bạc để bảo dưỡng, sửa chữa, ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất của doanh nghiệp.

 

- Tìm kiếm linh kiện thay thế khó khăn. Hiện nay, tại Việt Nam rất hiếm các đại lý, nhà phân phối cung cấp các linh kiện, vật tư cũ phù hợp với các loại máy đào cũ. Các linh kiện trôi nổi trên thị trường không đảm bảo về xuất xứ và nguồn gốc. Nếu không có am hiểu về máy móc, kỹ thuật sẽ tiềm ẩn nguy cơ mua phải linh kiện kém chất lượng, không phù hợp. 

 

NHỮNG LƯU Ý CẦN BIẾT KHI MUA MÁY ĐÀO CŨ?

 

1. Kiểm tra tình trạng bên ngoài máy, hoạt động của động cơ, hệ thống thủy lực.

 

- Nhiệt độ của động cơ máy đào cũ trước khi khởi động rất quan trọng để nói rằng máy có vận hành tốt hay không. Phải đến một mức nhiệt tiêu chuẩn thì động cơ mới có thể khởi động bình thường được.

 

- Đây chính là nguyên nhân làm cho một số loại máy đào cũ gặp khó khăn trong việc khởi động khi thời tiết quá lạnh. Bạn cần chú ý rằng, một số đơn vị trước khi cho khách hàng kiểm tra máy đã làm nóng động cơ trước đó để máy hoạt động dễ dàng hơn.

 

- Tiếp theo là kiểm tra chất lượng dầu:

 

+ Sự đồng bộ giữa dầu của động cơ và nhiên liệu. Cần chú ý trong trường hợp dầu mới mà nhiên liệu lại cũ. Có thể đây là sự lắp ghép của nhà phân phối để làm khách hàng nhầm lẫn chứ không phải là một bộ của nó.

 

+ Tiếp theo sẽ kiểm tra dầu xi lanh thủy lực (Xi lanh cần, Xi lanh gầu, xi lanh tay cần.)

 

- Khung máy có bị móp méo hay rỉ sét nhiều hay ít, đặc biệt là những bộ phận quan trọng. Các trang bị tiêu chuẩn còn đầy đủ, hay hoạt động tốt hay không?

 

2. Số giờ hoạt động, năm sản xuất và xuất xứ của sản phẩm

 

Việc quan trọng tiếp theo là hỏi thông tin về số giờ máy, năm sản xuất và xuất xứ của máy đào đã qua sử dụng.. Giờ máy càng ít có nghĩa là thời gian vậy hành càng ít. Điều này liên quan đến tuổi thọ của máy. Bất cứ sản phẩm dù bền tới đâu cũng có hạn sử dụng.

 

Tiếp theo cần truy vấn kỹ càng các thông tin về giấy tờ xe, giấy tờ nhập khẩu, thông quan, đăng kiểm…

 

*Lưu ý:

 

Bạn nên tránh mua máy đào Trung Quốc và Hàn cũ vì động cơ rất yếu, không đáp ứng được nhu cầu làm việc. 

 

MỘT SỐ MÁY ĐÀO HITACHI CŨ VITRAC ĐANG KINH DOANH

 

máy đào cũ

 

Máy đào bánh lốp Hitachi ZX160W

 

máy đào cũ

 

Máy đào bánh xích Hitachi ZX200

 

máy đào cũ

 

Máy đào Hitachi cũ ZX200LCH-5G

 

máy đào cũ

 

Máy đào Hitachi đã qua sử dụng ZX330-5G

 

máy đào cũ

 

Máy đào Hitachi mới ZX470LCH-3Tin liên quan

Từ khóa: máy đào, máy xúc đào, máy đào bánh lốp, máy đào bánh xích, máy đào Hitachi, máy đào cũ, máy đào mới, máy đào cũ, máy đào hitachi cũ, máy đào đã qua sử dụng, máy đào hiatchi đã qua sử dụngĐánh giá


- 14/08/2022

Không đủ thông tin

- 08/02/2022

TÔI NGHĨ NÊN MUA MÁY MỚI CỦA HITACHI VÀ KOMATSU - TÔI ĐÃ MUA DÒNG MÁY SAU ĐÂY, RẤT TỐT, BẠN CÓ THỂ THAM KHẢO https://changlin-dao.com/may-xuc-komatsu-caterpillar-may-xuc-hitachi-may-dao-kobelco-may-xuc-doosan-may-xuc-hyundai-sany-sy215c-d77
Máy xúc - 18/01/2022

Hình ảnh có ích

Chất lượng thông tin

Không nên mua máy xúc cũ, hiện tại thị trường có nhiều loại máy xúc, giá rất hợp lý ví dụ như Hyundai, ChangLin, Sany, XCMG....https://changlin-dao.com/may-xuc-komatsu-caterpillar-may-xuc-hitachi-may-dao-kobelco-may-xuc-doosan-may-xuc-hyundai-sany-sy215c-d77

Thông tin này có hữu ích không?